banner
Th1 17, 2023
58 Views
4 0

Cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác mà bạn nên sử dụng

Written by

Là một người đã và đang sử dụng mạng xã hội để hỗ trợ việc kinh doanh, bạn đã biết những cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác được chia sẻ dưới đây chưa?

Có bao giờ bạn rơi vào tình trạng fanpage nhận được rất nhiều lượt thích và theo dõi. Tuy nhiên, lượng tương tác cũng như tiếp cận lại chỉ tạm dừng ở mức thấp đến bất ngờ? Nếu câu trả lời là có, vậy hãy tham khảo ngay 9 cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác được Thế Giới Nhà Hàng tổng hợp và chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu lý do khiến fanpage bị bóp tương tác

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ thế nào là fanpage bị bóp tương tác. Giải thích theo một cách đơn giản, đó chính là tình trạng các chỉ số bao gồm reach (lượt tiếp cận), like, share, comment,… bị giảm mạnh so với các bài đăng trước đó. Do bị hạn chế hiển thị nội dung đến với nhiều người.

Các nguyên nhân phổ biến thường dẫn đến tình trạng bị bóp tương tác của fanpage là:

  • Nội dung bài viết kém chất lượng: Như thông tin được đăng tải không hữu ích, sao chép từ các fanpage khác. Hoặc vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, sử dụng quá nhiều yếu tố giật gân để câu like,…
  • Spam bài viết: Do đăng bài cũng như comment với tần suất liên tục và trùng lặp nội dung.
  • Chia sẻ đường link: Bài viết có chèn các link dẫn tới website ngoài hoặc mang tính độc hại, lừa đảo.
Nguyên nhân fanpage mất tương tác

Cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác hiệu quả

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân fanpage mất tương tác, hãy cùng đi vào tìm hiểu những giải pháp cụ thể để khắc phục triệt để tình trạng này.

Cải thiện chất lượng nội dung

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là nâng cao chất lượng nội dung của bài viết. Thông qua những nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khách hàng mục tiêu. Cũng như những hành vi, đặc điểm nổi bật của họ. Điều này sẽ gia tăng tỉ lệ tương tác hiệu quả và tạo ra chuyển đổi cho fanpage của bạn.

Đăng tải bài viết vào các khung giờ “vàng”

Khung giờ “vàng” là những thời điểm mà người dùng truy cập và hoạt động nhiều nhất. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian vào việc phân tích và lựa chọn khung giờ phù hợp nhất với đối tượng khách hàng tiềm năng. Sau đó, thực hiện việc đăng tải bài viết vào những mốc thời gian này.

Thêm vào đó, có một lưu ý nhỏ dành cho bạn. Đó chính là mỗi nền tảng mạng xã hội (như Facebook, Instagram, Tiktok,…) sẽ có những khung giờ “vàng” khác nhau. Do đó, để khắc phục fanpage bị bóp tương tác nhiều lần, bạn cần phải tìm hiểu rõ những khung giờ này. Tránh các rủi ro và sai sót không đáng có.

Đăng tải bài viết vào các khung giờ “vàng”

Đầu tư vào hình ảnh và video cũng giúp khắc phục fanpage bị bóp tương tác

Bên cạnh việc cải thiện nội dung như đã đề cập ở trên. Bạn cũng nên chú trọng nhiều hơn tới vấn đề đầu tư cho hình ảnh và video. Cụ thể hơn, hãy tìm hiểu kích thước chuẩn của từng nền tảng dành cho ảnh và video. Đồng thời, lựa chọn các ảnh, video có chất lượng cao, chuẩn HD, rõ hình và rõ tiếng.

Hạn chế các hành động vi phạm

Tiếp theo, để giảm thiểu việc bị bóp tương tác. Bạn nên học thuộc các tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội. Việc làm này sẽ giúp hạn chế tối đa các hành động dẫn đến vi phạm. Bao gồm sử dụng ảnh khoả thân, bán hàng trái phép, spam, bạo lực, quấy rối, khủng bố, ngôn từ gây thù ghét, thông tin sai sự thật,…

Hạn chế các hành động vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Tương tác thường xuyên với người dùng

Một cách khắc phục facebook bị bóp tương tác đơn giản nữa là thường xuyên tương tác với người dùng. Điều này không chỉ gia tăng sự thiện cảm và ấn tượng với mọi người. Mà còn giúp cải thiện điểm phản hồi trên fanpage. Từ đó, thuật toán của Facebook sẽ ghi nhận và hiển thị bài đăng của bạn đến nhiều người hơn.

Tận dụng story – Khắc phục fanpage bị bóp tương tác

Hiện nay, có rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng và xem story ở đầu bảng tin (newsfeed). Chính vì vậy, bạn có thể tận dung ngay việc đăng tải các mẩu tin ngắn này để thu hút thêm nhiều sự quan tâm. Nhờ đó, cải thiện đáng kể phần nào tình trạng bị bóp tương tác.

Tận dụng story - Khắc phục fanpage bị bóp tương tác
Tận dụng story để tăng tương tác

Tối ưu hoá các đường link

Các đường link dẫn rườm rà, phức tạp sẽ khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và không đáng tin cậy. Do đó, bạn cần tối ưu hoá chúng bằng cách rút gọn đường link. Đồng thời, nên ưu tiên những website thu hút và có khả năng tải nhanh chóng để khắc phục fanpage bị bóp tương tác.

Xây dựng group cộng đồng

Một phương thức để kết nối doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng là sử dụng các group cộng đồng. Từ đó, những kiến thức, thông tin hữu ích về chủ đề mà doanh nghiệp muốn hướng tới sẽ được chia sẻ một cách tích cực và chủ động hơn.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ khắc phục fanpage bị bóp tương tác

Cuối cùng, bên cạnh những cách làm thủ công. Bạn có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ thông minh, hiện đại. Như phần mềm Abit, WefBee, Official Liker, Yolikers, Free Liker,…

Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ thông minh

Trên đây là 9 cách khac phuc fanpage bi bop tuong tac Thế Giới Nhà Hàng muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng thật hiệu quả!

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here