banner
Th1 13, 2023
126 Views
4 0

Gợi ý 7 cách để có khách khi mới mở nhà hàng hiệu quả

Written by

Nếu là một người vừa bắt đầu làm quen với việc kinh doanh nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ cần những cách để có khách khi mới mở nhà hàng được chia sẻ dưới đây!

Số lượng nhà hàng và quán ăn xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng thể loại đã đặt ra một bài toán khó cho những người làm kinh doanh. Đó là làm thế nào để có thể thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu hiệu quả. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Thế Giới Nhà Hàng sẽ giới thiệu đến bạn bài viết về 7 cách để có khách khi mới mở nhà hàng. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá luôn là phương pháp quen thuộc mà các chủ nhà hàng nghĩ tới. Vì vừa có thể thu hút được khách hàng, vừa tạo cảm tình tốt với họ. Tuy nhiên, nếu không biết cách tổ chức các chương trình này một cách hiệu quả. Nhà hàng có thể rơi vào tình trạng lỗ nặng.

Chính vì vậy, để tránh tình huống xấu đó xảy ra, chủ nhà hàng phải biết cách lựa chọn thời điểm. Đánh đúng vào tâm lý khách hàng và xây dựng chiến lược phù hợp. Ví dụ: đối với nhà hàng mới mở có thể tổ chức các chương trình như tặng voucher giảm giá cho lần sau, mua 1 tặng 1, ưu đãi cho nhóm đông người,…

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi
Tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Mở thẻ thành viên – Cách để có khách khi mới mở nhà hàng

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi như đã đề cập ở trên. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng mở thẻ thành viên, thẻ tích điểm. Vì đây là cách hiệu quả giúp nhà hàng có khách thông qua những lợi ích, ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng thân thiết. Chẳng hạn như ưu đãi về giá hay được tặng quà tri ân vào ngày sinh nhật, các dịp lễ Tết đặc biệt,… 

Cách làm này sẽ giúp khách hàng có xu hướng gắn bó lâu dài hơn với nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng cách thức tính và quy đổi điểm thật hợp lý để có lợi cho đôi bên.

Mở thẻ thành viên - Cách để có khách khi mới mở nhà hàng
Mở thẻ thành viên, thẻ tích điểm

Xây dựng phong cách nhà hàng độc đáo

Phong cách thiết kế là một trong những yếu tố tiên quyết giúp thu hút thực khách đến với nhà hàng của bạn. Nó không chỉ tạo dựng cho họ những ấn tượng mạnh mẽ ban đầu. Mà còn thể hiện cái riêng độc đáo, giúp ghi nhớ và phân biệt nhà hàng với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách nhà hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Chẳng hạn như cổ điển, tối giản, hiện đại,… Hoặc phong cách châu Âu, Địa Trung Hải, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Chính vì thế, hãy lên ý tưởng thật cặn kẽ để thu hút khách cho nhà hàng mới mở hiệu quả.

Lựa chọn phong cách nhà hàng
Lựa chọn phong cách nhà hàng

Đa dạng các món ăn trong menu

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau. Hãy cố gắng đa dạng hóa các món ăn trong menu nhà hàng. Không chỉ dừng lại ở việc cải thiện và nâng cao chất lượng các món quen thuộc. Mà còn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng để cho ra mắt những món ăn hot, độc đáo. Việc làm này sẽ luôn tạo cảm giác mới mẻ, thích thú cho khách hàng. Khiến họ muốn đến nhà hàng để trực tiếp trải nghiệm.

Đề ra mức giá hợp lý cũng là cách để có khách khi mới mở nhà hàng

Giá cả luôn là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và tính toán các loại chi phí cần thiết cho nhà hàng. Sau đó, đưa ra một mức giá hợp lý, cạnh tranh so với những đối thủ khác. Mà vẫn phải đảm bảo duy trì hiệu quả doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng.

Đề ra mức giá hợp lý cho các món ăn
Đề ra mức giá hợp lý cho các món ăn

Cải thiện phong cách phục vụ

Một giải pháp nữa cho câu hỏi: làm sao để có nhiều khách cho nhà hàng mới chính là không ngừng cải thiện phong cách phục vụ. Bởi món ăn của bạn dù có ngon đến đâu mà chất lượng phục vụ kém cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy mất thiện cảm. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, hãy chú trọng công tác tuyển dụng và quản lý nhân viên. Đảm bảo mọi thứ đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất có thể.

Cách để có khách khi mới mở nhà hàngXây dựng website chuyên nghiệp

Trong thời buổi mà người người, nhà nhà đều sử dụng mạng Internet để tìm kiếm thông tin. Việc xây dựng một website chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ gia tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Thông qua các hình thức quảng cáo trực tuyến. Mà còn nâng cao mức độ uy tín của nhà hàng.

Để thực hiện được điều này, bạn cần có sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp. Giúp xây dựng một website có giao diện bắt mắt, thao tác nhanh chóng và thân thiện với người dùng. Đồng thời, khi có chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện đặc biệt nào đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng biết đến và chia sẻ với mọi người.

Xây dựng website nhà hàng chuyên nghiệp
Xây dựng website nhà hàng chuyên nghiệp

Với bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cach de co khach khi moi mo nha hang. Chúc bạn sẽ có thể phát triển nhanh chóng, gặt hái được nhiều thành công và đứng vững trên thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt này!

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here