banner
Th5 24, 2023
90 Views
3 0

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng không thể bỏ qua

Written by

Để nhà hàng đạt hiệu quả cao, việc triển khai ưu đãi là không thể thiếu. Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý những chương trình khuyến mãi cho nhà hàng phổ biến.

Để nhà hàng đạt hiệu quả cao, việc triển khai ưu đãi là không thể thiếu. Có nhiều hình thức để triển khai quà tặng cho khách hàng. Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý những chương trình khuyến mãi cho nhà hàng được áp dụng phổ biến.

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng là gì?

Nhiều người lầm tưởng khuyến mãi là hình thức giúp gia tăng doanh số và được nhiều khách hàng biết đến trong thời gian ngắn nhất. Khái niệm này đúng nhưng chưa đủ bởi lợi nhuận không phải là mục tiêu duy nhất.

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Hiểu một cách khái quát và đầy đủ hơn, khuyến mãi là hoạt động của người bán nhằm thúc đẩy khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ của mình bằng cách đem đến lợi ích nhất định cho họ. Tùy vào mục đích Marketing mà nhà hàng lại triển khai những chương trình ưu đãi khác nhau.

Tại sao cần sử dụng các chương trình khuyến mãi cho nhà hàng?

Thu hút khách hàng mới và thúc đẩy khách hàng cũ quay lại 

Khuyến mãi là một trong những phương thức phổ biến nhất được dùng để thu hút khách hàng mới. Khi đã có “quán ruột”, khách hàng thường rất cân nhắc mỗi khi lựa chọn đến một nhà hàng mới. Lúc này khuyến mãi giúp họ ra quyết định nhanh hơn. Các chương trình khuyến mãi quán ăn dành cho “bạn mới đến”.

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Thêm nữa, đây cũng được tạo ra như một lời nhắc nhớ đối với những khách hàng cũ. Tuy nhiên để phát huy tác dụng, nhà hàng cần đảm bảo chất lượng món ăn cũng như dịch vụ.

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Nhà hàng và cửa hàng ăn uống đang đứng top lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt nhất. Có rất nhiều thương hiệu lớn bé liên tục xuất hiện và mở rộng. Bởi vậy tạo khuyến mãi nhà hàng được coi là một hình thức tạo sự khác biệt, tăng lợi thế

Các chương trình khuyến mãi cho nhà hàng tăng giá trị các đơn hàng

Nhà hàng của bạn khá đông khách đến nhưng mỗi nhóm khách hàng chỉ gọi 1-2 món? Nói cách khác là giá trị trên một đơn hàng quá thấp. Ngoài việc thay đổi chiến thuật menu thì khuyến mãi nhà hàng sẽ giúp giải quyết vấn đề này. 

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Tăng giá trị đơn hàng bằng cách giảm giá – nghe có vẻ trái ngược. Chương trình khuyến mãi hay  khiến khách hàng cảm thấy họ đã có “hời”. 

Top 5 chương trình khuyến mãi nhà hàng được sử dụng nhiều nhất

Khuyến mãi nhà hàng dành riêng cho khách hàng thân thiết

Chương trình dành riêng cho khách hàng trung thành sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và khách hàng trở nên khăng khít, thân thiết hơn.

Có nhiều cách thiết kế các chương trình này nhưng hãy nhớ hai tiêu chí “vàng”. Khiến họ cảm thấy đặc biệt và khiến họ cảm thấy bất ngờ. Tặng thưởng, ưu đãi ngạc nhiên và lợi ích mà họ không mong đợi là một phương thức hữu hiệu. Giảm giá đặc biệt, tổ chức các sự kiện dành riêng với khách hàng trung thành. Điều này cũng khẳng định doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn tới khách hàng của mình.

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng “đi càng đông càng rẻ”

Hình thức khuyến mãi này thường thường xuyên được áp dụng tại các nhà hàng buffet lẩu, nướng. Cách này được đánh giá rất hiệu quả trong việc kích cầu kinh doanh. Các chương trình khuyến mãi hay nhất giúp nhà hàng hút khách và gia tăng giá trị đơn.

Bạn nhận lại lợi nhuận đáng kể mà số lượng khách hàng biết đến nhà hàng cũng nhiều hơn. Với hình thức này, cần lưu ý đến đảm bảo chất lượng dịch vụ giữ vững phong độ. Không nên loại bỏ các dịch vụ đi kèm nhằm hạ giá thành, gây ấn tượng xấu cho khách hàng.

Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng “bắt trend”, ngày lễ đặc biệt

Với các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn tầm trung, “bắt trend” là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý. Nhưng cũng vì là “trend” nên các nhà hàng dễ dàng sao chép cách thức. Vậy nên, thách thức là phải chọn lọc và sáng tạo, lồng ghép các yếu tố lạ để tạo hấp dẫn.

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Bên cạnh đó, các ngày lễ lớn cũng là cơ hội để bạn tung ra khuyến mãi nhà hàng hưởng ứng. Đây là dịp nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, một chương trình khuyến mãi hay xuất hiện đúng lúc sẽ giúp gia tăng lưu lượng khách.

Khuyến mãi dành riêng cho giao hàng

Hình thức bán giao hàng qua kênh online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với kênh bán hàng này thì các chương trình như miễn phí ship và tặng món cho thấy hiệu quả đặc biệt. 

Tâm lý người Việt luôn thích miễn phí và giảm giá. Cách dễ nhất để tăng giá trị đơn hàng trung bình là cung cấp ngưỡng vận chuyển miễn phí. Người dùng không sẵn sàng mua một món ăn giá 30 nghìn với phí ship 20 nghìn. Nhưng họ sẵn sàng chốt đơn cho món 50 nghìn và free ship.

chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Tạo ra những phần quà miễn phí 

Có một câu nói luôn đúng “Của cho không bằng cách cho”. Thay vì giảm giá bạn có thể tặng khách hàng một món quà ý nghĩa, giá trị không cao. Nhưng hình thức bắt mắt hoặc hữu ích trong thực tế để họ cảm thấy đặc biệt. Các chương trình khuyến mãi quán ăn được áp dụng vào các dịp đặc biệt nhằm kéo khách trực tiếp.

Có 2 cách để nhà hàng tặng quà miễn phí như sau:

  • Tặng quà theo giá trị đơn hàng. Hóa đơn dùng bữa càng lớn thì càng có cơ hội trúng quà “xịn” hơn.
  • Tặng chung một món quà cho khách mua bất cứ sản phẩm nào. Bạn có thể làm cho khách muốn mua những sản phẩm giá rẻ nhất chỉ để nhận quà. Khách hàng rơi vào bẫy tâm lý cảm giác có “món hời”. Nhưng thực ra đó chính là sản phẩm mà nhà hàng bạn đang muốn bán. 
chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Việc xây dựng các chuong trinh khuyen mai cho nha hang còn phụ thuộc vào phân khúc khách hàng. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình để chọn hình thức phù hợp. Trong những bài viết tới, Thế Giới Nhà Hàng sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin bổ ích.

Xem thêm: Tổng hợp các hình thức marketing nhà hàng hiệu quả nhất

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here