banner
Th2 21, 2023
232 Views
22 0

Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng

Written by

Làm thế nào để xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng một cách chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay để biết câu trả lời nhé!

Trong suốt quá trình kinh doanh nhà hàng, bạn sẽ khó tránh khỏi các sự cố hoặc rắc rối có thể xảy ra. Do đó, hãy tham khảo cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Thế Giới Nhà Hàng. Để có thể tìm ra giải pháp và xử lý tình huống một cách nhanh chóng. Giúp vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng, vừa làm hài lòng khách hàng nhé!

Khách hàng phàn nàn về thức ăn – Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng

Đây là vấn đề phổ biến và thường gặp nhất ở các nhà hàng, quán ăn. Theo đó, khi thực khách lựa chọn thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng. Yếu tố mà họ ưu tiên hàng đầu chắc chắn là chất lượng món ăn. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị khác nhau của mỗi người. Khó tránh khỏi những trường hợp khách hàng phàn nàn rằng món ăn quá mặn, quá nhạt hoặc không như mong muốn.

Lúc này, nhân viên phục vụ phải ngay lập tức xin lỗi khách. Đồng thời, xác nhận lại xem họ có muốn thêm gia vị hoặc đổi sang món khác không. Cuối cùng, khi khách hàng dùng bữa xong. Đừng quên nói lời cảm ơn và ghi nhận góp ý của họ. Để có thể xử lý tình huống trong nhà hàng một cách chuyên nghiệp. Cũng như nâng cao chất lượng phục vụ và món ăn.

Khách hàng phàn nàn về thức ăn - Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng
Khách hàng phàn nàn về thức ăn của nhà hàng

Khách hàng phàn nàn vì hết món

Thông thường, sẽ có nhiều người lựa chọn ghé thăm nhà hàng của bạn vì một món ăn yêu thích đặc biệt nào đó. Chính vì vậy, việc thiếu nguyên liệu để chế biến nên món ăn sẽ tạo cảm giác hụt hẫng, thất vọng cho khách hàng. Từ đó, làm giảm sự háo hức khi chờ đợi món ăn. 

Trong trường hợp này, sự khéo léo của nhân viên phục vụ sẽ là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề hiệu quả. Theo đó, người nhân viên cần phải xin lỗi khách hàng. Sau đó, giới thiệu và thuyết phục họ lựa chọn các món ăn tương tự hoặc signature của nhà hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời. Nếu tình trạng hết món cứ kéo dài và lặp lại nhiều lần. Chắc chắn khách hàng sẽ không muốn quay lại nhà hàng của bạn nữa.

Khách hàng phàn nàn vì hết món - Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng
Khách hàng phàn nàn vì hết món

Khách hàng phàn nàn về giá cả

Tiếp theo, để xử lý các sự cố trong nhà hàng liên quan đến việc khách hàng phàn nàn về giá cả. Bạn nên cố gắng lựa chọn các giải pháp tinh tế nhất có thể. Sao cho vừa giữ chân được khách hàng về lâu dài. Vừa không gây ra tổn thất nặng nề cho nhà hàng. Cụ thể, hãy xin lỗi khách và mong nhận được sự thông cảm từ phía họ. Bởi giá cả được niêm yết trên menu đều đã được nhà hàng cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn cảm thấy chưa hài lòng với câu trả lời trên. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với quản lý nhà hàng để ghi nhận thông tin khách. Và gửi tặng kèm các voucher ưu đãi, giảm giá đặc biệt. Từ đó có thể gia tăng thiện cảm trong mắt khách hàng.

Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng - Khách hàng phàn nàn về giá cả
Khách hàng phàn nàn về giá cả

Xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng khi có sai sót từ phía nhân viên phục vụ 

Trong quá trình phục vụ của nhân viên, đôi khi sẽ xảy ra một số sự cố không mong muốn khiến khách hàng phật ý. Do đó, bạn cần biết cách giải quyết hiệu quả các vấn đề khi bán hàng trong nhà hàng này. Để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Ví dụ, vào giờ cao điểm khách, nếu nhân viên mang thức ăn nhầm bàn hoặc sai món. Họ cần phải xin lỗi khách hàng ngay lập tức và mong khách thông cảm. Đồng thời, linh hoạt thuyết phục khách dùng thử món. Cũng như chấp nhận đổi món theo đúng yêu cầu phục vụ ban đầu. 

Xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng khi có sai sót từ phía nhân viên phục vụ 
Xử lý sự cố khi có sai sót từ phía nhân viên phục vụ 

Bên cạnh đó, khi xảy ra trường hợp nhân viên bất cẩn làm đổ thức ăn lên người khách. Người nhân viên này cần phải gửi lời xin lỗi một cách chân thành và đem khăn sạch lên cho khách. Hoặc thậm chí chủ động đề xuất gửi tiền giặt ủi cho khách để thể hiện thiện chí của nhà hàng.

Nhà hàng phục vụ chậm hoặc không có bàn

Vào các khung giờ cao điểm, nhà hàng thường sẽ không có đủ nhân viên, bàn ghế hoặc món ăn để phục vụ khách hàng. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là gửi lời xin lỗi kịp thời đến khách. Cũng như hướng dẫn họ sang các cơ sở khác của nhà hàng trong khu vực. Hoặc tặng kèm voucher giảm giá cho lần tiếp theo.

Đối với trường hợp nhân viên phục vụ chậm trễ khiến khách hàng khó chịu và chờ đợi lâu. Bên cạnh việc gửi lời xin lỗi khách, người quản lý cũng cần xem xét và chấn chỉnh lại tác phong làm việc của nhân viên. Đồng thời, đặt ra những quy định, phân công công việc cụ thể để cải thiện chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Nhà hàng phục vụ chậm hoặc không có bàn - Cách xử lý các sự cố bán hàng thường gặp trong nhà hàng
Xử lý việc nhà hàng phục vụ chậm hoặc không có bàn

Thế Giới Nhà Hàng hy vọng rằng với 5 cách xu ly cac su co ban hang thuong gap trong nha hang ngày hôm nay, bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích và có thể áp dụng vào thực tế!
Xem thêm bài viết: Cách vận hành nhà hàng nhiều tầng một cách chuyên nghiệp

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here