banner
Th2 3, 2023
55 Views
4 0

Bí quyết tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa

Written by

Nếu bạn đang hoạt động kinh doanh ngành F&B, hãy cùng đi vào tìm hiểu những bí quyết để tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa hiệu quả dưới đây.

Có rất nhiều hàng quán hiện nay đã và đang có dự định hoạt động xuyên Tết nguyên đán. Do đó, để cạnh tranh hiệu quả, bạn cần phải biết cách tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa. Trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ bật mí cho bạn những bí quyết để thực hiện điều đó. Đảm bảo cực kỳ đơn giản mà vẫn đem lại thành công rõ rệt!

Sử dụng các combo ưu đãi để tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa

Đây là một phương pháp phổ biến được nhiều chủ quán cafe, trà sữa áp dụng vì tính hiệu quả cao. Cụ thể, quán sẽ kết hợp nhiều loại thức uống khác nhau và tạo thành một combo hoặc set với mức giá ưu đãi. Thay vì tách lẻ từng món như những ngày thường. Việc làm này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí. Mà còn giảm bớt thời gian phải phân vân lựa chọn giữa các món trong menu.

Bên cạnh đó, nếu muốn tạo ra một combo/set thức uống chất lượng. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và khách hàng mục tiêu. Từ đó, xây dựng kế hoạch đánh vào tâm lý “ham rẻ” của nhiều người để tăng doanh thu cho quán cà phê, trà sữa dịp tết.

Sử dụng các combo ưu đãi để tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa
Sử dụng các combo ưu đãi

Một số gói combo ưu đãi mà chủ quán nên tham khảo:

  • Gói combo hỗn hợp: Thông thường, bạn có thể lựa chọn những loại thức uống đắt tiền, hot nhất hoặc được nhiều người yêu thích. Sau đó, bán kèm chúng theo combo với những món rẻ hơn để thúc đẩy khả năng mua sắm của khách hàng.
  • Gói combo kết hợp ăn uống: Đây là gói combo điển hình ở nhiều quán cà phê, trà sữa. Theo đó, một vài loại thức uống sẽ được bán kèm với các món bánh ngọt, bánh quy,… Với mức giá ưu đãi, tiết kiệm hơn so với mua riêng từng món. Đồng thời, combo này sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ăn uống của khách hàng.
  • Gói combo quà tặng: Bạn có thể sử dụng một bộ sản phẩm gồm nhiều món. Sau đó, thiết kế chúng thành một combo theo dạng giỏ hoặc túi quà. Mục đích của việc làm này là thu hút khách hàng mua về làm quà tặng. Từ đó, vừa giúp bày tỏ tình cảm với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Vừa là một cách tăng doanh thu quán trà sữa ngày tết hiệu quả.
tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa
Combo sản phẩm dạng quà tặng

Tặng kèm quà cho khách hàng

Quà tặng kèm là một hình thức khuyến mãi không thể bỏ qua vào mỗi dịp Tết. Vì nó thể hiện sự tri ân đến với những khách hàng đã ủng hộ quán trong suốt một năm vừa qua. Đồng thời, gia tăng độ thiện cảm của họ về lâu dài. Bạn có thể áp dụng các ý tưởng quà tặng kèm phổ biến như:

  • Dựa trên định mức hóa đơn: Tùy theo số tiền đã thanh toán, mỗi khách hàng sẽ nhận được những phần quà có giá trị khác nhau. Từ phong bao lì xì, túi trà, túi cà phê đến bình nước, giỏ xách, lịch để bàn,… Đặc biệt, để tăng độ nhận diện thương hiệu, chủ quán có thể đặt làm riêng quà tặng và in logo lên từng món.
  • Tặng voucher, coupon giảm giá cho hoá đơn tiếp theo.
  • Tặng thức uống hoặc đồ ăn phiên bản giới hạn chỉ có vào dịp Tết.
tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa
Gửi tặng phong bao lì xì cho khách hàng

Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi mừng năm mới luôn là một đáp án hoàn hảo cho câu hỏi: làm sao để tăng doanh thu quán cafe ngày tết? Vì chúng không chỉ giúp thu hút được nhiều sự tương tác từ phía khách hàng. Mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của họ. 

Thông thường, các quán cà phê, trà sữa thường áp dụng các chương trình khuyến mãi như: Mua 1 tặng 1, đồng giá các món trong menu, giảm % trên tổng hoá đơn,… Hoặc tổ chức bốc thăm may mắn, minigame, giveaway ngẫu nhiên với những phần thưởng độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giới hạn thời gian diễn ra các chương trình này để tạo cảm giác thôi thúc khách hàng đến trải nghiệm tại quán.

tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa
Tổ chức minigame dịp Tết

Đẩy mạnh hoạt động quảng cáo – Tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa

Để xây dựng một kế hoạch tăng doanh thu hiệu quả. Nhất định không thể bỏ qua các hoạt động quảng cáo. Cụ thể, hãy tận dụng tối ưu fanpage sẵn có của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Sau đó, thực hiện triển khai những chủ đề ý nghĩa, mang thông điệp thiết thực về ngày Tết để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Hợp tác với các thương hiệu khác

Cuối cùng, để tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa. Bạn cũng có thể hợp tác với các thương hiệu khác. Điều quan trọng là cả 2 thương hiệu phải chia sẻ những đặc điểm chung. Như có cùng mục đích gia tăng lượt tương tác, tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Có như vậy, việc hợp tác mới diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

tăng doanh thu ngày tết cho quán cà phê và trà sữa
Gong Cha hợp tác với Line Friends

Bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng đến đây là kết thúc. Hy vọng với những bí quyết hữu ích này, bạn sẽ có thể thiết lập kế hoạch tang doanh thu ngay tet cho quan ca phe va tra sua thành công.

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here