banner
Th1 31, 2023
102 Views
4 0

Hướng dẫn viết content ngành F&B hấp dẫn người đọc

Written by

Hầu hết các doanh nghiệp F&B ở Việt Nam đều sử dụng mạng xã hội để thu hút khách hàng của họ. Dưới đây là 1 số gợi ý viết content ngành F&B hấp dẫn nhé

Ngành F&B đang phát triển rất mạnh mẽ, đi cùng với sự phát triển ấy thì việc quảng cáo và xây dựng chiến dịch marketing là điều rất cần thiết. Để có chiến dịch thành công thì content được coi là “xương sống” quyết định đến sự thành công trong chiến dịch. Vì thế, bài viết này Thế Giới Nhà Hàng sẽ chia sẻ cách viết content ngành F&B hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao các doanh nghiệp nên đầu tư vào content ngành F&B?

Thị trường F&B ngày càng hot với sự cạnh tranh khốc liệt từ những “ông lớn”, những thương hiệu nước ngoài và cả những “tân binh” mới trong ngành đang tràn trề “sức chiến” gia nhập. Các doanh nghiệp có khả năng tài chính đã chuẩn bị sẵn sàng đầu tư để có vị trí mặt bằng đẹp và có thể chi hàng tỷ đồng cho việc chạy các chiến dịch quảng cáo marketing, tìm mọi cách “đấu đá” và “xâu xé” để đưa thương hiệu của mình phát triển top đầu của ngành. Vậy lối đi nào dành cho những doanh nghiệp có tài chính hạn hẹp và quy mô nhỏ?

Content cho ngành F&B

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển là giai đoạn bùng nổ của những chiến dịch marketing online. Các thương hiệu nhà hàng, quán cafe hoàn toàn có khả năng quảng bá hàng hóa tới người mua hàng mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí nếu có chiến lược hợp lý. 

Ngoài ra, việc sáng tạo những content ngành F&B hay độc đáo sẽ làm cho thương hiệu quảng cáo sản phẩm dịch vụ một cách khéo léo. Trước khi bán được hàng, bạn cần làm “bạn” với khách hàng, và content sẽ giúp bạn làm điều đấy. Thông tin mà content mang lại sẽ giúp họ từ những người “quan tâm” trở thành người mua hàng và biến họ thành những người truyền bá, giới thiệu.

Các kênh đăng tải content ngành F&B hiệu quả

Trước khi bắt đầu sáng tạo content ngành F&B bạn nên biết rằng content bạn viết sẽ được đăng trên nền tảng quảng cáo nào để có thể đưa nội dung phù hợp và tối ưu hiệu quả. Các kênh đăng tải content ngành F&B hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng mục tiêu có thể kể đến các nền tảng sau:

Website và báo chí

Khi đăng tải trên website và báo chí content của bạn cần lưu ý về ngôn ngữ, văn phong nghiêm túc. Thường trên website và báo chí content sẽ có nội dung rõ ràng hơn; và thường dài khoảng 1000 – 1500 chữ. Nội dung trên website sẽ được đăng tải kèm hình ảnh, video ngắn và content độc đáo đan xen để cung cấp thông tin cho người đọc.

Content cho ngành F&B: Website

Nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội hiện đang thu hút rất nhiều khách hàng mục tiêu bởi số lượng người dùng đông đảo. Các kênh mạng xã hội đang trend hiện nay là Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube,… Ở các nền tảng này content của bạn có thể pha chút teen; nghịch ngợm và mang tính giải trí để thu hút khách hàng. Tùy mỗi nền tảng nội dung đăng tải sẽ khác nhau; có thể là hình ảnh, video, bài đăng; nhưng nói chung đều ngắn nên việc chọn lọc từ là hết sức quan trọng.

Content cho ngành F&B: mạng xã hội

Bạn cũng có thể tìm đến các KOLs hoặc Influencer để quảng cáo cho thương hiệu của mình trên các trang mạng xã hội này.

Cách viết content ngành F&B hiệu quả cho doanh nghiệp

Để viết được content ý nghĩa và mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu; dưới đây là 4 cách viết content ngành F&B hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Content ngành F&B chứa Storytelling

Với hình thức này, content của F&B sẽ dễ đánh đúng tâm lý của người mua hàng; khiến họ cảm thấy được cảm thông vì nhận ra hình ảnh của chính mình; trong câu chuyện mà doanh nghiệp đang kể. Việc này giúp người mua hàng nhớ đến thương hiệu của bạn một cách ấn tượng hơn; đối với các đối thủ cạnh tranh đang truyền thông marketing theo cách thông thường.

Content cho ngành F&B chứa storytelling

Nếu hiểu được cách mang câu chuyện vào content ngành F&B một cách độc đáo; sáng tạo và có cảm xúc thì nhãn hiệu của bạn sẽ rất nhanh tạo được một chỗ đứng cụ thể trong cộng đồng người sử dụng cũng như trong tâm trí khách hàng.

Sáng tạo content ngành F&B

Thức ăn như một phương tiện lôi cuốn mọi giác quan của con người và gắn kết mọi người lại với nhau. Hãy sử dụng điều này! Bạn có thể chia sẻ video và hình ảnh giới thiệu các vấn đề khác nhau của quá trình sản xuất. Hoặc chuẩn bị hoặc cảnh hậu trường của một sự kiện thương hiệu. Đăng lại các góp ý và nhận xét tốt của khách hàng. Và coi như một content thu hút người tiêu dùng của chúng ta và xây dựng cộng đồng.

Content cho ngành F&B sáng tạo

Bạn có thể xuất bản các bài viết về ‘phong cách sống’ trên trang Web của mình. Các bài viết ấy gồm có các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia thể dục. Và các bài báo thông tin về lối sống lành mạnh. Loại content này không những thú vị; mà còn giúp người tiêu dùng hiểu được ích lợi của lối sống lành mạnh. Bao gồm việc tìm kiếm thực phẩm lành mạnh; việc này sẽ thúc đẩy họ mua hàng và tìm tới doanh nghiệp của bạn.

“Tái sử dụng” content ngành F&B ở nhiều định dạng khác nhau

Việc tái dùng và tái chế content ngành F&B giúp bạn tiết kiệm thời gian trong lúc tạo content mới. Và cũng sẽ giúp người dùng tương tác với bạn theo nhiều cách không giống nhau. Ví dụ: một đoạn blog được viết tốt sẽ được chia; và được sử dụng làm cơ sở cho một đoạn video ngắn được sẻ chia trên nền tảng clip.

Content SEO ngành F&B

Content cho ngành F&B SEO

Bạn có thể xây dựng blog viết content ngành F&B chia sẻ về kiến thức ngành F&B. Bạn có thể viết các bài viết liên quan tới ngành F&B và các sản phẩm của doanh nghiệp với nội dung như hướng dẫn nấu ăn, chia sẻ các mẹo bếp, mẹo nấu ăn và thủ thuật nấu ăn, chế độ ăn uống khoa học,…

Để các bài viết có thể đạt kết quả cao trong top tìm kiếm của Google; thì content của bạn phải được tối ưu và chuẩn SEO. Content của bạn nên kết hợp với các hình ảnh để giúp tăng SEO; xây dựng cấu trúc hợp lý và tối ưu hiệu quả công cụ SEO.

Trên đây, Thế Giới Nhà Hàng đã chia sẻ cho bạn lý do tại sao bạn nên đầu tư vào content; các kênh có thể giúp bạn mang lại hiệu quả cao và các cách viết content nganh F&B hiệu quả. Mong rằng sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết: Các chiến lược phát triển của Marketing 5.0 trong ngành F&B

Article Categories:
Cẩm Nang · Khám Phá · KIẾN THỨC · MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here