banner
Th2 2, 2023
146 Views
4 0

Giải pháp tối ưu gian hàng F&B cho ứng dụng hiệu quả

Written by

Liệu Ứng dụng ngành F&B của bạn đã hoạt động thực sự hiệu quả? Cùng mình tìm hiểu cách tối ưu hóa gian hàng F&B cho Ứng dụng của bạn nhé

App giao đồ ăn như một “siêu thị đồ ăn trực tuyến” nơi khách hàng có thể đặt mọi món ăn, thức uống mà họ cần. Vậy làm sao để thu hút khách hàng chọn gian hàng của bạn giữa hàng nghìn gian hàng khác? Và kinh doanh đồ ăn trên app cần lưu ý gì? Thế Giới Nhà Hàng gửi tới bạn những thông tin tham khảo hữu ích về cách tối ưu hóa gian hàng F&B trên Ứng dụng. Cùng theo dõi nhé!

Tối ưu hóa gian hàng F&B: Trở thành đối tác chính thức của các app giao hàng

Trước tiên, quán hãy đăng ký trở thành đối tác của các ứng dụng giao đồ ăn như Grab, Now/ Shopee Food, Baemin, Go Food, Loship. Đối với từng app sẽ có quy định về mức chiết khấu cũng như mức chi phí kết nối riêng. Quán cần chuẩn bị hồ sơ gồm có CMND, đăng ký kinh doanh; ảnh mặt tiền của quán, thực đơn; giá bán, thông tin món ăn để gửi hồ sơ đăng ký. 

Tối ưu hóa gian hàng F&B: Trở thành đối tác chính thức

Sau khi được đối tác ứng dụng tiếp nhận hồ sơ đăng ký; quán hãy nhanh chóng xác nhận thông tin để trở thành đối tác chính thức (quán yêu thích, quán ngon chuẩn…) của các đối tác ứng dụng. Quán đối tác chính thức sẽ có dấu tích xanh (đối với Grab) và hình chiếc khiên vàng (đối với Shopee Food); thể hiện sự uy tín hơn so với các quán đang chạy thử.

Đặt tên tối ưu hóa gian hàng F&B trên ứng dụng

Đặt tên cho quán rất quan trọng. Việc này sẽ giúp khách hàng tìm thấy quán của bạn nhanh chóng hơn. Đây chính là nền móng quan trọng để tối ưu hóa gian hàng F&B cho ứng dụng của bạn. Tên gian hàng trên ứng dụng được đặt theo công thức sau:

Tên quán = Tên món chính – Tên thương hiệu – Địa chỉ 

Trong đó:

  • Tên món chính: giúp khách mua hàng tìm thấy tên quán của bạn khi tìm từ khóa theo tên món ăn mà họ đang có nhu cầu. 
  • Tên thương hiệu: là tên của quán. Nếu quán của bạn có cửa hàng bán trực tiếp, hãy dùng luôn tên đó. 
  • Địa chỉ: Địa chỉ trên tên quán thường là tên khu vực, con phố mà quán đặt tại đó để khách hàng dễ dàng tìm được quán.

Tối ưu thực đơn bán online

Khi đưa các món ăn/ đồ uống trong menu của quán lên bán trên ứng dụng; bạn không nên đưa hết tất cả các món trên menu bán tại quán lên menu online. Tạo một thực đơn tối ưu cũng cần có một chiến lược đúng đắn. 

Tối ưu hóa gian hàng F&B: thực đơn

Số lượng món trên menu bán trên app thường từ 15 – 30 món hoặc ít hơn tùy vào menu của quán. Tuy nhiên, bạn nên đưa những món Best Seller hoặc những món khuyến mãi; món nổi bật của quán lên đầu để thu hút khách trên ứng dụng F&B đặt món khi vào gian hàng của bạn trên ứng dụng. Dưới đây là một số gợi ý khi tạo thực đơn trên gian hàng online:

  • Món khuyến mại: chiếm 15%: chọn những món có giá cost rẻ. 
  • Món Best Seller: chiếm 20%: đây là những món đặc trưng của quán, những món được khách hàng ưa thích, món làm nên thương hiệu của quán. 
  • Món mang lại lợi nhuận cao: chiếm 20%: là những món mang lại doanh thu chính cho quán.
  • Món đại trà: chiếm 45%: chọn món trong menu của quán thuộc những loại đồ ăn, thức uống khác nhau.

Tối ưu hóa gian hàng F&B: Chọn hình ảnh món bắt mắt

Hình ảnh các món trong thực đơn trên gian hàng online trên Grab; Shopee Food; Baemin cần được sử dụng ảnh thật chụp món ăn/ đồ uống của quán chế biến ra. Hình ảnh cần thể hiện chính xác nhất sản phẩm; không nên sử dụng các hình ảnh tải từ trên mạng xuống của các hàng quán khác.

Tối ưu hóa gian hàng F&B: hình ảnh đẹp

Viết tên món và mô tả sản phẩm hấp dẫn

Tên món cần ngắn gọn và rõ ràng, dễ hiểu và mang đặc điểm nổi bật của món đó. Không nên chọn những tên quá hoa mỹ hay tên nước ngoài; gây khó hiểu cho khách hàng. Để gian hàng F&B được tốt nhất, phần mô tả sản phẩm; quán nên ghi ngắn gọn các thành phần của món ăn; đồ uống đó để khách hàng dễ chọn lựa món hợp sở thích.

Tăng đánh giá 5 sao cho gian hàng F&B

Điểm đánh giá và số lượng bình luận thể hiện độ uy tín cho shop online của bạn. Bạn có thể để một chiếc card in lời cảm ơn vào cùng đơn hàng. Trên chiếc card đó có thể nhờ khách hàng đánh giá 5 sao cho shop và để lại một vài lời nhận xét tích cực. 

Tối ưu hóa gian hàng F&B: đánh giá 5 sao

Càng nhiều lượt đánh giá và điểm đánh giá càng cao; gian hàng của bạn sẽ càng trở nên uy tín và làm cho khách hàng tin tưởng. Khi tìm kiếm để đặt món; khách hàng sẽ ưu tiên tìm kiếm các shop được đánh giá cao và nhiều feedback tốt. 

Tối ưu hóa gian hàng F&B

Đa dạng hình thức thanh toán trên gian hàng F&B

Khi trở thành đối tác chính thức của các app đặt đồ ăn; quán nên đăng ký thêm phương thức thanh toán qua ví điện tử để khách hàng có thêm lựa chọn thanh toán; ngoài phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng. 

Chương trình khuyến mại

Tham gia chương trình khuyến mại có sẵn trên app gian hàng F&B

Nhằm tối ưu gian hàng F&B hiệu quả nhất có thể, các app giao hàng thường có rất nhiều những chương trình khuyến mại khác nhau để quán đăng ký tham gia để cho thêm đơn hàng; tăng độ phủ thương hiệu và doanh thu nhanh chóng. 

Đơn cử như đối với Grab, GrabFood thường xuyên có các mã giảm giá, Freeship hay các chương trình món 0 đồng, món đồng giá. Chủ quán có thể theo dõi và đăng ký tham gia. 

Tự tạo chương trình khuyến mãi

Khi trở thành đối tác chính thức của các app đặt đồ ăn, quán có thể chủ động tạo chương trình khuyến mãi cho quán dễ dàng để thúc đẩy đơn hàng và tăng doanh thu bất cứ khi nào. 4 hình thức khuyến mãi mà quán có thể tạo như: giảm giá theo phần trăm, theo số tiền cụ thể, tặng mã freeship, tặng món 0 đồng. 

Dưới đây là bảng tổng hợp các hình thức khuyến mãi mà quán có thể tham khảo:

Tối ưu hóa gian hàng F&B: CTKM

Trên đây là các cach toi uu hoa gian hang F&B cho Ứng dụng hiệu quả mà Thế Giới Nhà Hàng gợi ý đến các bạn. Các quán hãy tối ưu gian hàng online của mình theo các hướng dẫn trên để quán của mình trở thành đối tác chính thức và tăng độ uy tín với khách hàng. Hơn nữa, quán sẽ tăng độ phủ thương hiệu cũng như hiển thị khi khách hàng tìm kiếm, từ đó lượng đơn đặt hàng và doanh thu của quán sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here