banner
Th2 11, 2023
51 Views
5 0

Cách livestream trên tiktok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Written by

Để hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh bán hàng thường ngày, bạn hãy thử tham khảo hướng dẫn livestream trên tiktok hiệu quả được chia sẻ dưới đây nhé!

TikTok Live là một tính năng mới được cho ra mắt vào năm 2019. Nó cho phép nhãn hàng tương tác trực tiếp với người dùng thông qua việc giới thiệu và bán các sản phẩm của mình. Và nếu bạn cũng muốn tận dụng tối ưu tính năng độc đáo này, hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Thế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp được về cách livestream trên tiktok hiệu quả trong bài viết ngày hôm nay.

Điều kiện để có thể livestream trên tiktok

Không phải bất kỳ tài khoản TikTok nào cũng có thể thực hiện việc livestream. Thay vào đó, bạn phải đáp ứng được những điều kiện và yêu cầu rất nghiêm ngặt về số lượng người theo dõi (follower). Không chỉ vậy, tùy thuộc vào từng vị trí khu vực mà TikTok cũng sẽ đặt ra những chính sách khác nhau về vấn đề này. Cụ thể:

  • Ở Việt Nam, người dùng TikTok muốn bắt đầu livestream thì cần có tài khoản sở hữu trên 1000 người theo dõi. Đồng thời, chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, để mở rộng thêm tính năng nhận quà tặng từ người xem, chủ tài khoản phải đủ 18 tuổi.
  • Ở Trung Quốc, TikTok lấy tên gọi là Douyin. Và theo quy định thì không có bất kỳ giới hạn về độ tuổi nào dành cho người tham gia livestream trên TikTok. Tuy nhiên, chủ tài khoản phải sở hữu lên đến 10.000 người theo dõi.
  • Ở châu Âu, việc phát livestream trên tiktok sẽ tương đối dễ dàng hơn. Vì không có bất kỳ giới hạn nào về độ tuổi và cũng chỉ cần 1000 người theo dõi.
Điều kiện để có thể livestream trên tiktok

Bí quyết livestream trên tiktok hiệu quả

Sau khi đã đảm bảo có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để livestream trên tiktok. Hãy cùng đi vào khám phá những bí quyết để thực hiện điều này một cách thành công và suôn sẻ nhé!

Chuẩn bị kịch bản cụ thể

Đầu tiên, có thể nói chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất trước khi bắt tay vào làm bất cứ công việc gì nói chung và livestream TikTok nói riêng. Chính vì vậy, bạn không thể tiến hành mọi thứ một cách ngẫu hứng, theo cảm tính của riêng mình. Mà cần phải xây dựng kịch bản cụ thể, rõ ràng. Dưới đây là một số bước livestream bán hàng trên TikTok phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Trò chuyện, tương tác với khán giả trong khi chờ đợi số lượng người xem ổn định.
  • Bật mí các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt sắp xảy ra cũng là cách livestream ở tiktok thu hút người xem.
  • Giới thiệu về các mặt hàng. Lưu ý, ở bước này, bên cạnh việc duy trì tương tác với khán giả. Bạn nên quy định cú pháp chốt đơn và mã hàng cụ thể cho từng sản phẩm.
  • Dặn dò khách hàng về vấn đề đặt hàng trước khi kết thúc livestream.

Việc xây dựng một kịch bản chi tiết như trên không chỉ giúp bạn duy trì nội dung buổi livestream một cách trơn tru, hiệu quả. Mà còn giảm thiểu các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Từ đó, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng và gia tăng khả năng chốt đơn thành công.

Chuẩn bị kịch bản cụ thể cho buổi livestream

Lựa chọn khung giờ “vàng”

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần đặc biệt chú ý là lựa chọn khung giờ “vàng”. Thông thường, mỗi tệp khách hàng tiềm năng sẽ hoạt động trong những khung giờ khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới là gì. Sau đó, cân nhắc lựa chọn khung giờ livestream phù hợp. Như từ 11:00 – 13:00 hoặc 20:00 – 23:00.

Lựa chọn người livestream trên tiktok hiệu quả

Để livestream trên tiktok hiệu quả qua điện thoại, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn người livestream. Bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của cả một ekip chuyên nghiệp. Hoặc chỉ cần tuyển dụng một người có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm. Và khả năng tương tác, dẫn dắt người xem tốt.

Lựa chọn người livestream trên tiktok hiệu quả
Lựa chọn người phù hợp để livestream trên TikTok

Hợp tác với người nổi tiếng

Hiện nay, có không ít những nổi tiếng như KOL, KOC, nghệ sĩ,… thực hiện việc livestream trên tiktok. Do đó, bạn có thể liên hệ hợp tác với họ để tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí đắt đỏ, bạn cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Để mời những người thật sự phù hợp với định hướng của sản phẩm và nội dung trên kênh của mình.

Hợp tác với các KOLs nổi tiếng

Chuẩn bị bối cảnh và đạo cụ

Bên cạnh những vấn đề nêu trên, bạn cũng cần chú ý đến bối cảnh và các đạo cụ được sử dụng trong buổi livestream. Hạn chế các trường hợp như bối cảnh quá rối mắt khiến người xem bị phân tâm. Hoặc các thiết bị phục vụ cho việc livestream trên tiktok như điện thoại, máy ảnh, laptop, đèn,… bị hư hỏng, hết pin giữa chừng.

Đo lường các chỉ số – Livestream trên tiktok hiệu quả

Cuối cùng, để hoạt động livestream trên tiktok ngày càng ổn định và phát triển. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu cũng như đo lường các chỉ số. Từ đó, kiểm soát được tình hình kinh doanh, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm. Và có những định hướng tốt hơn cho các sản phẩm, nội dung livestream tiếp theo.

Đo lường các chỉ số sau buổi livestream trên TikTok

Với nội dung bài viết được chia sẻ ngày hôm nay về livestream tren tiktok hieu qua, Thế Giới Nhà Hàng hy vọng rằng bạn đã lưu lại được cho mình những bí quyết hữu ích cho việc kinh doanh, bán hàng thông qua nền tảng mạng xã hội này.

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here