banner
Th10 14, 2023
23 Views
2 0

Mixue giảm giá gây nên sự hỗn loạn đại lý phân phối

Written by

Bóc trần nguyên nhân đại giảm giá Mixue và tác động của nó lên sự hỗn loạn của các đại lý phân phối, tiết lộ một chiến lược kinh doanh đầy thách thức.

Một trong những nguồn cơn của biến cố đại hạ giá của Mixue đến từ đâu?

Sự kiện không mong muốn đã xảy ra, gây ra rủi ro tiềm ẩn mất trắng cho những người đã đầu tư một số tiền lớn để sở hữu quyền thương hiệu Mixue. Mixue đã quyết định giảm giá bán kem và trà sữa xuống mức không tưởng, dẫn đến tình trạng thua lỗ nghiêm trọng. Nhưng vì sao sản phẩm giá rẻ như vậy mà Mixue vẫn tiếp tục giảm giá? Câu trả lời có thể nằm ở sự xuất hiện của Cooler City! Hãy cùng THẾ GIỚI NHÀ HÀNG cập nhật thông tin thị trường hiện nay nhé!

Cooler City – Icecream & Tea (Cooler City) là chuỗi cửa hàng trà và kem tươi xuất phát từ Trung Quốc, bước chân vào thị trường Việt Nam từ tháng 01/2023 qua hình thức nhượng quyền trà sữa. Kể từ đó đến nay, Cooler City đã mở rộng mạng lưới lên tới 9 cửa hàng. Trong đó có 8 cửa hàng tại Hà Nội và 1 cửa hàng tại Nam Định. Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ có thêm 3 cửa hàng Cooler City nữa sẽ được mở cửa tại Hà Nội.

Cạnh Tranh Giữa Cooler City và Mixue: Mô Hình Kinh Doanh Đối Đầu

Mô hình kinh doanh của Cooler City có nhiều điểm tương đồng với mô hình của Mixue – một chuỗi cửa hàng kem & trà sữa đang rất phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Cả hai đều tập trung vào chiến lược giá thấp bằng cách giảm giá các sản phẩm. Điều này giúp Cooler City mở rộng mạng lưới cửa hàng nhanh chóng và thuận lợi cho việc nhượng quyền thương hiệu. Mục tiêu của họ là tăng sự nhận biết và hiện diện của thương hiệu trên thị trường nội địa.

Cạnh Tranh Giữa Cooler City và Mixue: Mô Hình Kinh Doanh Đối Đầu

Doanh thu chính của Cooler City tại Việt Nam chủ yếu đến từ việc cung cấp nguyên liệu cho các chuỗi nhượng quyền khác. Đáng chú ý, các cửa hàng Cooler City thường được đặt gần cửa hàng Mixue, thậm chí có thể nằm cạnh nhau.

Chiến Lược Cạnh Tranh Giữa Mixue và Cooler City trong Thị Trường F&B Việt Nam 

Mixue đã thiết lập một chiến lược giá cạnh tranh vô cùng ấn tượng. Với mức giá siêu hấp dẫn chỉ từ 10.000 đồng cho mỗi chiếc kem ốc quế, và với trà sữa và trà hoa quả có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng mỗi ly, Mixue đã tạo ra những sản phẩm chủ đạo hấp dẫn nhất tại thị trường Việt Nam, đặc biệt hướng tới đối tượng khách hàng tầm giá trung bình. Nhờ vào chiến lược này, Mixue đã nhanh chóng mở rộng quy mô của mình và có mục tiêu đặt siêu dự án 1.000 cửa hàng đến tháng 4/2023.

Các biến động thị trường tin tức gần đây đã bắt đầu thúc đẩy sự quan tâm đối với sự cạnh tranh giữa các thương hiệu F&B như Cooler City và Mixue. Cooler City và Mixue đều chọn cùng hướng đi với việc tập trung vào hai sản phẩm chính là kem tươi và trà sữa. Trong danh mục sản phẩm này, Cooler City hiện đang cung cấp kem tươi với giá 9.000 đồng mỗi ly, còn các loại trà sữa trân châu và trà hoa quả có mức giá dao động từ 25.000 đến 29.000 đồng cho mỗi ly.

Chiến Lược Cạnh Tranh Giữa Mixue và Cooler City trong Thị Trường F&B Việt Nam

Điều đáng chú ý là phong cách này của Cooler City rất giống với Mixue, cả hai đều cung cấp trà sữa và kem “tương tự” nhưng với giá chỉ chênh lệch là 1.000 đồng!

Cooler City: Từ Tập Đoàn Boduo đến Sự Hiện Diện Mạnh Mẽ tại Việt Nam

Nếu Cooler City chọn màu xanh nhạt và hình ảnh chim cánh cụt làm linh vật, thì Mixue sử dụng hình ảnh người tuyết với hai màu chủ đạo là trắng và đỏ, tạo nên sự tương phản giữa 2 thương hiệu cạnh tranh.

Với sự hậu thuẫn là Tập đoàn Boduo – có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho ngành F&B tại Trung Quốc, Cooler City đã mở rộng quy mô của họ với hơn 2.000 cửa hàng tại các thị trường như Trung Quốc, Indonesia, và Philippines. Cũng tương tự Mixue, Cooler City cũng sử dụng mô hình nhượng quyền trà sữa để mở rộng mạng lưới của họ. Từ đó từng bước tiến vào thị trường F&B Việt Nam.

Cạnh Tranh Giữa Cooler City, Mixue và Sự Thịnh Hành của Mô Hình F&B Giá Rẻ

Mặc dù mới xuất hiện, Cooler City đã tạo ra cơ hội nhượng quyền với lời giới thiệu hấp dẫn. Những cơ hội này bao gồm chi phí nhượng quyền thấp, chi phí đồ uống thấp và cam kết mở nhiều cửa hàng trong khu vực. Mô hình kinh doanh của Cooler City và Mixue khá tương đồng, và sự xuất hiện của Cooler City có thể biến họ thành một đối thủ đáng xem xét cho Mixue cũng như các mô hình F&B khác trong cùng phân khúc.

Cạnh Tranh Giữa Cooler City, Mixue và Sự Thịnh Hành của Mô Hình F&B Giá Rẻ

Trong tình hình kinh tế đang đối mặt với nhiều thách thức và người tiêu dùng đang cần tiết kiệm ngân sách, các mô hình F&B giá rẻ đã được đánh giá cao và dự kiến sẽ phát triển trong giai đoạn hiện tại.
Hy vọng với những thông tin trên, THẾ GIỚI NHÀ HÀNG đã giúp bạn cập nhật về thông tin thị trường mới nhất hiện nay.

Article Categories:
Tin tức
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here