banner
Th5 25, 2023
73 Views
2 0

3 Bước có ngay cách chụp đồ ăn đẹp cho nhà hàng, quán cafe

Written by

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng để nhà hàng, quán cà phê thu hút khách hàng. Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý cho bạn những cách chụp đồ ăn đẹp.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng để nhà hàng, quán cà phê thu hút khách hàng. Khi ảnh ảnh chụp đẹp, những lời mô tả có cánh mới phát huy được sức thuyết phục. Không cần phải có nhiều thiết bị chuyên nghiệp, những chiếc điện thoại cũng có thể cho ra những tấm hình lung linh. Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý cho bạn những cách chụp đồ ăn đẹp.

Vì sao cần có cách chụp đồ ăn đẹp?

Kết nối thông điệp với khách hàng

Mỗi góc ảnh đều gửi đến thực khách một câu chuyện, một thông điệp của nhà hàng. Đầu tư vào hình ảnh, tức là nhà hàng đang muốn kể lại chúng với khách hàng. Những món được chọn làm signature chắc chắn phải mang một ý nghĩa với nhà hàng. Thay vì những bài viết khô khan, hình ảnh giúp khách hàng cảm nhận chúng dễ dàng hơn.

cách chụp đồ ăn đẹp

Truyền thông quảng cáo cho sản phẩm

Đối với các doanh nghiệp F&B, hình ảnh món ăn là một trong những yếu tố truyền thông trọng tâm. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các ấn phẩm từ online cho đến offline. Từ hình menu, hình trên mạng xã hội, đến các app đặt hàng, các quảng cáo,…

Giao diện hình ảnh trực tiếp của món ăn dễ dàng thu hút khách hàng truy cập hơn. Từ đó gia tăng lượt tiếp cận và tương tác cho thương hiệu. Do vậy, đầu tư cho hình ảnh hấp dẫn là chìa khóa quan trọng trong quá trình làm thương hiệu.

cách chụp đồ ăn đẹp

Cách chụp đồ ăn đẹp mà lại còn rất dễ dàng

Đầu tư hình ảnh và cách chụp ảnh đồ ăn đẹp tất nhiên là điều quan trọng. Ảnh sẽ có chất lượng tốt nhất khi được chụp trong môi trường đầy đủ ánh sáng. Thuê đội ngũ ngoài chụp tại các studio đương nhiên là phương án hiệu quả nhất. Nhưng nếu không có quá nhiều chi phí, bạn vẫn có thể có những tấm ảnh xinh xắn ngay tại chỗ. Chỉ với một chiếc điện thoại có chất lượng camera ổn, nắm rõ những quy tắc chính và áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ.

Những quy tắc chụp ảnh cơ bản trong chụp ảnh

Quy tắc “1 phần 3” là quy tắc cơ bản nhất và là nền tảng của hầu hết các quy tắc khác. Chỉ cần áp dụng nó, bạn gần như đã có một bức ảnh đẹp mắt. Chia khung hình thành 9 ô bằng nhau với 2 đường dọc và 2 đường ngang. Sản phẩm sẽ nằm vào điểm giao nhau giữa các đường thẳng đó.

cách chụp đồ ăn đẹp

Nhưng tất nhiên bạn sẽ không phải kẻ từng đường thẳng để biết điểm “1 phần 3” đó nằm đâu. Khi chụp đồ ăn bằng điện thoại, bạn chỉ cần vào cài đặt camera và bật chế độ lưới. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng căn chỉnh cho món ăn về đúng vị trí rồi.

Ngoài ra, bạn có thể để món ăn vào trung tâm của bức ảnh. Đây cũng là một công thức rất phổ biến. Tuy nhiên, để tránh bức ảnh nhìn quá trống trải, bạn nên bố trí thêm phụ kiện xung quanh. Khi đã vững tay, bạn có thể học và áp dụng thêm những quy tắc phức tạp hơn.

Đồ ăn nhìn ngon mắt nhất nếu được chụp dưới ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là vua trong các nhân tố để tạo ra một bức hình hoàn hảo. Để có bức ảnh thể hiện đúng “độ ngon” của món ăn, bạn nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên.

cách chụp đồ ăn đẹp

Bắt sáng hay xác định hướng sáng sẽ quyết định tới sự thành bại của bức ảnh. Mỗi hướng sáng đều có tác dụng và ý nghĩa riêng khi chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng đúng hướng sáng thích hợp cho ảnh sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn bức ảnh có chiều sâu và có sự tương phản rõ nét để làm nổi bật sản phẩm, ánh sáng ngược chiều có thể phát huy tác dụng.

Mỗi thời điểm, ánh sáng sẽ cho cường độ màu khác nhau. Việc điều chỉnh ánh sáng kém đi sẽ khiến món ăn có màu rất tệ và làm hỏng toàn bộ ảnh chụp. Vì thế, hãy nghĩ thật kỹ về cảm xúc của món ăn để lựa đúng giờ chụp.

Tập trung vào phần ngon nhất của món ăn – cách chụp đồ ăn đẹp

Bước đầu tiên trước khi bắt tay vào chụp ảnh cần phải xác định được điểm thu hút của món ăn. Điểm đặc biệt ở đâu? Nguyên liệu chính tạo ra nó là gì? Góc nhìn nào sẽ khiến phần “ngon” nhất của món ăn được chú ý nhiều nhất? Khi đó công đoạn điều chỉnh ánh sáng và chọn góc chụp dễ hơn rất nhiều.

cách chụp đồ ăn đẹp

Ví dụ như những món có nguyên liệu là phô mai mozzarella. Điểm đặc biệt ở phô mai này là nó có thể kéo dài mà không bị đứt. Vì thế cách chụp ảnh đồ ăn đẹp là kéo phô mai lên cao để nhấn mạnh điểm này. Hoặc những món có phần trứng lòng đào, lòng đỏ trứng chảy ra sẽ rất được ưu tiên khi chụp.

Việc chọn chính xác phần ngon nhất của món ăn sẽ giúp người chụp ảnh dễ dàng lấy nét và bắt được góc chụp dễ dàng hơn, cho ra những bức hình ngon miệng và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, dễ dàng thu hút khách hàng.

Giai đoạn hậu kỳ giúp tăng sự hoàn hảo – cách chụp đồ ăn đẹp

Thực chất, không có bức ảnh đẹp nào mà không phải trải qua giai đoạn chỉnh sửa. Nếu có thời gian, bạn nên chỉnh sửa bằng Photoshop và Lightroom trên máy tính. Phần mềm giúp bạn chỉnh sửa rất chi tiết về độ sáng, độ tương phản hay màu ảnh.

cách chụp đồ ăn đẹp

Tuy nhiên, nếu không rành về các yếu tố trong ảnh, các mobile app sẽ giúp bạn làm hết. Snapseed, VSCO, Foodie, Picsart, Canva là những thứ bạn cần. Với những bộ lọc màu có sẵn và chỉ cần tinh chỉnh nhẹ, bạn sẽ có ngay những tấm hình ưng ý.

Trên đây là những gợi ý cơ bản nhất để bạn có cach chup do an dep tại chỗ mà không cần thuê ngoài. Trong những bức ảnh này, đảm bảo món ăn của bạn phải được làm nổi bật. Ghé Thế Giới Nhà Hàng để tìm thêm những kiến thức có ích.

Xem thêm: Làm thế nào để marketing hiệu quả TRONG NGÀNH F&B

Article Categories:
KIẾN THỨC
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here