banner
Th2 14, 2023
70 Views
6 0

Khám phá ngay những điều cần biết về tiktok ads từ A đến Z

Written by

Bên cạnh những nền tảng mạng xã hội quen thuộc dùng để chạy quảng cáo như Facebook, Instagram, Zalo,… Hãy tìm hiểu thêm những điều cần biết về tiktok ads.

Hiện nay, TikTok Ads hay quảng cáo TikTok đã và đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ bật mí cho bạn những điều cần biết về tiktok ads. Đảm bảo những thông tin này cực kỳ hữu ích và đem lại hiệu quả rõ rệt. Cùng khám phá ngay nhé!

Những điều cần biết về tiktok ads dành cho bạn

Khái niệm TikTok Ads

TikTok Ads (quảng cáo TikTok) là một tính năng mới giúp thực hiện các chiến dịch marketing và quảng cáo. Thông qua nền tảng mạng xã hội TikTok. Tính năng này cho phép sản phẩm của các doanh nghiệp, thương hiệu tiếp cận gần hơn đến với người dùng. Cụ thể, nếu khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm. Họ có thể truy cập vào website hoặc TikTok Shop của doanh nghiệp để đặt hàng.

Bên cạnh đó, tận dụng tính năng chia sẻ video ngắn, TikTok Ads cho phép người dùng tạo và đăng các video quảng cáo với thời gian khoảng 15 giây. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng nội dung sáng tạo thông qua kho nhạc bản quyền đồ sộ và hàng nghìn hiệu ứng độc đáo.

Tìm hiểu về TikTok Ads (quảng cáo TikTok)

Cách tạo tài khoản TikTok Ads

Sau khi đã hiểu rõ những thông tin cơ bản về quảng cáo tiktok ads là gì. Cùng khám phá xem làm thế nào để tạo tài khoản TikTok Ads phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn.

Tài khoản Agency

Với hình thức tài khoản được khởi tạo dưới dạng Agency TikTok hay công ty được TikTok ủy quyền. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và ưu đãi. Như setup chiến dịch, nạp tiền quảng cáo, tối ưu hoá quy trình vận hành, nhận báo cáo thống kê,… Khi có sự cố xảy ra, Agency sẽ thay mặt bạn liên hệ trực tiếp với TikTok để giải quyết. Đổi lại, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho Agency.

Các bước đăng ký tài khoản Agency:

Sau khi tạo tài khoản quảng cáo thành công, bạn sẽ tiến hành thiết lập quảng cáo trên trang chủ. Có 3 cấp độ chạy quảng cáo trên TikTok cho doanh nghiệp. Bao gồm chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Cách tạo tài khoản TikTok Ads

Tài khoản cá nhân

Tương tự với tài khoản Agency, bạn thực hiện các bước sau để tạo tài khoản cá nhân chạy quảng cáo tiktok ads:

  • Đăng nhập tài khoản TikTok Cá Nhân.
  • Tạo tài khoản quảng cáo tại đường link https://getstarted.tiktok.com/
  • Hoàn thiện các thông tin cơ bản.
  • Cấp quyền cho TikTok Ads.
  • Lựa chọn Chế Độ Xem hoặc Quản Lý Tài Khoản.

Các loại quảng cáo – Những điều cần biết về tiktok ads

TikTok In-Feed Ads

Tương tự như Facebook hay Instagram Story. TikTok In-Feed Ads là dạng quảng cáo video được hiển thị ở mục “For You” (Dành cho bạn) và có thể tuỳ ý bỏ qua. Không chỉ vậy, In-feed Ads còn hỗ trợ nút dẫn về landing page của doanh nghiệp hoặc trang tải ứng dụng (áp dụng cho cả Google Play và Apple Store). Cách làm này được chia thành hai nhóm như sau:

  • Direct Native Ad: Dùng để gia tăng lượt xem, lượt tương tác với những video tương tự của doanh nghiệp trên TikTok. 
  • Direct Diversion Ad: Điều hướng về trang chủ.

Ưu điểm lớn nhất của TikTok In-Feed Ads là chi phí thấp và không gây gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng.

TikTok In-Feed Ads

TikTok Brand Takeover Ads

Tiếp theo, một trong những điều cần biết về quảng cáo tiktok là hình thức Brand Takeover Ads. Đối với hình thức này, quảng cáo sẽ xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong vòng 5 giây đầu tiên khi mở ứng dụng. Sau đó, khi người dùng nhấn vào quảng cáo. Họ sẽ được chuyển đến website của doanh nghiệp hoặc hashtag challenge. Tuy nhiên, TikTok Brand Takeover Ads sẽ giới hạn quảng cáo theo từng ngày. 

Những điều cần biết về tiktok ads – TikTok Top View Ads

Được phát triển dựa trên hình thức Brand Takeover vừa nêu trên. TikTok Top View Ads cũng thường xuất hiện ở đầu feed trong khoảng 5 giây khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Mục đích chủ yếu khi sử dụng hình thức quảng cáo này là tăng lượt reach và engagement. Nhờ khả năng hiển thị ngay trên màn hình chính. Phạm vi tiếp cận rộng và số lần hiển thị dày đặc với người dùng.

Những điều cần biết về tiktok ads - TikTok Top View Ads
Những điều cần biết về TikTok Top View Ads

TikTok Branded Hashtag Ads

Khác với những loại hình quảng cáo còn lại, với TikTok Branded Hashtag Ads. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tự sáng tạo nên một trào lưu miễn phí. Từ đó, gia tăng lượt reach, nâng cao độ nhận diện thương hiệu và thu hút thêm nhiều người theo dõi. 

Thông thường, các nhãn hàng, thương hiệu sẽ ưu tiên áp dụng hình thức này cho các chiến dịch influencer marketing. Cụ thể, thay vì thụ động tiếp nhận, người theo dõi có thể lan tỏa các thông điệp. Bằng cách tự sản xuất những nội dung riêng với chi phí thấp. Mà vẫn nhận được lượt tương tác và độ lan truyền cao.

Sử dụng TikTok Branded Hashtag Ads

TikTok Branded Effects Ads trong Những điều cần biết về tiktok ads

Cuối cùng, Branded Effects Ads là một dạng quảng cáo có cách thức hoạt động tương tự như những filter độc đáo trên Instagram và Snapchat. Theo đó, các hiệu ứng này được sáng tạo bởi các doanh nghiệp và thương hiệu. Chúng xuất hiện trong danh sách hot, trending trong vòng 5 ngày ra mắt đầu tiên và tồn tại tối đa 10 ngày.

TikTok Branded Effects Ads

Bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng đến đây là kết thúc. Hy vọng với nhung dieu can biet ve tiktok ads này, bạn sẽ có thể lựa chọn và áp dụng hình thức quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here