banner
Th3 1, 2023
56 Views
5 0

Khám phá cách hút khách mùa valentine 2023 hiệu quả nhất

Written by

Ngày lễ Tình Nhân đang đến gần. Nếu bạn vẫn chưa biết cách hút khách mùa valentine này thì bài viết được chia sẻ ngày hôm nay chắc chắn là dành cho bạn.

Bên cạnh Tết nguyên đán, ngày lễ Tình Nhân (Valentine) cũng là một dịp đặc biệt được nhiều người quan tâm trong quý đầu năm mới. Chính vì thế, các doanh nghiệp đều đang tất bật chuẩn bị triển khai các dự án, chiến dịch liên quan đến ngày lễ này. Và để cạnh tranh hiệu quả với họ, bạn nên tham khảo các cách hút khách mùa valentineThế Giới Nhà Hàng sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm kiếm cơ hội bán hàng thông qua hợp tác

Trong những năm gần đây, có thể thấy Valentine là một ngày lễ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng cực kỳ hiệu quả. Do đó, hãy tích lũy trước các loại sản phẩm là quà tặng được ưa chuộng vào ngày lễ đặc biệt này. Như trang sức, thiệp handmade, chocolate, gấu bông và hoa hồng.

Bên cạnh đó, thông thường, rất nhiều khách hàng có xu hướng tận dụng ngày lễ Tình Nhân để trải nghiệm một buổi tối lãng mạn, ấm cúng bên nửa kia của mình. Chính vì vậy, bạn cũng nên bắt đầu tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Để đẩy mạnh doanh thu cho các loại sản phẩm của mình. Cụ thể, đó có thể là các nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu phim,… trong khu vực lân cận. Nếu bạn bán sản phẩm tặng kèm voucher giảm giá khi đến các đơn vị hợp tác. Chắc chắn sẽ thu hút khách vào mùa valentine thành công.

Tìm kiếm cơ hội bán hàng thông qua hợp tác cũng là cách hút khách mùa valentine
Bán sản phẩm tặng kèm voucher giảm giá khi đến các đơn vị hợp tác

Sử dụng các hashtag đặc biệt cũng là cách hút khách mùa valentine

Hashtag được biết đến là một công cụ hiệu quả để thu hút khách hàng. Trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá các chỉ số của chiến dịch triển khai vào mùa Valentine. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho bạn. Đó chính là hãy cố gắng sử dụng hashtag một cách khoa học và phù hợp với từng nền tảng khác nhau.

Đối với Facebook, bạn có thể yêu cầu người dùng đăng tải một đoạn miêu tả ngắn chủ đề Valentine và thêm các hashtag vào cuối bài. Còn trên Instagram, bạn nên đặt ra các câu hỏi khảo sát. Mà người dùng có thể trả lời bằng cách đăng tải hình ảnh lên story đính kèm hashtag. Cuối cùng, hãy đặt ra các thử thách (challenge) trên TikTok. Để người dùng tham gia với yêu cầu sử dụng hashtag ngắn gọn với caption.

Sử dụng các hashtag đặc biệt cũng là cách hút khách mùa valentine
Sử dụng các hashtag có ý nghĩa đặc biệt

Tổ chức sự kiện dành riêng cho Valentine

Một cách hút khách dịp valentine 2023 đảm bảo hiệu quả nữa là tổ chức các sự kiện đặc biệt dành riêng cho ngày lễ này. Theo đó, bạn có thể triển khai sự kiện bằng cả 2 hình thức online và offline. Đồng thời, hướng tới những nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Bao gồm các cặp đôi cũng như người độc thân.

Cụ thể hơn, các hoạt động xoay quanh chuỗi sự kiện mùa Valentine này có thể là “mai mối” trực tuyến. Cho những người còn đang độc thân và tìm kiếm nửa kia của mình. Hoặc yêu cầu các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau. Thông qua nhiều phương thức độc đáo để nhận các quà tặng, phần thưởng đặc biệt của sự kiện.

Tổ chức sự kiện dành riêng cho Valentine - Cách hút khách mùa valentine
Tổ chức sự kiện dành riêng cho Valentine

Triển khai các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi chào mừng những ngày lễ quan trọng trong năm luôn là một phương pháp hiệu quả. Để cải thiện doanh thu và gia tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Vì chúng không chỉ giúp thu hút được nhiều sự tương tác. Mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của họ. 

Thông thường, đối với ý tưởng thu hút khách mùa valentine này. Các quán cà phê, trà sữa, nhà hàng thường áp dụng các chương trình khuyến mãi. Như mua 1 tặng 1, đồng giá các món trong menu, giảm % trên tổng hoá đơn,… Hoặc tổ chức bốc thăm may mắn, minigame, giveaway ngẫu nhiên với những phần thưởng giá trị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giới hạn thời gian diễn ra các chương trình này .Để tạo cảm giác thôi thúc khách hàng đến trải nghiệm trực tiếp tại quán.

Triển khai các chương trình khuyến mãi - Cách hút khách mùa valentine
Triển khai các chương trình khuyến mãi ngày Valentine

Đa dạng hóa chủ đề về tình yêu – Cách hút khách mùa valentine

Các thông điệp ý nghĩa về chủ đề tình yêu luôn thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. Do đó, bên cạnh các cặp đôi. Bạn cũng có thể hướng tới đa dạng các đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Như những người còn độc thân, hội chị em thân thiết,… Khuyến khích họ thể hiện tình yêu với chính bản thân mình hoặc bạn bè, người thân trong gia đình. Thông qua những thước phim ngắn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt chẳng hạn.

Đẩy mạnh quảng cáo trên social media

Cuối cùng, bên cạnh việc sử dụng hashtag như đã đề cập ở trên. Bạn cũng có thể đẩy mạnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng social media. Bằng nhiều hình thức khác nhau như chạy Ads Facebook, TikTok, Instagram,… Cho một loại sản phẩm đặc biệt được cho ra mắt vào ngày lễ Tình Nhân năm nay. Hoặc sáng tạo các bài viết có chủ đề độc đáo để thu hút sự tương tác và thảo luận của khách hàng.

Đẩy mạnh quảng cáo trên social media - Cách hút khách mùa valentine
Đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo trên social media

Trên đây là 6 cach hut khach mua valentine Thế Giới Nhà Hàng muốn đề xuất đến bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng thành công và ngày càng phát triển doanh nghiệp của mình!

Xem thêm bài viết: Gợi ý cách tăng doanh thu mùa valentine cho nhà hàng

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here