banner
Th2 22, 2023
83 Views
6 0

Bí quyết tạo link bio trên tiktok một cách chuyên nghiệp

Written by

Nếu muốn giải đáp thắc mắc: làm thế nào để tạo link bio trên tiktok giống với các KOLs nổi tiếng, hãy tham khảo ngay bài viết được chia sẻ ngày hôm nay.

Thông thường, khi truy cập vào kênh TikTok của các KOLs nổi tiếng. Bạn sẽ thấy một đường link dẫn giới thiệu ở phần tiểu sử. Tuy nhiên, cách tạo link bio trên tiktok này thật ra lại vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tự mình thực hiện nhanh chóng sau khi tham khảo các thông tin được Thế Giới Nhà Hàng tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé!

Giới thiệu về link bio trên TikTok

Bio là cách viết ngắn gọn của từ Biography trong tiếng Anh. Có nghĩa là “tiểu sử” hoặc “lý lịch cá nhân”. Hiện nay, do nền tảng TikTok giới hạn số lượng ký tự mà người dùng có thể ghi chú tại mục Tiểu sử trong hồ sơ. Nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng link bio để thay thế. Với cách làm này, họ có thể thỏa sức sáng tạo trang bio theo phong cách riêng của mình. Cũng như giới thiệu nhiều thông tin hơn đến với người theo dõi.

Tại link bio trên TikTok, bạn có thể gắn đường liên kết dẫn đến các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… cá nhân. Hoặc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp ở website công ty, gian hàng Shopee, Lazada,…

Giới thiệu về tạo link bio trên tiktok
Giới thiệu về link bio trên TikTok

Cách tạo link bio trên tiktok

Sau khi đã hiểu rõ link trên bio tiktok là gì, hãy cùng đi vào khám phá 3 cách đơn giản để thực hiện được điều này nhanh chóng, dễ dàng.

Sử dụng Beacons

Đối với cách làm đầu tiên, bạn có thể truy cập vào website của Beacons. Đây là một nền tảng miễn phí được rất nhiều TikToker chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, Beacons còn được biết đến là một trang web giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết (hay Affiliate Marketing).

Để tạo link bio với Beacons, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Beacons.ai. Sau đó, chọn “Get Started Now” để bắt đầu thiết kế.
 • Bước 2: Chọn “Sign in” nếu bạn đã có sẵn tài khoản Beacons từ trước. Hoặc tiến hành đăng ký tài khoản mới bằng cách điền username. Rồi cung cấp thêm một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons. Bao gồm tên, email và mật khẩu.
Sử dụng Beacons để tạo link bio trên tiktok
Sử dụng Beacons để tạo link bio trên tiktok
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn lựa chọn nền tảng phù hợp và điền username tương ứng trên nền tảng đó để tạo bio trên tiktok miễn phí.
 • Bước 4: Lựa chọn nội dung mà kênh TikTok của bạn muốn hướng tới dựa trên các gợi ý của Beacons. Như Lifestyle, Model, Music, Personal,…
 • Bước 5: Cuối cùng, lựa chọn theme (chủ đề) phù hợp với trang bio TikTok của bạn. Và nâng cấp lên tài khoản phiên bản có trả phí nếu có nhu cầu sử dụng hết tất cả các tính năng của Beacons.

Sử dụng Simple Page

Simple Page mang đến cho bạn một website với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Không chỉ vậy, nền tảng này còn hỗ trợ tạo nên một profile mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn và gắn thêm các đường link Affiliate Marketing dễ dàng. Các bước để sử dụng Simple Page bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào website biopage.vn. Sau đó, chọn “Đăng nhập” nếu bạn đã có sẵn tài khoản từ trước. Ngược lại, chọn “Đăng ký tài khoản” bằng gmail, Facebook hoặc số điện thoại nếu lần đầu truy cập vào website này. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết. Chọn “Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản” để hoàn tất quá trình đăng ký ở cách tạo bio link trên tiktok này.
 • Bước 2: Đăng nhập lại theo hướng dẫn được gửi về email đã đăng ký với Simple Page.
Simple Page - Tạo link bio trên tiktok
Bio TikTok tạo bởi Simple Page
 • Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục “Giao diện mẫu”. Sau đó, bạn có thể sử dụng các template có sẵn hoặc tự thiết kế template riêng cho mình.
 • Bước 4: Bổ sung các thông tin cần thiết bằng cách thêm text, hình ảnh, điều chỉnh màu sắc và hiệu ứng.
 • Bước 5: Cuối cùng, bấm xuất bản và copy đường link để gắn trên bio TikTok.

Sử dụng Canva để tạo link bio trên tiktok

Canva là một ứng dụng có lẽ đã trở nên cực kỳ quen thuộc và phổ biến với nhiều người, đặc biệt là các content creator. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo link bio TikTok đơn giản từ ứng dụng này. Cụ thể, hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website canva.com. Sau đó, chọn “Đăng nhập” nếu bạn đã có sẵn tài khoản từ trước. Ngược lại, chọn “Đăng ký tài khoản” bằng gmail hoặc Facebook nếu lần đầu truy cập vào website này. 
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Canva, chọn “Tạo thiết kế” → “Trang web liên kết tiểu sử”.
 • Bước 3: Với kho tàng template đồ sộ của Canva, bạn có thể thỏa thích sáng tạo trang bio theo phong cách riêng của mình. Dựa trên các template được gợi ý sẵn hoặc tự thiết kế theo ý muốn cá nhân.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế, chọn “Đăng trang ở dạng web” để có được đường link bio cá nhân gắn trên TikTok.
Sử dụng Canva để tạo link bio trên tiktok
Sử dụng Canva để tạo link bio trên tiktok

Với bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng đã hướng dẫn cho bạn 3 cách phổ biến để tao link bio tren tiktok nhanh chóng, dễ dàng. Chúc bạn có thể áp dụng thành công và hiệu quả!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok dành cho người mới

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here