banner
Th2 27, 2023
280 Views
5 0

Hướng dẫn livestream tiktok trên điện thoại dễ dàng

Written by

Livestream tiktok trên điện thoại sẽ không còn là một vấn đề gây khó khăn cho bạn nữa sau khi tìm hiểu các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp và nhãn hàng lựa chọn nền tảng TikTok để livestream bán hàng. Tuy nhiên, nếu không có các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp như họ, bạn vẫn hoàn toàn có thể livestream tiktok trên điện thoại. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng. Đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích!

Điều kiện để có thể livestream trên TikTok

Không phải bất kỳ tài khoản TikTok nào cũng có thể thực hiện việc livestream. Thay vào đó, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện và yêu cầu rất nghiêm ngặt về số lượng người theo dõi (follower). Không chỉ vậy, tùy thuộc vào từng vị trí khu vực mà TikTok cũng sẽ đặt ra những chính sách khác nhau về vấn đề này. Cụ thể:

 • Ở Việt Nam, người dùng TikTok muốn bắt đầu livestream thì cần có tài khoản sở hữu trên 1000 người theo dõi. Đồng thời, chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, để mở rộng thêm tính năng nhận quà tặng từ người xem, chủ tài khoản phải đủ 18 tuổi.
 • Ở Trung Quốc, TikTok lấy tên gọi là Douyin. Và theo quy định thì không có bất kỳ giới hạn về độ tuổi nào dành cho người sử dụng điện thoại để livestream trên tiktok. Tuy nhiên, chủ tài khoản yêu cầu phải sở hữu lên đến 10.000 người theo dõi.
 • Ở châu Âu, việc phát livestream trên TikTok sẽ tương đối dễ dàng hơn. Vì không có bất kỳ giới hạn nào về độ tuổi và cũng chỉ cần 1000 người theo dõi.
Điều kiện để có thể livestream TikTok trên điện thoại
Điều kiện để có thể livestream trên TikTok

Cách livestream tiktok trên điện thoại

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Bạn có thể bắt đầu mở TikTok Live bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu (+) hiển thị ở phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn biểu tượng LIVE ở phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Bạn có thể xem trước nguồn cung cấp dữ liệu video ở bước này. Và tại đây, hãy lựa chọn và viết tiêu đề hấp dẫn cho buổi phát trực tiếp, bật hoặc tắt nhận xét. Cũng như thêm hiệu ứng, bộ lọc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tổ chức từ thiện để hỗ trợ và chia sẻ buổi phát livestream tiktok trên điện thoại của mình đến các nền tảng mạng xã hội khác đã thực hiện liên kết trước đó.
 • Bước 4: Nhấn chọn “GO LIVE” để bắt đầu khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.
Cách livestream tiktok trên điện thoại
Hướng dẫn cách livestream tiktok trên điện thoại

Bí quyết để livestream trên TikTok hiệu quả

Dưới đây là một vài bí quyết được tổng hợp từ nhiều TikToker nổi tiếng. Mà bạn có thể áp dụng để thực hiện buổi livestream một cách thành công và suôn sẻ.

Chuẩn bị kịch bản cụ thể

Đầu tiên, có thể nói chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất trước khi bắt tay vào làm bất cứ công việc gì nói chung và livestream TikTok nói riêng. Chính vì vậy, bạn không thể tiến hành mọi thứ một cách ngẫu hứng, theo cảm tính của riêng mình. Mà cần phải xây dựng kịch bản cụ thể, rõ ràng. Dưới đây là một số bước livestream bán hàng trên TikTok phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Trò chuyện, tương tác với khán giả trong khi chờ đợi số lượng người xem ổn định.
 • Bật mí các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt sắp tới cũng là cách livestream trên tiktok bằng điện thoại thu hút người xem.
 • Giới thiệu về các mặt hàng. Lưu ý, ở bước này, bên cạnh việc duy trì tương tác với khán giả. Bạn nên quy định cú pháp chốt đơn và mã hàng cụ thể cho từng sản phẩm.
 • Dặn dò khách hàng về vấn đề đặt hàng trước khi kết thúc livestream.
Chuẩn bị kịch bản cụ thể để livestream tiktok trên điện thoại
Chuẩn bị kịch bản cụ thể cho buổi livestream

Lựa chọn khung giờ “vàng” để livestream tiktok trên điện thoại

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần đặc biệt chú ý là lựa chọn khung giờ “vàng”. Thông thường, mỗi tệp khách hàng tiềm năng sẽ hoạt động trong những khung giờ khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới là gì. Sau đó, cân nhắc lựa chọn khung giờ livestream phù hợp. Như từ 11:00 – 13:00 hoặc 20:00 – 23:00.

Lựa chọn người livestream hiệu quả

Để livestream trên TikTok hiệu quả qua điện thoại, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn người livestream. Bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của cả một ekip chuyên nghiệp. Hoặc chỉ cần tuyển dụng một người có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm và khả năng tương tác, dẫn dắt người xem tốt.

Lựa chọn người livestream tiktok trên điện thoại
Lựa chọn người thực hiện livestream

Hợp tác với người nổi tiếng

Hiện nay, có không ít những nổi tiếng như KOL, KOC, nghệ sĩ,… thực hiện việc livestream trên tiktok. Do đó, bạn có thể liên hệ hợp tác với họ để tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí đắt đỏ, bạn cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng để mời những người thật sự phù hợp với định hướng của sản phẩm và nội dung trên kênh của mình.

Chuẩn bị bối cảnh và đạo cụ khi livestream tiktok trên điện thoại

Bên cạnh những vấn đề nêu trên, bạn cũng cần chú ý đến bối cảnh và các đạo cụ được sử dụng trong buổi livestream. Hạn chế các trường hợp như bối cảnh quá rối mắt khiến người xem bị phân tâm. Hoặc điện thoại bị hư hỏng, hết pin giữa chừng.

Chuẩn bị bối cảnh và đạo cụ khi livestream tiktok trên điện thoại
Chuẩn bị bối cảnh và đạo cụ trước khi livestream

Bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng về livestream tiktok tren dien thoai đến đây là kết thúc. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng thành công và suôn sẻ!

Xem thêm bài viết: 5 nguyên nhân bị cấm livestream tiktok mà bạn nên biết

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here