banner
Th1 2, 2023
95 Views
6 0

Cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp F&B

Written by

Nếu là một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực F&B, bạn đã biết đến những cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu hiệu quả được chia sẻ dưới đây chưa?

Bài toán kiểm soát tăng trưởng doanh thu nếu không tìm được giải pháp triệt để sẽ mang lại những hệ lụy không đáng có. Như rối loạn quy trình hoạt động, suy giảm chất lượng doanh nghiệp,… Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để kiểm soát được hiệu quả vấn đề này.

Khái niệm về tỷ lệ tăng trưởng doanh thu

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ: Thế nào là tỷ lệ tăng trưởng doanh thu? Theo một khái niệm phổ biến, đó chính là phần trăm thay đổi doanh thu của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian cụ thể. Tỷ lệ này sẽ phụ thuộc vào 2 quá trình. Bao gồm tích lũy tài sản như vốn, lao động, cơ sở vật chất,… và đầu tư những tài sản có năng suất hơn.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu giúp doanh nghiệp biết được kết quả của hoạt động kinh doanh, sản xuất. Từ đó có thể xem xét các cơ hội đầu tư trong tương lai.

Cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu

Từ khái niệm trên, có thể thấy việc kiểm soát tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu xem làm thế nào để có thể thực hiện được điều đó thông qua những nội dung dưới đây.

Tìm hiểu những cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu
Tìm hiểu những cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu

Thay đổi chiến lược phát triển kinh doanh

Vào thời gian đầu, khi doanh nghiệp chỉ có quy mô nhỏ lẻ. Các nhà quản trị thường sẽ đề ra những chiến lược phát triển kinh doanh ngắn hạn. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, khi doanh nghiệp thật sự bùng nổ và bắt đầu phát triển nhanh chóng, vượt mức kiểm soát. Những chiến lược đó sẽ không còn phù hợp nữa.

Khi đó, việc cần làm là thực hiện những thay đổi nhất định trong kế hoạch kinh doanh và mục tiêu đã đề ra. Cụ thể, các nhà quản trị phải vạch ra những chiến lược phát triển mang tính dài hạn hơn. Tập trung khai thác những điểm mạnh sẵn có của doanh nghiệp. Đồng thời, cố gắng giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn đọng.

Việc làm này không chỉ giúp doanh nghiệp nắm rõ được mức độ tăng trưởng của doanh thu. Mà còn có một cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn. Từ đó, xây dựng phương hướng phát triển ổn định và nhất quán về lâu dài. Chẳng hạn như chú trọng đầu tư đến những mảng khác thay vì chỉ tập trung vào việc nâng cao doanh số như hiện tại.

Thay đổi chiến lược phát triển kinh doanh

Tìm hiểu nguyên nhân để kiểm soát tăng trưởng doanh thu

Tiếp theo, để đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của mình. Chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Thông qua việc theo dõi, phân tích doanh số bán hàng, ghi nhận phản hồi từ phía khách hàng,… Hoặc cập nhật thường xuyên các thông tin về doanh nghiệp được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể kiểm soát được tầm ảnh hưởng của các yếu tố này đến hoạt động kinh doanh. Đồng thời, xác định rõ cách thức để tiếp tục duy trì và khai thác các thế mạnh của doanh nghiệp. Tạo tiền đề để cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ khác trên thị trường F&B.

Tìm hiểu nguyên nhân tăng trưởng doanh thu

Cải thiện chất lượng dịch vụ

Một cách để kiểm soát sự tăng trưởng doanh thu nữa là tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ. Bởi đây là một trong những yếu tố hàng đầu để có thể giữ chân khách hàng lâu dài. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện có sự tăng trưởng vượt bậc trong doanh thu. Chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những phương án dự phòng.

Việc làm này không chỉ giúp điều tiết được số lượng nhân viên cần thiết. Mà còn đảm bảo và nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá cho từng khách hàng. Thông qua việc bổ sung các chương trình như làm thẻ thành viên, thẻ tích điểm,…

Cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng

Kiểm soát tăng trưởng doanh thu thông qua chi phí

Để có thể kiểm soát ngân sách hiệu quả. Hãy lập các kế hoạch tài chính bài bản, chi tiết nhất có thể. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các khoản chi phí. Như tiền thuê mặt bằng, tiền mua nguyên liệu, tiền trả lương cho nhân viên,… Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt tình hình khi tăng trưởng quá nhanh. Tránh tình trạng rối loạn khi tính toán các loại chi phí kể trên và cân đối ngân sách hợp lý.

Nâng cấp toàn bộ quy trình hoạt động

Cách kiểm soát tăng trưởng doanh thu cuối cùng là nâng cấp toàn bộ quy trình hoạt động. Tương tự như chiến lược phát triển kinh doanh. Quy trình của doanh nghiệp ban đầu có thể còn đơn giản và thô sơ. Tuy nhiên, trải qua một thời gian dài, quy trình đó sẽ không còn phù hợp với doanh nghiệp nữa. Lúc này, cần có một sự đánh giá, xem xét lại toàn diện các khâu trong quy trình. Từ đó có thể nâng cấp, cải thiện quy trình và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nâng cấp toàn bộ quy trình hoạt động

Tăng trưởng là ước muốn của mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực F&B. Tuy nhiên, cũng cần phải biết cách kiem soat tang truong doanh thu để hạn chế những rủi ro không đáng có. Và với bài viết trên đây, Thế Giới Nhà Hàng hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể giải quyết hiệu quả vấn đề này!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here