banner
Th1 25, 2023
96 Views
4 0

Lựa chọn thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa thích hợp

Written by

Cùng đi vào tìm hiểu bài viết được chia sẻ dưới đây về thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa thích hợp để có một khởi đầu suôn sẻ cho hoạt động kinh doanh nhé!

Lựa chọn thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc khi bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực F&B. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề: làm thế nào để lựa chọn được những thời điểm “vàng” phù hợp nhất, vừa thu hút khách hàng, vừa đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho quán.

Chuẩn bị trước khi chọn thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa

Tìm hiểu thị trường

Bước đầu tiên mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mở quán là xác định tiềm năng của thị trường. Có thể thấy, đối với thị trường cà phê, trà sữa, số lượng quán đang ngày càng nhân rộng một cách mạnh mẽ. Hiện nay, có hàng chục, hàng trăm quán cà phê, trà sữa lớn nhỏ khác nhau. Được cho ra mắt mỗi ngày ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các thành phố lớn.

Bên cạnh đó, các thương hiệu nổi tiếng, lâu năm cũng không ngừng phát triển hệ thống chi nhánh của mình để tận dụng tối ưu những thời điểm thích hợp để mở quán cà phê/ trà sữa trong năm. Điều này đã tạo ra một tiềm năng phát triển vô cùng lớn cho thị trường. Cũng như hình thành một nét văn hoá sử dụng cà phê, trà sữa hàng ngày của rất nhiều người.

Xác định tiềm năng của thị trường

Xác định phân khúc khách hàng

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng khi kinh doanh quán cà phê, trà sữa. Chính vì vậy, sau khi đã hiểu rõ những tiềm năng của thị trường. Bạn cần xác định rõ ràng phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới là gì. Thông thường, đó có thể là những người trẻ, có độ tuổi dao động từ 18-30. Bởi họ là nhóm khách hàng có nhu cầu ăn uống và khả năng chi trả cao. Đồng thời, chiếm một phần lớn trong cơ cấu dân số.

Xác định ngân sách mở quán – Thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa

Tiếp theo, yếu tố tài chính luôn là nền tảng quan trọng. Quyết định bạn có đủ điều kiện để mở quán cà phê, trà sữa hay không. Chính vì vậy, hãy xác định ngân sách hay nguồn vốn cần thiết ban đầu vào thời gian mở quán cà phê/ trà sữa trong năm. Thông qua việc lựa chọn mô hình kinh doanh mà mình muốn theo đuổi và có thể đáp ứng được. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng xoay sở vốn và kêu gọi đầu tư của bạn.

Xác định ngân sách mở quán - Thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa
Xác định ngân sách mở quán cà phê/ trà sữa

Cân nhắc các rủi ro và thách thức

Bên cạnh những tiềm năng và cơ hội hấp dẫn mà hoạt động kinh doanh đem lại. Bạn cũng cần phải xác định và cân nhắc trước các rủi ro, thách thức có thể phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ví dụ, với phân khúc khách hàng đã đề cập ở trên. Họ là những người yêu thích sự mới mẻ và thay đổi. Chính vì vậy, nếu quán cà phê, trà sữa của bạn không thường xuyên cập nhật và đổi mới để bắt kịp xu hướng. Khả năng cao sẽ bị khách hàng “ngó lơ” và tụt lại phía sau so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Cân nhắc các rủi ro và thách thức

Quyết định thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa

Sau khi đã hoàn thành xong các bước chuẩn bị, cùng đi tìm đáp án cụ thể cho câu hỏi: nên mở quán cafe, trà sữa vào thời điểm nào.

Mùa cao điểm

Để bắt đầu mở quán cafe, trà sữa, nhiều người thường lựa chọn mùa cao điểm trong năm. Thông thường, các thời điểm “vàng” này sẽ rơi vào khoảng hai mốc thời gian chính. Bao gồm tháng 4,5 (cao điểm mùa nóng) và tháng 10,11 (cao điểm mùa lạnh). 

Bởi lẽ lúc này, nhu cầu tiêu thụ nước giải khát của thị trường sẽ tăng cao do ảnh hưởng của thời tiết. Không chỉ vậy, đây còn là thời điểm thích hợp để thu hút và tạo dấu ấn với khách hàng. Từ đó, đẩy nhanh tốc độ thu hồi vốn của quán.

Mùa cao điểm để mở quán

Thời điểm mở quán cà phê/ trà sữa – Mùa trung điểm

Thời điểm trước và sau Tết có thể được xem là những tháng bùng nổ về doanh số. Vì nó thường trùng với mùa lễ hội trong năm. Với hàng loạt các sự kiện và ngày lễ quan trọng. Nhu cầu vui chơi, giải trí hay hẹn hò, gặp mặt bạn bè, gia đình, người thân của khách hàng tăng cao.

Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng triệt để cơ hội này để mở quán cafe, trà sữa. Đồng thời, tổ chức các chương trình khuyến mãi độc đáo. Để tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng và cải thiện doanh thu.

Mở quán vào mùa trung điểm

Bài viết ngày hôm nay mà Thế Giới Nhà Hàng muốn chia sẻ với bạn đến đây là kết thúc. Hy vọng những thông tin hữu ích về thoi diem mo quan ca phe/ tra sua này sẽ phần nào giúp ích cho các hoạt động kinh doanh của bạn. Chúc bạn sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here