banner
Th6 10, 2023
109 Views
1 0

Marketing offline – Cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Written by

Dù các công cụ quảng cáo online đã phát triển, bạn vẫn cần phải marketing offline. Cùng Thế Giới Nhà Hàng tìm hiểu cách marketing hiệu quả cho nhà hàng.

Để quảng bá cho nhà hàng, bạn không thể chỉ quảng cáo trên mạng xã hội. Dù các công cụ quảng cáo online đã phát triển, bạn vẫn cần phải marketing offline. Cùng Thế Giới Nhà Hàng tìm hiểu cách marketing hiệu quả cho nhà hàng nhé.

Marketing offline là gì? – Cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Marketing Offline là một hình thức Marketing truyền thống. Chúng được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Thông qua hình ảnh được quảng cáo ở bất cứ đâu, khách hàng sẽ có ấn tượng với sản phẩm và dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Từ đó thu hút sự chú ý để khách hàng tiếp cận và lựa chọn sản phẩm một cách nhanh chóng. 

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Đặc biệt, marketing offlinerất phù hợp để lôi kéo khách hàng tiềm năng về cho thương hiệu của bạn. Trong đó phải kể đến những đối tượng ít hoặc không sử dụng Internet. Có thể họ chưa từng biết đến sản phẩm. Nhưng chỉ cần thấy hình ảnh trên đường, biết đâu họ cũng sẽ thử một lần trải nghiệm.

Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ gặp phải vấn đề đó là chi phí rất tốn kém cho marketing offline. Bên cạnh đó, bạn cũng khó có thể đo được hiệu quả của chiến lược này là như thế nào. Mọi feedback của khách hàng đến với doanh nghiệp cũng khó khăn hơn. Đây là điểm cần quan tâm khi tạo kế hoạch marketing nhà hàng.

Tổ chức sự kiện trực tiếp tại nhà hàng

Đây là một hoạt động không thể thiếu khi bạn điều hành nhà hàng. Những hoạt động nhà hàng có thể chọn như show âm nhạc, workshop hoặc hài độc thoại. Khi tổ chức những sự kiện thế này, nhà hàng sẽ cần mời thêm những nhân vật có tiếng. Như vậy nhà hàng hưởng lợi được từ việc gây ấn tượng với fan của những người này. Ngoài ra, chúng cũng là những tư liệu để nhà hàng quảng bá online hiệu quả nữa.

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Quảng cáo bằng những biển quảng cáo ngoài trời

Những biển quảng cáo ngoài trời có thể đem lại hiệu quả tốt. Chúng có độ phủ sóng cao vì thường được đặt ở những vị trí có lượng người qua lại lớn. Vì thế tỷ lệ tiếp cận với thông điệp của nhãn hàng sẽ cao hơn. Điều này cũng giúp ấn tượng của nhà hàng in sâu hơn trong tâm trí của khách hàng.

Công chúng dễ bị tác động bởi hình thức này. Xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng nên lưu ý điều đó. Những mẫu quảng cáo ngoài trời thường được sử dụng rất lâu. Chúng giúp cho người xem tiếp cận với nhãn hàng mỗi ngày, tương tự như sự ám thị. Theo thời gian khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra nhà hàng của bạn hơn.

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Tham gia vào những lễ hội ẩm thực – Cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Có thể nói, không có nơi nào tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn festival ẩm thực. Những người ghé thăm festival thường là những người yêu thích ăn uống. Họ rõ ràng là những đối tượng mà bạn muốn nhắm tới nhất.

Tất nhiên bạn không thể thu lợi ngay từ sự kiện này. Nhưng thông qua những mẫu thử, bạn có thể ghi dấu trong trí nhớ của khách hàng. Chưa kể nhà hàng của bạn cũng có thể gặp gỡ những đối tác mới để mở rộng quan hệ của mình.

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Đặt thêm poster hoặc bảng menu ở ngay cửa nhà hàng

Mặc dù đây là một hành động nhỏ nhưng bạn không nên xem thường trong kế hoạch marketing cho nhà hàng ăn uống. Những tấm bảng này nên làm nổi bật món signature hoặc những ưu đãi. Trên bảng đó, bạn cần phải thêm những lời “Call to action” và làm rõ cách liên lạc của mình. Chúng chính xác là những lời mời gọi khách hàng đi qua sẽ dừng lại suy nghĩ.

Marketing từ những chi tiết nhỏ nhất trong nhà hàng – Cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều có bộ nhận diện mang bản sắc của mình. Bộ nhận diện gồm những yếu tố về logo, màu sắc, font chữ,… Mỗi yếu tố này đều là một công cụ marketing rất quan trọng. Vì thế nhà hàng cần để chúng xuất hiện nhiều nhất có thể.

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Bản sắc của nhà hàng phải thể hiện từ các vật dụng trong nhà hàng. Logo được in trên áo đồng phục, logo in trên các khung cửa hoặc chén dĩa… Khách hàng tiếp xúc với nhà hàng ở những điểm nào thì bộ nhận diện cần có mặt ở đó.

Lựa chọn đúng đối tác để phát triển – Cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Trong kế hoạch marketing cho nhà hàng ăn uống, việc chọn đúng đối tác thật sự rất quan trọng. Một người đồng hành tốt sẽ giúp nhà hàng tạo ra được hình ảnh đẹp. Điều này còn ý nghĩa hơn nếu bạn là một doanh nghiệp mới tại địa phương. Chính sách “địa phương hóa” nhãn hàng sẽ rất cần được đầu tư. Hợp tác cùng những nhà cung cấp tại đó, tài trợ cho những hoạt động địa phương,… Những bước đi như vậy sẽ rất hiệu quả để bạn có thể quảng bá hình ảnh của mình.

Quảng cáo lưu động

Một phương thức tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là trên các phương tiện lưu động. Ví dụ như: xe bus, xe khách, taxi… Đây là những phương tiện vận tải được nhiều người lựa chọn để di chuyển. Nhờ đó mà thông tin doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận được đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

cách marketing hiệu quả cho nhà hàng

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức truyền thông này là chất lượng của hình ảnh sẽ giảm sút theo thời gian. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chiến dịch quảng bá của thương hiệu. Vì là phương tiện di chuyển trên đường nên thông tin cũng khó nắm bắt đối với khách hàng.

Để quảng cáo, nhà hàng cần kết hợp nhiều phương thức khác nhau. Nhà hàng sẽ cần nghiên cứu để tìm ra cach marketing hieu qua cho nha hang. Ngoài những cách này, bạn đã làm gì để phát triển nhà hàng của mình? Hãy chia sẻ cùng Thế Giới Nhà Hàng nhé!

Xem thêm: Chương trình khuyến mãi cho nhà hàng không thể bỏ qua

Article Categories:
KIẾN THỨC · MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here