banner
Th2 2, 2023
88 Views
4 0

Nắm bắt mẹo giúp thuyết phục khách hàng khó tính HIỆU QUẢ

Written by

Thuyết phục khách hàng là nghệ thuật mà bất kỳ một doanh nghiệp hay nhân viên nào cũng muốn sở hữu. Cùng khám phá các cách thuyết phục khách hàng khó tính nhé

Khách hàng chính là mục tiêu được hướng đến để phát triển hoạt động kinh doanh, tuy nhiên việc làm hài lòng mọi khách hàng là điều hoàn toàn khó. Sẽ có rất ít những khách hàng đến cửa hàng của bạn chọn đồ và ra quyết định mua nhanh chóng; còn phần lớn là đắn đo khi mua hàng và quá kỹ tính khi xem xét hàng hóa. Vậy làm thế nào để giải quyết những trường hợp như thể? Bài viết dưới đây, Thế GIới Nhà Hàng sẽ chia sẻ đến các bạn cách thuyết phục khách hàng khó tính hiệu quả không nên bỏ qua, cùng theo dõi bên dưới nhé!

Hiểu tâm lý để dễ thuyết phục khách hàng khó tính 

Trong quá trình thuyết phục khách hàng khó tính ra quyết định mua hàng; thì việc quan trọng nhất đó là hiểu được tâm lý khách hàng; để tạo được không khí mua hàng thoải mái nhất. Hiểu được khách hàng đang mong muốn những gì; nhu cầu của họ ở mức độ nào và họ có kỳ vọng bao nhiêu về sản phẩm; như vậy bạn sẽ dễ dàng đi vào tâm lý khách hàng hơn; và cũng không tạo cảm giác khó chịu hay thất vọng cho khách hàng.

Thuyết phục khách hàng khó tính hiểu tâm lý

Chúng ta  có thể nhận biết được  những điều đó qua một vài đánh giá chủ quan của mình; khi khách hàng bước vào cửa hàng như: dáng vóc, phong cách, độ tuổi, sở thích,… Nếu khéo léo hơn chút thì có thể bắt chuyện với khách hàng; và trực tiếp hỏi những thông tin cần để hiểu thêm về khách hàng. 

Lắng nghe khách hàng là điều không thể thiếu để thuyết phục khách hàng khó tính

Một trong những cách tối ưu nhất để thuyết phục khách hàng khó tính chính là lắng nghe họ; lắng nghe để biết họ đang cần gì, lắng nghe để tích lũy những ý kiến đóng góp và phản hồi cần thiết của khách hàng. Khi bạn muốn bắt đầu vấn đề của mình; thì trước hết bạn phải biết người khác có muốn tiếp nhận những thông tin của bạn hay không.

Thuyết phục khách hàng khó tính - biết lắng nghe

Nếu không lắng nghe để hiểu khách hàng của mình; thì sao có thể đòi hỏi khách hàng phải nhận thức và lắng nghe những gì người bán đưa ra. Ngoài ra, với những khách hàng khó tính việc lắng nghe cảm xúc của họ; sẽ làm bầu không khí nhẹ dần, bớt căng thẳng và xúc động trong họ vơi dần đi.

Ứng xử phù hợp khi khách hàng có thái độ không tốt

Xử lý những thái độ không tốt của khách hàng cần phải có những kỹ năng khéo léo; để giải quyết nhanh chóng và không gây phiền lòng cho họ. Đây là vấn đề không hề đơn giản bởi mọi người thường không chú ý; và tưởng rất dễ thực hiện nhưng chỉ khi gặp tình huống khó đỡ mới nhận ra được khách hàng khó tính khó giải quyết.

Thuyết phục khách hàng khó tính - ứng xử tốt

Chẳng hạn, nếu khách hàng quá gắt gỏng và có những yêu cầu vô lý; thì cách êm xuôi nhất là xin lỗi và đề nghị giải quyết theo yêu cầu của khách hàng; tránh làm sự việc trở lên quá xa tuy nhiên nếu khách hàng quá đáng ở mức không chấp nhận được nữa; thì mới giải quyết bằng việc mời khách hàng ra khỏi cửa hàng. Mỗi người có một tính cách khác nhau và sẽ phải giải quyết thích đáng với từng trường hợp; nên ghi nhớ thẳng thắn quá không tốt mà nhẹ nhàng quá thì không nên.

Trang bị kỹ năng chốt đơn nhanh chóng

Mọi người thường có tư duy là với những khách hàng khó chiều thì làm sao có thể chốt đơn nhanh chóng được. Tuy nhiên với một người bán hàng chuyên nghiệp; chắc chắn họ biết cách để khách rời khỏi cửa hàng với sản phẩm mà họ mua một cách vui vẻ nhất.

Thuyết phục khách hàng khó tính - trang  bị kỹ năng

Thực tế đều này không hề khó khăn, bạn chỉ cần trang bị đầy đủ kỹ năng thuyết phục khách hàng; bằng cách chốt đơn nhanh nghĩa là dùng một số biện pháp để thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng; như thông báo số lượng sản phẩm giới hạn; hay tặng kèm quà khi chốt đơn ngay lập tức,… một vài chương trình nhỏ; sẽ dễ dàng hấp dẫn người mua ra quyết định nhanh hơn.

Khẳng định uy tín để thuyết phục khách hàng khó tính

Khẳng định uy tín khi thuyết phục khách hàng khó tính

Khẳng định được vị trí trên thị trường tạo uy tín và lòng tin cho khách hàng; khách hàng sẽ đánh giá cao sự trung thực và tin tưởng hơn; nếu bạn có thể đưa ra một vài nhược điểm nhỏ của sản phẩm hơn là để khách hàng tin rằng sản phẩm hoàn hảo; phù hợp với khách hàng.

Tạo lòng tin với khách hàng bằng cách chia sẻ cảm nhận thực tế về sản phẩm hãy đặt mình vào vị trí người tiêu dùng để khách hàng dễ dàng lắng nghe bạn hơn.

Tạo điều kiện cho khách hàng –  Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Đối với một doanh nghiệp; khách hàng là mục tiêu cần thuyết phục; nguồn lực cung cấp những giá trị thiết thực nhất để cửa hàng kinh doanh được hiệu quả. Bởi vậy nếu luôn đề cao lợi ích của khách hàng chính là trân trọng khách hàng; làm cho họ hiểu được tầm quan trọng của bản thân.

Tạo mọi điều kiện cho khách hàng như: bảo hành lâu dài, đổi trả trong thời gian ngắn, luôn phục vụ và chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhất. Nếu bạn có thể thực hiện tốt cách này thì việc thuyết phục khách hàng sẽ hiệu quả hơn những lần mua sau ( khách hàng sẽ dễ dàng quay lại lựa chọn và ủng hộ bạn)

Hy vọng với toàn bộ những chia sẻ trên bài viết này của Thế Giới Nhà Hàng có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thuyet phuc khach hang kho tinh tới cửa hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

Article Categories:
Cẩm Nang · Khám Phá · KIẾN THỨC · VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here