banner
Th1 5, 2023
246 Views
19 0

Lựa chọn máy pha cà phê cho quán với hướng dẫn tốt nhất

Written by

Hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi: Làm thế nào để có thể chọn máy pha cà phê cho quán một cách tốt nhất? Chất lượng tuyệt vời mà giá thành thì phải chăng.

Bên cạnh nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ cũng rất quan trọng. Chính vì thế, bạn cần phải biết cách chọn máy pha cà phê cho quán. Và cũng đừng lo lắng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lựa chọn máy móc. Thế Giới Nhà Hàng đã giúp bạn tổng hợp một bài viết thật chi tiết dưới đây để giải quyết vấn đề này!

Giới thiệu các loại máy pha cà phê cho quán phổ biến

Trước hết, hãy cùng đi vào tìm hiểu các loại máy pha cafe phổ biến trên thị trường hiện nay. Từ đó, có thể cân nhắc, xem xét và đánh giá các yếu tố cần thiết để không mắc phải sai lầm khi chọn mua máy pha cafe.

Máy pha cafe tự động

Đây là một dòng máy khá đa năng, được tích hợp nhiều công dụng khác nhau. Như xay hạt, ép và nén bột, chiết xuất cà phê,…

  • Ưu điểm: Bạn chỉ cần lựa chọn loại hạt mà mình yêu thích. Cho vào máy và thực hiện các thao tác điều khiển đơn giản, nhanh chóng. Thêm vào đó, với nhiều chế độ khác nhau, máy có thể cho ra những hương vị đa dạng, phù hợp với nhiều người.
  • Nhược điểm: Nếu bạn muốn lựa chọn máy pha cà phê cho quán thì dòng máy này không phù hợp. Vì công suất không quá cao, chỉ nên sử dụng tại nhà hoặc các văn phòng công ty.
Đặc điểm của máy pha cafe tự động

Máy pha cafe bán tự động

Máy pha cafe bán tự động là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều barista chuyên nghiệp, vì những lý do sau:

  • Ưu điểm: Khác với loại máy đầu tiên, người pha chế sẽ phải tự mình thực hiện một số thao tác. Bao gồm nén cà phê, cài đặt thời gian và ước tính lượng cà phê chiết xuất. Nhờ đó mà họ sẽ kiểm soát được hương vị và chất lượng như mong muốn của mình. Bên cạnh đó, loại máy bán tự động thường tích hợp luôn chức năng đánh bọt sữa. Nên có thể dùng để pha chế các loại cafe Ý nổi tiếng.
  • Nhược điểm: Một lưu ý nhỏ là máy pha cafe bán tự động sẽ không có chức năng xay cà phê. Chính vì thế, bạn sẽ phải sắm thêm máy xay cà phê riêng hoặc sử dụng cà phê xay sẵn.
Đặc điểm của máy pha cafe bán tự động

Chọn máy pha cà phê cho quán bằng máy pha cafe gia đình

Khi đặt ra câu hỏi: Nên chọn máy pha cafe nào? Nhiều người thường nghĩ ngay đến máy pha cafe gia đình. Vì kiểu dáng thiết kế gọn nhẹ, đa dạng chủng loại. Đặc biệt là tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Vừa giúp tiết kiệm thời gian pha chế cũng như công sức tháo lắp và vệ sinh máy. Vừa đem lại chất lượng cà phê thơm ngon, hấp dẫn.

Máy pha cafe bằng tay

Cuối cùng, khi đề cập đến máy pha cafe bằng tay, đặc điểm nổi trội đầu tiên có thể thấy là thiết kế đơn giản, giá thành hợp lý. Dễ sử dụng, bảo quản và vận chuyển. Người pha chế có thể tự mình kiểm soát được nhiệt độ nước và thời gian chiết xuất cà phê. Từ đó, mang lại thành phẩm như ý muốn.

Chọn máy pha cà phê cho quán bằng máy pha cafe gia đình
Các loại máy pha cà phê phổ biến

Hướng dẫn cách chọn máy pha cà phê cho quán

Dưới đây là một vài tiêu chí nổi bật để bạn có thể đánh giá được hiệu quả của máy pha cà phê.

Công suất phục vụ của máy

Đối với hoạt động kinh doanh hàng ngày, công suất phục vụ của máy nên được cân nhắc hàng đầu khi chọn máy pha cà phê cho quán. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Mà còn quyết định đến vấn đề bạn có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng hay không.

Theo ước tính, dòng máy 1 group nhỏ sẽ có công suất từ 100 ly/ngày. Còn dòng máy 1 group lớn thì có công suất khoảng 200-250 ly/ngày. Do đó, tuỳ theo quy mô của quán, hãy cân nhắc lựa chọn công suất máy phù hợp.

Lựa chọn công suất phục vụ của máy phù hợp

Số lượng vòi chảy

Tương tự, căn cứ vào quy mô của quán và số lượng khách hàng, bạn có thể chọn máy 1 hoặc 2 vòi. Thông thường, đối với máy pha cà phê 2 vòi, khả năng phục vụ cho khách hàng rất lớn, khoảng 300-350 ly/ngày.

Kích thước nồi hơi – Chọn máy pha cà phê cho quán

Đây là yếu tố giúp bạn nắm được khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy. Ví dụ, máy 1 vòi sẽ có dung tích nồi hơi từ 1,8-5 lít. Còn máy 2 vòi thì khoảng 5-12 lít. Kích thước nồi hơi càng lớn, càng tiết kiệm được thời gian châm nước và pha chế.

Khả năng giữ nhiệt

Một cách chọn máy pha cà phê tốt nữa là dựa vào khả năng giữ nhiệt. Phải luôn đảm bảo được nhiệt độ trung bình khoảng từ 90-95 độ C để có thể mang đến hương vị cà phê ngon nhất.

Cân nhắc khả năng giữ nhiệt của máy

Thương hiệu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy pha cafe khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những thương hiệu đến từ châu Âu như Ý, Tây Ban Nha hoặc Úc. Vì mức độ uy tín và kỹ thuật hiện đại. Một số dòng máy mà bạn có thể tham khảo là Nuova Simonelli, Casadio, Expobar, La Cimbali, Faema,…

Giá cả trong việc chọn máy pha cà phê cho quán

Cuối cùng, đừng quên cân nhắc đến ngân sách của quán. Nếu không có quá nhiều kinh phí, bạn có thể đặt mua các loại máy pha cà phê thanh lý vì giá thành sẽ rẻ hơn tầm 30-40% giá gốc. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp máy uy tín và kiểm tra máy kỹ càng trước khi thanh toán.

Cân đối ngân sách hợp lý

Với bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp lại những kinh nghiệm khi chon may pha ca phe cho quan. Chúc bạn sẽ có những cân nhắc thật kỹ lưỡng và lựa chọn sáng suốt.

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here