banner
Th1 15, 2023
121 Views
4 0

Cách thức để vận hành quán cà phê xuyên tết hiệu quả nhất

Written by

Tết Nguyên Đán là thời điểm “đắt giá” cho việc kinh doanh. Chính vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết về cách thức vận hành quán cà phê xuyên tết dưới đây.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán 2023. Nếu bạn đã và đang có ý định kinh doanh vào dịp lễ quan trọng này. Đừng ngần ngại áp dụng những bí quyết để vận hành quán cà phê xuyên tết Thế Giới Nhà Hàng sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Đảm bảo mang lại những hiệu quả rõ rệt!

Chuẩn bị nguyên liệu dự trù để vận hành quán cà phê xuyên tết

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết cho quán. Vì vào mùa cận Tết, nhu cầu mua sắm và giá cả thường sẽ tăng cao đột biến. Do đó, nếu không có các phương án nhập và dự trữ nguyên liệu từ sớm. Quán cafe của bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, các nhà cung cấp cũng không kịp điều chuyển hàng hoá.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra lại số lượng hàng tồn kho một cách kỹ lưỡng. Sau đó so sánh với số lượng thực tế và ghi nhận trên hệ thống. Từ đó, có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng ưa chuộng loại thức uống nào để nhập những nguyên liệu tương ứng.

Chuẩn bị nguyên liệu dự trù để vận hành quán cà phê xuyên tết
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết cho quán

Xây dựng kế hoạch phụ thu

Một lưu ý khi vận hành quán cà phê bán xuyên tết nữa là lên kế hoạch phụ thu hợp lý. Đây là một việc làm khá phổ biến vào các ngày lễ trong năm. Vì bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn, thậm chí là gấp 2-3 lần, cho cả nguyên liệu lẫn nhân viên. Tuy nhiên, để có thể khiến khách hàng cảm thông và chấp nhận được. Mức phụ thu này cũng phải duy trì ở một mức độ hợp lý. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 5-10% trên tổng hoá đơn.

Quản lý đội ngũ nhân sự

Hầu hết nhân viên đều có mong muốn về quê ăn Tết. Chính vì thế, bạn phải có kế hoạch quản lý và sắp xếp ca làm việc hợp lý. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách suôn sẻ và trơn tru. Tránh tình trạng thiếu hụt nhân sự hay phục vụ khách hàng bị chậm trễ.

Đồng thời, hãy đề ra những quy định cụ thể, chặt chẽ đối với từng bộ phận. Cũng như chi trả mức lương thưởng xứng đáng, hợp lý. Thông thường, tiền lương trung bình của nhân viên sẽ gấp ba lần ngày bình thường khi vận hành quán cà phê xuyên tết nguyên đán.

Quản lý và sắp xếp ca làm việc cho nhân viên

Kiểm tra máy móc, thiết bị

Lưu ý tiếp theo là hãy kiểm tra các máy móc và thiết bị trong quán kỹ càng. Vì các đơn vị bảo hành và sửa chữa sẽ không hoạt động vào các ngày lễ Tết. Do đó, nếu bất kỳ loại máy móc cần thiết nào bị hư hỏng. Việc kinh doanh của bạn cũng sẽ bị gián đoạn và ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra, đừng quên dặn dò nhân viên cách sử dụng và vệ sinh các trang thiết bị đúng cách để giảm thiểu những sai sót không đáng có.

Trang trí quán – Vận hành quán cà phê xuyên tết

Đây là một bước quan trọng không thể thiếu để thu hút khách hàng vào dịp Tết. Chính vì vậy, hãy bắt tay vào việc trang trí quán cafe ngay từ sớm. Với những vật phẩm mang màu sắc đặc trưng cho ngày lễ đặc biệt này. Như hoa mai, hoa đào, câu đối,… Cách làm này không chỉ đáp ứng được nhu cầu chụp hình “sống ảo” của khách hàng. Mà còn gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cũng vận hành quán cà phê mở xuyên tết.

Trang trí quán cafe phong cách Tết

Đảm bảo việc giao hàng

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp, hãy tận dụng triệt để các cơ hội mở rộng tệp khách hàng, cải thiện doanh thu thông qua bán hàng online. Để làm được điều này, hãy liên hệ trước với các đối tác vận chuyển quen thuộc. Hoặc tự xây dựng đội ngũ giao hàng riêng của quán để tránh các trường hợp quá tải vào ngày Tết.

Quản lý tài chính chặt chẽ khi vận hành quán cà phê xuyên tết

Mối bận tâm tiếp theo mà bất kỳ chủ quán nào cũng sẽ suy nghĩ tới là thu-chi hợp lý vào dịp lễ này. Bởi chỉ khi tài chính ổn định thì quán mới có thể duy trì và vận hành một cách hiệu quả. Chính vì vậy, hãy lưu ý trước những vấn đề có thể xảy ra, gây thất thoát doanh thu. Như nhân viên thu ngân thiếu trung thực, tự ý thu thêm phí dịch vụ nào đó. Hoặc nhầm lẫn trong lúc order món khiến hoá đơn bị chênh lệch so với thực tế.

Quản lý tài chính chặt chẽ

Nếu muốn quản lý tài chính chặt chẽ nhất, bạn phải thường xuyên dành thời gian giám sát trực tiếp khi vận hành quán cà phê xuyên tết. Đồng thời, kết hợp với việc sử dụng các phần mềm hiện đại. Kiểm tra, đối chiếu mọi khoản thu-chi kỹ lưỡng hàng ngày để hạn chế mọi rủi ro.

Truyền thông, quảng bá cho thương hiệu

Cuối cùng, hãy đảm bảo khách hàng biết đến lịch hoạt động và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của quán (nếu có) vào ngày Tết. Thông qua việc truyền thông mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Như cập nhật giao diện mới cho fanpage, đăng tải các bài viết, hình ảnh quán decor Tết để thông báo với khách hàng,…

Sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu

Bài viết hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng đến đây là kết thúc. Hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình những thông tin, bí quyết hữu ích khi van hanh quan ca phe xuyen tet!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Comments to Cách thức để vận hành quán cà phê xuyên tết hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here