banner
Th1 19, 2023
78 Views
4 0

Hé lộ 7 chiến lược quảng cáo nhà hàng thành công nhất

Written by

Bạn đang lên kế hoạch cho một chiến lược quảng cáo nhà hàng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

F&B là một lĩnh vực kinh doanh vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy, nếu muốn cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ khác trên thị trường, bạn cần xây dựng những chiến lược quảng cáo nhà hàng độc đáo, mới lạ. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý cho bạn 7 chiến lược dưới đây, đảm bảo mang lại thành công như mong đợi!

Tận dụng trang mạng xã hội

Theo số liệu thống kê, hiện nay có khoảng gần 80 triệu người dùng mạng xã hội ở Việt Nam. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hình thức quảng cáo đầy tiềm năng này. Để tận dụng hiệu quả các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… bạn cần lên ý tưởng kỹ càng về việc xây dựng và thiết kế giao diện fanpage. 

Hãy đầu tư vào những hình ảnh, video đẹp mắt về nhà hàng cũng như các món ăn. Đồng thời, khéo léo lồng ghép nội dung bài viết hấp dẫn. Hoặc bắt kịp nhanh chóng những xu hướng phổ biến, được nhiều người biết tới. Chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý và tò mò của những khách hàng mục tiêu.

Tận dụng hiệu quả các trang mạng xã hội

Đầu tư vào trang trí món ăn – Chiến lược quảng cáo nhà hàng

Một cách quảng cáo cho nhà hàng dễ dàng nữa là chú trọng vào việc trang trí các món ăn thật đẹp mắt hay còn gọi là food art. Vì nó sẽ đánh vào tâm lý chung của rất nhiều khách hàng hiện nay. Đó chính là thói quen chụp ảnh check-in trước khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng.

Việc làm này không chỉ hỗ trợ duy trì ổn định lượng khách đến nhà hàng trải nghiệm. Mà còn cắt giảm thời gian và chi phí quảng cáo hiệu quả. Bởi chính những khách hàng đã check-in tại nhà hàng sẽ giúp bạn gia tăng mức độ nhận diện đến với nhiều người hơn nữa một cách tự nguyện và miễn phí.

Đầu tư vào trang trí món ăn - Chiến lược quảng cáo nhà hàng
Đầu tư vào trang trí món ăn (Food Art)

Duy trì các hình thức quảng cáo truyền thống

Bên cạnh những chiến lược online, bạn cũng có thể tận dụng và duy trì các hình thức quảng cáo truyền thống. Như phát tờ rơi, treo banner, đặt standee,… ở những địa điểm thích hợp. Bao gồm trước nhà hàng, trường học, khu dân cư, ngã tư đông đúc người qua lại. Cách làm này sẽ giúp bạn quảng cáo nhà hàng ấn tượng thông qua việc truyền tải một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, các hình thức quảng cáo truyền thống còn cho phép bạn chủ động tiếp cận với các đối tượng khách hàng mục tiêu. Và tiếp nhận các phản hồi trực tiếp từ phía họ một cách nhanh chóng.

Đặt standee ở những địa điểm thích hợp

Tối ưu website cũng là chiến lược quảng cáo nhà hàng

Trước khi quyết định ghé thăm một nhà hàng nào đó. Phần lớn các khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm và truy cập website của nhà hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải tối ưu giao diện và các nội dung được đăng tải lên website. Sao cho không chỉ trông thật bắt mắt, hấp dẫn. Mà còn phải dễ dàng thao tác và thân thiện với người dùng.

Để quảng cáo hiệu quả thông qua hình thức này, trang web nên thường xuyên cập nhật tình hình và trạng thái hoạt động của nhà hàng. Cũng như cung cấp các thông tin hữu ích về địa chỉ, khung giờ mở cửa, các khuyến mãi, ưu đãi hiện có, cách đặt bàn,… 

Tối ưu website nhà hàng

Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Đây là chiến lược quảng cáo của nhà hàng khá phổ biến và quen thuộc. Tuỳ theo quy mô và ngân sách, mỗi nhà hàng sẽ có cách tổ chức các chương trình khuyến mãi khác nhau để thu hút và tri ân khách hàng. Đó có thể là tặng các voucher, coupon giảm giá 10-30% trên tổng hoá đơn. Hoặc tặng món khai vị, tráng miệng miễn phí vào các khung giờ vàng trong tuần.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều nhà hàng cũng mạnh dạn đầu tư tổ chức các cuộc thi độc đáo. Như viết review về nhà hàng, thử thách các món ăn “khổng lồ”,… Phần thưởng sẽ là các ưu đãi lớn gây hứng thú cho khách hàng.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Chiến lược quảng cáo nhà hàng kết hợp cùng người nổi tiếng

Hiện nay, có rất nhiều người trở nên nổi tiếng thông qua công việc đánh giá thức ăn (food review). Họ có thể là những nghệ sĩ, người truyền cảm hứng, KOLs, Tiktoker,… có sức ảnh hưởng to lớn đến mọi người trên mạng xã hội. 

Do đó, bạn có thể mời hoặc thuê những người nổi tiếng này đến trực tiếp trải nghiệm. Sau đó, viết bài đánh giá để thực hiện chiến lược quảng cáo nhà hàng. Bên cạnh đó, hãy cung cấp cho họ thêm một vài lợi ích đặc biệt. Như miễn phí bữa ăn hoặc dịch vụ độc đáo nào đó của nhà hàng.

Hợp tác với các đơn vị tổ chức du lịch

Cuối cùng, bạn có thể thử chiến lược quảng cáo thông qua các công ty, đơn vị chuyên tổ chức du lịch. Nếu nhà hàng tọa lạc tại các địa điểm nổi tiếng. Bởi cách làm này sẽ giúp bạn khai thác được một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ các tour du lịch của họ. Đồng thời, gia tăng mức độ phủ sóng. Bằng cách xuất hiện trên phần đề xuất website của các công ty du lịch này.

Hợp tác với các công ty tổ chức du lịch

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Thế Giới Nhà Hàng muốn chia sẻ đến bạn về chien luoc quang cao nha hang. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng thành công và ngày càng phát triển hơn nữa!

Article Categories:
Uncategorized
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here