banner
Th6 19, 2023
59 Views
2 0

Cách trưng bày hải sản tươi sống vừa an toàn vừa thu hút

Written by

Đối với các cửa hàng kinh doanh hải sản, việc trang trí càng có ý nghĩa. Cùng tìm hiểu với Thế Giới Nhà Hàng cách trưng bày hải sản tươi sống nhìn là muốn mua!

Đồ ăn ngon không chỉ ở hương vị còn ở bề ngoài bắt mắt. Điều này cũng tương tự với việc buôn bán hàng hóa. Nếu cửa hàng được trang trí thu hút, khách hàng sẽ có nhiều ấn tượng tốt hơn. Đối với các cửa hàng kinh doanh hải sản, việc trang trí càng có ý nghĩa. Bạn đã biết cách trưng bày hải sản tươi sống nhìn là muốn mua chưa? Cùng tìm hiểu với Thế Giới Nhà Hàng nhé!

4 điều lưu ý khi muốn trưng bày hải sản tại quầy

Trưng bày hải sản tươi sống không giống như những thịt thường khác. Với thực phẩm này, bạn tuyệt đối không được để nhiều loại khác nhau ở cạnh nhau. Bởi chúng rất dễ bị ám mùi.

Cách trưng bày hải sản tươi sống

Cửa hàng nên quan tâm và chú ý một số điểm dưới đây để có hiệu suất cao trong trưng bày:

 • Thứ nhất: Bạn nên phân từng loại hải sản kỹ lưỡng và tách chúng thành các khu vực riêng. Điều này sẽ có tác dụng giúp người mua dễ dàng và thuận tiện lựa chọn sản phẩm. Đồng thời còn giúp cửa hàng kiểm soát được lượng hàng hóa bán ra và tồn dư mỗi ngày.
 • Thứ hai: tuyệt đối không xếp quá nhiều hải sản chồng chất, đè nặng lên nhau. Điều này rất dễ làm chúng dính vào nhau dẫn đến khó tách ra.
 • Thứ ba: bạn nên bọc lại bằng những túi nilon kín hải sản trước khi bảo vệ trong tủ đông và bán hải sản tươi sống. Mục đích của cách này là tránh làm nước vương ra tủ rất khó vệ sinh thật sạch và gây ám mùi .
 • Thứ tư: phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng để giúp hải sản lúc nào cũng trong tình trạng tươi ngon.

2 cách trưng bày hải sản tươi sống cho các cửa hàng

Ngoài cách trưng bày hải sản bằng tủ đông, thì bạn cũng cần thiết kế cửa hàng đẹp mắt. Từ đó, sẽ thu hút được đông đảo khách hàng đến thưởng thức hải sản.

Cách trưng bày hải sản tươi sống

Sử dụng hệ thống bể hải sản hiện đại

Bể nuôi hải sản có thiết kế phức tạp hơn các bể cá thông thường. Bởi chúng tái tạo môi trường sống như ở sông hay biển. Mục đích là lưu giữ độ tươi ngon, duy trì tuổi thọ của hải sản đến khi được chế biến. Do vậy, loại bể này đòi hỏi công nghệ cao, vật liệu bền. Các yếu tố về môi trường cần đảm bảo để đáp ứng được sự sống của từng loại thủy hải sản.

Khách hàng của cửa hàng hải sản tươi sống sẽ dễ dàng lựa chọn món ăn, đồng thời kích thích vị giác. Đây cũng là cách cửa hàng bảo chứng chất lượng đến thực khách. Thể hiện sự uy tín, cam kết luôn mang đến những sản phẩm tươi ngon nhất.

Cách trưng bày hải sản tươi sống

Bể hải sản giờ đây không chỉ có vài trò lớn trong bảo quản thực phẩm. Chúng được thiết kế đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ, là một điểm nhấn ấn tượng.

Cách trưng bày hải sản tươi sống bằng các tủ hải sản

Với thiết kế này, cửa hàng của bạn sẽ có một không gian mát mẻ và rộng rãi. Mỗi khu vực sẽ trưng bày từng loại hải sản khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối. Như vậy, cửa hàng vừa có độ thẩm mỹ cao lại kích thích người mua sắm.

Khí hậu Việt Nam chủ yếu là nóng ẩm quanh năm, đây là môi trường hết sức thuận lợi cho vi khuẩn. Chúng ảnh hưởng đến chất lượng hải sản. Chính vì thế, tủ trưng bày hải sản được thiết kế để giúp bạn loại bỏ lo lắng này. Khi kinh doanh hải sản tươi sống tủ trưng bày hải sản làm lạnh sâu, giữ độ tươi ngon. Hơn thế nữa, khách hàng có thể lựa chọn được loại hải sản mình mong muốn mà không cần phải mở tủ.

Cách trưng bày hải sản tươi sống

Cửa hàng hải sản tươi sống với hệ thống tủ đông tiện lợi được đặt ngay sát cửa ra vào. Từ đây khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn những thực phẩm mình yêu thích. Đây cũng chính là một trong những cách trưng bày thực phẩm được mọi người đánh giá cao.

Làm thế nào để giữ cho hải sản tươi sống trong thời gian trưng bày?

Để giữ cho hải sản tươi sống trong thời gian trưng bày, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Đảm bảo vệ sinh: Trước khi trưng bày, hải sản cần được làm sạch kỹ và đảm bảo vệ sinh. Bạn nên rửa sạch hải sản bằng nước lạnh và muối. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn.
 • Giữ ẩm: Để có thể bán hải sản tươi sống, chúng cần được giữ ẩm để tránh bị khô và mất độ tươi ngon. Bạn có thể bọc hải sản trong khăn ẩm hoặc phun nước lên bề mặt để giữ ẩm.
 • Điều chỉnh nhiệt độ: Nhiệt độ là yếu tố quan trọng để giữ cho hải sản tươi sống. Bạn nên trưng bày hải sản trong khoảng nhiệt độ từ 0-4 độ C.
 • Thay đổi nước: Nếu bạn trưng bày hải sản trong thời gian dài, hãy thay đổi nước định kỳ.
Cách trưng bày hải sản tươi sống

Để trưng bày hải sản tươi sống, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Khay đựng: Chọn khay đựng có chất liệu thích hợp như nhựa, inox, thủy tinh, đá hoặc gỗ. Đảm bảo khay sạch sẽ và không có mùi hôi.
 • Đá hoặc băng đá: Dùng để giữ cho hải sản luôn tươi và mát.
 • Bộ lọc: Lọc nước để đảm bảo nước trong khay sạch sẽ và không có tạp chất.
 • Nước: Sử dụng nước sạch để đổ vào khay đựng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những vật dụng trên, bạn có thể bắt đầu trưng bày hải sản tươi sống trên khay đựng. Đặt đá hoặc băng đá lên khay, sau đó đổ nước sạch vào và đặt các loại hải sản lên trên.

Kết luận

Trên đây, Thế Giới Nhà Hàng đã cùng bạn cach trung bay hai san tuoi song cho cửa hàng. Ngoài những lưu ý trên, bạn còn phải quan tâm đế yếu tố nguồn hàng hoặc thời tiết để bảo quản hợp lý. Bạn hãy ghé blog để có thêm những bài viết hữu ích nhé!

Xem thêm: 3 Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa cho các nhà bán

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here