banner
Th2 17, 2023
90 Views
6 0

Cách vận hành nhà hàng nhiều tầng một cách chuyên nghiệp

Written by

Quy trình vận hành nhà hàng nhiều tầng bài bản sẽ không còn là điều khó khăn nữa sau khi bạn tham khảo các thông tin được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay.

Nếu muốn cạnh tranh hiệu quả và đứng vững trên thị trường, bạn cần biết cách làm thế nào để vận hành nhà hàng nhiều tầng hiệu quả. Cụ thể hơn, hãy cùng Thế Giới Nhà Hàng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây. Đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Quản lý nhân sự

Đội ngũ nhân viên đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Chính vì thế, hãy đề ra những tiêu chuẩn riêng, phù hợp với từng vị trí. Như yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ tay nghề hay kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình ưu nhìn,… Bên cạnh đó, có 2 nguyên tắc bạn cần lưu ý khi quản lý nhân sự nhà hàng. Đó là:

  • Chọn đúng người: Khi bắt đầu tuyển dụng, hãy cố gắng đưa ra những thoả thuận thống nhất về các nhiệm vụ và vai trò của nhân viên khi hoạt động tại nhà hàng. Từ đó, hạn chế tối đa những sai sót, hiểu lầm có thể phát sinh trong tương lai.
  • Đào tạo tốt: Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đào tạo nhân viên. Bao gồm cung cấp các hướng dẫn, chương trình đào tạo,… Bước quản lý nhà hàng nhiều tầng này sẽ giúp họ có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả. Và ngày càng nâng cao năng suất hoạt động của nhà hàng.
Quản lý đội ngũ nhân sự nhà hàng
Quản lý đội ngũ nhân sự nhà hàng

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp theo, đừng quên đảm bảo các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Bằng cách đặt ra các quy định rõ ràng, cụ thể cho nhân viên. Đồng thời, lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát ở các khu vực sơ chế, chế biến của nhà hàng để quản lý sát sao và nghiêm ngặt từng bước trong quy trình. Đảm bảo nhân viên luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định đã đề ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vận hành nhà hàng nhiều tầng khâu sản xuất

Về khâu sản xuất của nhà hàng nhiều tầng, bạn sẽ cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Nguyên liệu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bắt tay vào việc kinh doanh nhà hàng. Bởi bạn sẽ phải đáp ứng đủ các tiêu chí về số lượng, chất lượng, giá thành và thời gian khi nhập nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, quy trình vận hành nhà hàng nhiều tầng sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu có sự hỗ trợ của các phần mềm hiện đại, chuyên nghiệp. Chúng sẽ giúp đưa ra các kết hợp định lượng món ăn phù hợp, kiểm soát số lượng hàng tồn kho hiệu quả.

Quản lý nguyên liệu nhà hàng
Quản lý nguyên liệu nhà hàng

Các món ăn trong thực đơn

Ở bước này, bạn nên cân nhắc và chia các món ăn thành các nhóm nhỏ trong thực đơn. Sau đó, lựa chọn món ăn chính cụ thể cho mỗi nhóm để có thể dễ dàng liên kết và quản lý. Cũng như đưa ra định lượng nguyên vật liệu và hàng tồn kho phù hợp.

Định giá món ăn – Vận hành nhà hàng nhiều tầng

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể định giá món ăn hợp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tương xứng với các loại chi phí nguyên vật liệu, nhân công,… đã bỏ ra. Cũng như đảm bảo lợi nhuận và sự hài lòng của khách hàng.

Định giá món ăn - Vận hành nhà hàng nhiều tầng
Định giá món ăn hợp lý và chính xác

Nâng cao dịch vụ khách hàng

Chất lượng dịch vụ của nhà hàng được thể hiện qua từng hành động nhỏ nhặt nhất. Do đó, nếu muốn đưa ra cách vận hành 1 nhà hàng nhiều tầng hiệu quả. Bạn cần quan tâm đến các vấn đề như:

  • Luôn tôn trọng ý kiến khách hàng: Hãy cố gắng lắng nghe và ghi nhớ những góp ý của khách hàng, dù đó là khen ngợi hay phê bình. Từ đó, đưa ra những đánh giá cũng như điều chỉnh phù hợp.
  • Xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng: Để thể hiện sự tri ân và trân trọng khách hàng, bạn có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt. Như giảm giá cho hoá đơn tiếp theo, mở thẻ thành viên,…

Kiểm soát tài chính

Để có thể kiểm soát tối ưu tình hình thu-chi trong nhà hàng. Bạn nên thường xuyên lập các báo cáo tài chính. Điều này sẽ giúp quản lý được các khoản ngân sách cần thiết. Ví dụ, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước hàng tháng, tiền lương cho nhân viên, tiền mua nguyên vật liệu và thiết bị,… Từ đó, đề ra phương pháp cân đối sao cho hợp lý.

Kiểm soát tối ưu tình hình thu-chi trong nhà hàng
Kiểm soát tối ưu tình hình thu-chi trong nhà hàng

Quản lý cơ sở vật chất trong Vận hành nhà hàng nhiều tầng

Ngay từ ban đầu, hãy lựa chọn một nguồn cung cấp cơ sở vật chất với giá thành và chất lượng phù hợp. Sau đó, đừng quên thường xuyên tiến hành kiểm tra để tránh những thất thoát không đáng có, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Cũng như xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và thay mới định kỳ.

Quy trình giải quyết sự cố và khiếu nại

Cuối cùng, để thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Bạn cũng nên chú trọng vào quy trình giải quyết sự cố và khiếu nại. Cụ thể, hãy tham khảo các bước sau:

  • Lắng nghe và thể hiện sự đồng cảm.
  • Xin lỗi khách hàng.
  • Lựa chọn cách thức giải quyết vấn đề phù hợp.
  • Cảm ơn khách hàng và rút kinh nghiệm về sự cố.
Quy trình giải quyết sự cố và khiếu nại
Quy trình giải quyết sự cố và khiếu nại

Bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng đến đây là kết thúc. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây về van hanh nha hang nhieu tang, bạn sẽ có thể áp dụng thành công và ngày phát triển mô hình kinh doanh của mình!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here