banner
Th11 27, 2022
97 Views
9 0

Món ăn đặc sắc tại Nhà hàng TukTuk Thái Bistro

Written by

Những món ăn đặc sắc tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro. Cùng tìm hiểu những món ăn tiêu biểu của xứ sở Chùa Vàng. Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Thái Lan đặc sắc.

Nhà hàng TukTuk Thái Bistro là một không gian ẩm thực Thái Lan nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm những món ăn truyền thống độc đáo của xứ sở Chùa Vàng. Cùng Thế Giới Nhà Hàng đến với những món ăn đặc sắc tại Nhà hàng TukTuk Thái Bistro nhé.

Nhà hàng TukTuk Thái Bistro

  • Giờ mở cửa:  38 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TukTukLyTuTrong
  • Giờ hoạt động: 10h00 – 21h30
  • Mức giá: 100.000 – 300.000

1. Pad Thái Tôm – Món ăn đặc sắc tại Nhà Hàng TukTuk Thái Bistro

  • Mức giá: 165.000

Được xem là món ăn đặc sắc tại Nhà hàng TukTuk Thái Bistro. Pad Thái là món ăn phổ biến của văn hóa ẩm thực Thái. Được chế biến từ hủ tiếu mềm cùng các nguyên liệu trứng, đậu hủ và các loại gia vị. Pad Thái là món ăn Thái Lan dạng xào được yêu thích bậc nhất. 

Nhà hàng TukTuk Thái Bistro
Pad Thái Tôm (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thường được ăn kèm với đậu phộng xay cùng tôm tươi đặc sắc. Một đĩa Pad Thái sẽ trở nên đúng điệu khi hòa cùng vị chua của chanh.

Pad Thái Thái là món ăn tiêu biểu được xếp hạng 5 trong danh sách top 50 món ăn ngon nhất Thế Giới.  Dựa trên khảo sát của đài CNN International vào năm 2011. Hãy đến ngay Nhà hàng TukTuk Thái Bistro để tận hưởng món ăn Thái Lan đặc sắc này nhé.

2. Súp Tom Yum – Món súp tại Nhà hàng TukTuk Thái Bistro

Mức giá: 145.000

Súp Tom Yum là một trong những món súp được yêu thích nhất tại nhà hàng Tuk Tuk Thái Bistro. Được xem là món súp chua cay quốc dân của người dân Thái Lan. Nguyên liệu chính của súp Tom Yum thường được nấu với tôm.

Súp Tom Yum (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong tiếng Thái, từ “Tom” đề cập đến quá trình “đun sôi”. Trong khi “Yum” có nghĩa là ‘hỗn hợp”. Món súp Tom Yum mang hương vị truyền thống đến hương vị chua và cay riêng biệt. Cùng sự kết hợp độc đáo đến từ các loại gia vị trong nước dùng. Có rất nhiều nguyên liệu đi kèm cấu thành nên món ăn đặc sắc này. Có thể kể đến như sả, lá chanh Thái, riềng, nước cốt chanh, nước mắm và ớt đỏ nghiền nhuyễn.

Vào năm 2021, chính phủ Thái Lan đã phê chuẩn kế hoạch của Bộ Văn hóa Thái Lan về việc đệ trình lên UNESCO đề xuất đưa món “tom yum” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể thế giới. Hãy đến ngay với nhà hàng TukTuk Thái Bistro để tận hưởng món súp đặc sắc này nhé

3. Cà ri vàng – Món cari tại

Mức giá: 225.000 

Cà ri vàng là món cari được yêu thích nhất tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro. Mang trong mình nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Cà ri vàng là một món ăn đặc trưng khác biệt với các loại cà ri khác. Các gia vị chính của món ăn này rất đa dạng. Phổ biến nhất chính là thì là Ai Cập, ngò rí, nghệ, cỏ ca ri, tỏi, muối, lá nguyệt quế, sả, ớt cayenne, gừng, nhục đậu khấu và quế.

Cà ri vàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt nhất chính là sự kết hợp với đường thốt nốt hoặc các loại đường khác để làm tăng hương vị từ nước cốt dừa. Thường được nấu cùng với vịt, gà, tôm, cá và rau. Cà ri vàng được dùng kèm với cơm hoặc bún sợi tròn khanom chin của Thái. Cà Ri Vàng là một món ăn Thái Lan phải thử tại Nhà Hàng TukTuk Thái Bistro.

4. Gỏi đu đủ bò sấy TukTuk – Món gỏi tại Nhà hàng TukTuk Thái Bistro

Mức giá: 80.000

Gỏi đu đủ bò sấy TukTuk là món gỏi đặc sắc tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro. Tên gọi tại Thái Lan của món ăn là Som Tam hoặc SomTum. Được phát âm theo tiếng Việt là “xổm tam”, là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. 

Gỏi đu đủ bỏ sấy TukTuk (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là một món ăn tiêu biểu với sự kết hợp đầy đủ các hương vị của người Thái. Từ vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường. Với cách chế biến từ sự kết hợp đơn giản từ các nguyên liệu. Đây chính là món ngon dễ ăn dễ dùng có sức ảnh hưởng nhất. 

Gỏi đu đủ bò sấy TukTuk là một lựa chọn món ăn dùng để cân bằng vị giác. Mang lại những hương vị độc đáo và kích thích đến vị giác. Hãy tận hưởng ngay món gỏi đu đủ bò sấy TukTuk tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro nhé.

5. Xôi Xoài – Món tráng miệng đặc sắc

Mức giá: 75.000

Xôi Xoài là món tráng miệng đặc trưng của Thái Lan tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro. Nguyên liệu đặc trưng của món xôi xoài đến từ gạo nếp, xoài tươi cùng nước cốt dừa béo ngậy. Xôi xoài tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro là một trong những món ăn được yêu thích nhất.

Xôi xoài (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Sự phổ biến của xôi xoài đã được nhân rộng đến nhiều nơi khác của khu vực Đông Nam Á. Là một món ăn thường xuyên được dùng trong mùa hè. Xôi xoài tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro sẽ là món ăn được săn đón. Hãy đến trải nghiệm món xôi xoài nổi tiếng tại nhà hàng TukTuk Thái Bistro bạn nhé.

Và đó là tất cả 5 món ăn đặc sắc tại nha hang TukTuk Thai Bistro. Bạn đã trải nghiệm những món ăn tiêu biểu này chưa? Chia sẻ thêm thông tin cho Thế Giới Nhà Hàng nhé. Hãy cùng gia đình, bạn bè có được phút giây tận hưởng không gian ẩm thực thú vị.

Article Categories:
NHÀ HÀNG · TP Hồ Chí Minh
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here