banner
Th10 18, 2022
73 Views
10 0

5 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN HOA QUẢ TRONG TỦ LẠNH TƯƠI NGON LÂU HƠN

Written by

Bạn mở tủ lạnh và thấy những hoa quả mình vừa mua đã héo úa, hư hỏng. Đừng nghĩ rằng chỉ cần bỏ chúng vào tủ lạnh thì chúng sẽ tươi lâu hơn. Trái cây cũng như các loại thực phẩm khác, bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách thì mới giữ được chất lượng. Hãy tham khảo các bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn mà THẾ GIỚI NHÀ HÀNG đã tổng hợp dưới đây nhé

Lựa chọn hoa quả chất lượng

Xuất xứ trái cây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Trái cây tươi sạch, xuất xứ rõ ràng sẽ tránh được những nguy hại từ thực phẩm bẩn. Ngoài ra thì việc chọn hoa quả tươi cũng là cách bảo quản trái cây lâu hơn.

Tùy vào từng loại quả khác nhau mà bạn có thể lưu ý đến mùi hương tự nhiên trên quả. Những quả chín tự nhiên thường rất thơm, trong khi những quả chín ép thường không có mùi.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Hoa quả tươi sẽ là những quả không bị dập nát, xây xát phần vỏ ngoài. Khi thử cầm lên thấy quả nặng tay, chắc, không quá mềm thì bạn nên chọn mua.

Một lưu ý là bạn tránh chọn mua trái cây gần những khu vực bày bán thịt cá tươi sống để hạn chế sự lây nhiễm của vi khuẩn.

Xem thêm thông tin: #13 Mẹo khử mùi hôi nhà bếp an toàn, nhanh chóng, tiện lợi

Thời gian các loại trái cây có thể bảo quản trong tủ lạnh

Sẽ tùy vào từng loại, thời gian bảo quản hoa quả trong tủ lạnh sẽ khác nhau. Nếu áp dụng đúng chuẩn, bạn sẽ có thể bảo quản trái cây tốt nhất.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Bơ: 5 ngày (hoặc ít hơn) – Có thể tăng tốc độ chín bằng cách đặt trong túi giấy 2-4 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh

Cherry: 3 ngày – Rất dễ hư hỏng, bảo quản khô càng tốt.

Bưởi: 2 tuần – Có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng với thời gian trong khoảng một tuần.

Nho: 5 ngày – Bảo quản khô, trong túi có đục lỗ để không khí lưu thông tốt.

Dưa: 5 ngày (nguyên trái) hoặc 3 ngày (cắt) – Rất dễ hư hỏng. Có thể tăng tốc độ chín trong túi giấy xuyên thấu.

Cam: 2 tuần – Bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng một tuần.

Đào: 5 ngày – Quá trình chín ở nhiệt độ phòng có thể mất 2-3 ngày.

Dứa: 4 ngày – Tốt nhất dùng ngay. Bảo quản túi lưới trong tủ lạnh.

Mận: 5 ngày – Có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp để quá trình chín nhanh hơn

Cà chua: 1 tuần – Sử dụng trong vòng một tuần sau khi mua. Tốt nhất chỉ nên cho vào tủ lạnh khi có dấu hiệu gần hư hỏng. 

Xoài: 2-3 ngày – Cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh. Vì khi bảo quản hoa quả trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ức chế hoạt tính của enzyme làm trái cây lâu chín. Để nhanh chín nên bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp.

Bí quyết bảo quản hoa quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Giữ trái cây luôn khô ráo giúp tăng thời gian bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Thói quen rửa và cắt sẵn trái cây cho vào tủ lạnh đã vô tình khiến trái cây nhanh hư và mất đi dưỡng chất vốn có. Hầu hết các loại trái cây, rau củ đều sở hữu một lớp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa sạch sẽ làm chúng mất lớp bảo vệ ấy. Từ đó mà cách loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm các loại hoa quả mau hỏng hơn.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Sử dụng túi lưới hoặc giấy gói

Ít ai biết rằng trái cây cần đến 80-95% độ ẩm để đảm bảo được độ tươi vốn có. Trong khi độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức trung bình 65%. Chính điều này khiến trái cây nhanh héo, mất đi độ tươi ngon ngày nào.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp quá nhiều loại trái cây chung một chỗ rất dễ xảy ra tình trạng va đập, khiến trái cây bị dập nát.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Tốt hơn, bạn nên phân loại, bọc hoa quả trong túi lưới hoặc gói giấy. Hoặc cho chúng vào hộp nhựa kín nắp hay bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp trái cây có đủ độ ẩm và việc bảo quản hoa quả trong tủ lạnh sẽ kéo dài hơn . Không những vậy, việc đậy kín các loại thực phẩm còn giúp tủ lạnh của bạn không ám mùi.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Phân loại trái cây, rau củ quả và sắp xếp vị trí bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Ethylene là một loại khí nội sinh được sinh ra rất nhiều từ rau củ chín, đặc biệt là từ chuối, cà chua,… Ethylene thúc đẩy quá trình chín nhanh làm rau củ nhanh bị úng. Chính vì vậy mà bạn nên phân loại trái cây, rau củ và không đặt chúng gần nhau.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Xem thêm thông tin: 10 MẸO VẶT TỪ BÃ CÀ PHÊ HỮU ÍCH TRONG CUỘC SỐNG

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản hoa quả trong tủ lạnh thích hợp

Điều quan trọng nhất cần lưu ý trong cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh là nhiệt độ không khí. Thông thường, 3-9 độ C là mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tất cả các loại trái cây, rau củ. Bạn nên điều chỉnh tủ lạnh nhà mình ở mức nhiệt này nhé. Nhiệt độ này làm chậm quá trình chín của trái cây, hạn chế tình trạng trái cây bị hư hỏng nhanh chóng sau khi chín.

5 bí quyết bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn
Ảnh: internet

Nếu bạn là một người yêu thích trái cây thì hãy lưu ngay bài viết này để biết cách bảo quản chúng lâu hơn nha.

Theo dõi FANPAGE THE GIOI NHA HANG để cập nhập những tin tức và voucher khuyến mãi mới nhất từ các nhà hàng!!!

Article Categories:
Mẹo
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here