banner
Th5 20, 2023
71 Views
3 0

Menu điện tử – Giải pháp công nghệ cho nhà hàng, quán cafe

Written by

Menu điện tử (E-menu) là giải pháp order nhanh chóng và tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm. Hãy cùng Thế Giới Nhà Hàng đi khám phá về chúng nhé!

Menu điện tử (E-menu) là giải pháp order nhanh chóng và tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm vượt trội trong thời kỳ công nghệ 4.0. E-menu là gì? Tại sao nhà hàng, quán cafe nên sử dụng chúng vào quá trình vận hành kinh doanh của mình? Hãy cùng Thế Giới Nhà Hàng đi khám phá câu trả lời trong những thông tin dưới đây nhé.

Menu điện tử là gì?

E-menu là một dạng thực đơn ứng dụng công nghệ hiện đại. Theo đó, danh sách các món ăn, đồ uống với giá bán và hình ảnh được hiển thị trực quan trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy POS bán hàng,…

menu điện tử

Chỉ với vài thao tác, người dùng đã có thể xem hết menu và order một cách nhanh chóng nhất. Thông thường, e-menu được kết nối với phần mềm quản lý để tối ưu quy trình phục vụ.

Tại sao nhà hàng, quán cafe nên sử dụng menu điện tử?

Thực đơn điện tử được thể hiện theo hình thức đổi mới. E-menu trong nhà hàng mang đến những trải nghiệm tiện lợi với nhiều ưu điểm.

Menu điện tử có độ bền cao, tiết kiệm chi phí

Bảng thực đơn điện tử khắc phục được những nhược điểm dễ nhàu nát, phai màu, của menu giấy. Hay chi phí in đắt đỏ với các menu được làm bằng nhựa hay gỗ. E-menu có độ bền và tuổi thọ cao. Dễ dàng sử dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy POS bán hàng,…

Khác với menu truyền thống, việc chỉnh sửa thực đơn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn với e-menu. Khi cần thêm món hay đổi giá, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Điều này không ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế cũng như có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

menu điện tử

Hơn nữa, bạn phải thực hiện thiết kế và in ấn lại toàn bộ menu truyền thống nếu muốn chỉnh sửa. Nếu thường xuyên thay đổi menu thì việc làm này khiến quán phải chịu một mức chi phí không nhỏ. Vì vậy, sử dụng lợi ích của E-menu vừa đảm bảo sự nhanh chóng, vừa tiết kiệm được các loại chi phí.

Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Menu thông thường và order truyền thống mất nhiều thời gian để ghi chép, đối chiếu order. Đặc biệt vào những giờ cao điểm, số lượng nhân viên order không đáp ứng kịp dẫn đến quá tải. Quá trình di chuyển để đưa thông tin hóa đơn đến khu vực bếp, thu ngân mất nhiều thời gian. Hơn nữa, việc ghi chép thủ công còn dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình order.

menu điện tử

Sử dụng thực đơn điện tử trong quá trình order giúp quy trình phục vụ được tối ưu hơn. Toàn bộ dữ liệu được đồng bộ với các thiết bị khác trong hệ thống quản lý bán hàng. Nhân viên phục vụ tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhân viên bếp, thu ngân nhận thông tin chính xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng chủ động order giúp chủ quán giảm bớt số lượng nhân viên order. Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động với e-menu trong nhà hàng.

Thỏa sức thể hiện sự sáng tạo với menu điện tử

Đối với menu truyền thống, bạn không có nhiều diện tích để thể hiện chi tiết món ăn. Vừa phải cân nhắc làm sao để tiết kiệm chi phí in ấn nhất có thể. Nhưng đối với e-menu thì khác. Bạn có thể thiết kế theo phong cách của nhà hàng, quán cafe với những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Ngoài việc thể hiện được hình ảnh trực quan, chúng còn tạo sự ấn tượng về thương hiệu và trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Gia tăng doanh thu, nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khi order bằng thực đơn điện tử, khách hàng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Hình ảnh trực quan, sống động được thiết kế độc đáo là những điều thu hút sự chú ý của khách hàng. Chủ quán có thể tận dụng yếu tố này để lôi kéo sự tò mò, thích thú của khách hàng.

menu điện tử

Không có nhân viên đứng bên cạnh, khách hàng có thêm thời gian suy nghĩ về các món ăn. Lợi ích của E-menu là khách xu hướng tìm hiểu và order nhiều hơn vì không có áp lực. Khách hàng còn có thể tự gọi thêm món bất cứ lúc nào mà không cần nhân viên. Điều này vừa giảm bớt công việc cho nhân viên phục vụ vừa gia tăng doanh số cho cửa hàng.

Tìm nhà cung cấp Menu điện tử ở đâu?

Khi sử dụng e-menu, thông thường nhà hàng sẽ kết hợp nó cùng phần mềm quản lý nhà hàng. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này.

Phần mềm quản lý nhà hàng Quick Decision của F2Tech.Asia có rất nhiều lợi ích trong việc vận hành. Quick Decision giúp nhà hàng quản lý dòng tiền lẫn hệ thống kho. Ngoài ra, phần mềm còn có thể tổng hợp và trích xuất báo cáo, kế toán của nhà hàng. F2Tech.Asia đồng thời cung cấp dịch vụ thiết kế E-menu cho nhà hàng, quán café. Nếu chủ quán có thêm những yêu cầu khác, F2Tech.Asia cũng sẽ chỉnh sửa cho phù hợp nhu cầu.

menu điện tử

Quick Decision nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng lớn tại TP.HCM. Chẳng hạn như: Phổ Đình, MyLife, Aguo, Lacasa, Hoa Túc, Buzza Pizza, Yên Sushi Premium, Kohi Coffee,… Vì thế, các chủ quán hoàn toàn có thể tham khảo phần mềm này mà không cần lo chuyện E-menu bán ở đâu.

Menu dien tu là giải pháp công nghệ và xu thế tất yếu tại các nhà hàng, quán cafe trong thời kỳ công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Một giải pháp giúp bạn chuyên nghiệp hóa quy trình phục vụ, mang đến nhiều lợi ích. Thế Giới Nhà Hàng chúc các chủ quán tìm được nhà cung cấp phù hợp với mình.

Xem thêm: Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền – Giải pháp tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình kinh doanh

Article Categories:
KIẾN THỨC
banner

Comments to Menu điện tử – Giải pháp công nghệ cho nhà hàng, quán cafe

  • cong nghe moi ha, co mac tien de lam ko

    Kiều Tuệ San 22/11/2023 17:28 Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here