banner
Th7 4, 2023
36 Views
1 0

Các xu hướng của ngành bán lẻ của năm 2023

Written by

Thị trường Việt Nam được đánh giá là 1 trong những thị trường màu mỡ cho dành cho các xu hướng của ngành bán lẻ không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế.

Dự báo cho thấy năm 2023 sẽ là thời điểm quan trọng đánh dấu sự phục hồ. Và bứt phá mạnh mẽ của ngành bán lẻ tại Việt Nam, khi xuất hiện những xu hướng mới. Bài viết này sẽ giải thích các lợi ích của xu hướng này. Và lý do tại sao nó thu hút sự quan tâm của các nhà kinh doanh. Hãy cùng THẾ GIỚI NHÀ HÀNG khám phá Các xu hướng của ngành bán lẻ của năm 2023 nhé!

THỰC TRẠNG CỦA NGÀNH BÁN LẺ TẠI VIỆT NAM

Theo các chuyên gia, năm 2023 mang đến một cơ hội phục hồi đáng kỳ vọng cho lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, để khôi phục và phát triển một cách bền vững, các doanh nghiệp trong ngành cần thực hiện những cú “đánh thức” mạnh mẽ. Họ cần nhanh chóng điều chỉnh lại quy trình bán hàng, tiên phong trong việc đón nhận xu hướng. Và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

xu hướng của ngành bán lẻ

Năm 2023, ngành bán lẻ tại Việt Nam sẽ chứng kiến sự bùng nổ của ba xu hướng mới.

CÁC XU HƯỚNG CỦA NGÀNH BÁN LẺ “BÙNG NỔ” NĂM 2023

Xu hướng bán hàng Social Commerce

Đầu tiên, chúng ta có Social commerce, đây được dự báo là một xu hướng bán lẻ sẽ phát triển mạnh mẽ. Ở trên các nền tảng thương mại điện tử. Hình thức bán lẻ này sẽ mang lại trải nghiệm đặc biệt bằng cách kết hợp hình ảnh trực quan, sống động. Và thông tin đa chiều, đem đến sự chân thực nhất.

Bên cạnh đó, Social commerce cũng cho phép người bán sử dụng các tính năng. Chẳng hạn như livestream, video 360 độ, hình ảnh 3D, trí tuệ nhân tạo AI,… Để tăng cường hiệu quả tiếp cận, tương tác và mang lại trải nghiệm mua sắm thú vị. Từ đó, người tiêu dùng sẽ được thúc đẩy đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Xu hướng đánh giá sản phẩm

Tiếp theo là xu hướng bán hàng dựa trên nội dung người dùng tự tạo. Đơn giản mà nói, đây là hình thức bán hàng thông qua các bài đánh giá, nhận xét. Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, hay trên các trang web bán hàng…

xu hướng của ngành bán lẻ

Ngày nay, trên nền tảng TikTok, những video truyền tải thông điệp bán hàng. Do các Tiktoker nổi tiếng thực hiện đã trở thành xu hướng. Cụ thể, các video như đập hộp, đánh giá sản phẩm,… Thu hút hàng ngàn lượt xem và nhận được sự phản ứng tích cực từ người dùng. Phương thức này đã được đánh giá là cách bán lẻ hiệu quả và tiết kiệm.

Bán hàng đa kênhxu hướng của ngành bán lẻ

Trong năm 2023, xu hướng bán hàng đa kênh được dự báo là sẽ bùng nổ. Và là một trong những xu hướng nổi trội trong ngành bán lẻ. Đây là một khái niệm đã quen thuộc, tạo ra nhiều điểm tiếp xúc giữa người bán. Và người mua để thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng.

xu hướng của ngành bán lẻ

Với sự tiến bộ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, doanh nghiệp có thể tận dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau. Chẳng hạn như cửa hàng truyền thống, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Điều này giúp mở rộng khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Và tiếp cận đến tập khách hàng tiềm năng một cách toàn diện.

Ngoài ra, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt (như ví điện tử, chuyển khoản và thanh toán bằng thẻ). Cùng với dịch vụ vận chuyển tiện lợi và trải nghiệm cá nhân hóa dự kiến. Nó sẽ tạo ra những tiến bộ đáng kể trong tương lai gần.

LỢI ÍCH CỦA XU HƯỚNG BÁN HÀNG SOCIAL COMMERCE

Tạo ra trải nghiệm mua sắm tương tác trên Facebook

Social Commerce tạo ra một môi trường tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp. Và khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook. Điều này cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm đặc biệt, cho phép họ xem và tương tác với các sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng dễ dàng đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến và nhận phản hồi từ cộng đồng. Điều này không chỉ tăng cường sự tin tưởng và tương tác, mà còn tạo ra một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ.

Xây dựng độ tin cậy với khách hàngxu hướng của ngành bán lẻ

Với Social Commerce, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng để tăng cường sự tương tác. Khách hàng có thể chia sẻ trải nghiệm và đánh giá sản phẩm trên mạng xã hội. Từ đó tạo niềm tin đối với những khách hàng tiềm năng. Điều này giúp doanh nghiệp tăng cường sự đáng tin cậy. Và khuyến khích khách hàng mới tham gia vào thị trường.

Tăng doanh thu và tối ưu hóa chuyển đổi

Tận dụng Social Commerce, doanh nghiệp có thể tăng cường tỷ lệ tăng doanh thu và tối ưu hóa chuyển đổi. Bằng cách tạo ra trải nghiệm mua sắm liền mạch trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp thông tin về sản phẩm, giá cả. Và chính sách bán hàng, từ đó mang lại sự thuận tiện và khuyến khích khách hàng thực hiện quyết định mua sắm.

xu hướng của ngành bán lẻ

Qua những thông tin THẾ GIỚI NHÀ HÀNG đã chia sẻ, hy vọng rằng các doanh nghiệp có thể xây dựng một chiến lược rõ ràng. Và sử dụng các kênh phù hợp để kết nối hiệu quả với khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp sẽ đạt được tăng trưởng doanh thu, tối ưu hóa chuyển đổi và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Article Categories:
KIẾN THỨC · Quản trị nhà hàng
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here