banner
Th5 9, 2023
91 Views
4 0

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU – HƠN CẢ GIÁ TRỊ ẨM THỰC

Written by

Nhà hàng Trung Hoa Hao Yu là một nhà hàng chuyên về những món cá nướng Tứ Xuyên. Đây là địa điểm thú vị mà Thế Giới Nhà Hàng muốn gửi tới bạn đọc.

Ẩm thực Trung Hoa đã quá quen thuộc với người Việt qua những món há cảo, hoành thánh. Nhưng với một đất nước hàng ngàn năm lịch sử, ẩm thực không chỉ có thể. Nơi đầu tiên đem đặc sản cá nướng Tứ Xuyên tới Việt Nam, Thế Giới Nhà Hàng xin được giới thiệu Nhà hàng Trung Hoa Hao Yu.

Thông tin nhà hàng:

–        Địa điểm: CN1: 17-19 Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (11:00 – 14:00 & 17:00 – 22:00)

CN2: L5-05 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1 (10:00 – 22:00)

–        Website: http://haoyu.vn/

–        Facebook: https://www.facebook.com/haoyu.grilledfish?locale=vi_VN

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

HAO YU GRILLED FISH – NƠI BẠN TÌM THẤY NHIỀU HƠN GIÁ TRỊ CỦA VĂN HÓA ẨM THỰC

Trung Hoa – một trong 4 nền văn minh cổ nhất thế giới, là cái nôi của văn minh nhân loại. Văn hóa Trung Hoa vô cùng đa dạng bởi sự hội tụ của rất nhiều dân tộc. Qua hơn 5000 năm lịch sử, giờ đây văn hóa Trung Hoa lan tỏa tới nhiều nơi trên khắp các châu lục.

Một trong những con đường giúp cho sự truyền bá văn hóa trở nên mạnh mẽ nhất, chính là ẩm thực. Ẩm thực xứ Trung đi đến mọi nơi, với những dấu ấn rất riêng biệt.

Khát khao đem lại cho thực khách những trải nghiệm mới về ẩm thực Trung Hoa, Hao Yu xuất hiện. Không phải những chiếc màn thầu quen thuộc, Hao Yu chọn Cá nướng Tứ Xuyên, một đặc sản khác. Xuất xứ từ trường phái Tứ Xuyên, món cá nướng giữ được nguyên vị từ phương thức chế biến. Đây là số ít nhà hàng món Trung ở TP.HCM có rất nhiều loại sốt cá mới lạ. Nước sốt nồng đậm khiến thực khách bị cuốn hút ngay từ lần chạm đầu tiên. Hòa quyện khéo léo ngũ vị: ngọt, đắng, chua, cay, mặn, đặc biệt là vị cay hoa tiêu đặc trưng.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

Các đầu bếp bản xứ của Hao Yu truyền tải hương vị Tứ Xuyên truyền thống. Hơn nữa còn biến hóa linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Mới lạ, gần gũi, tinh tế, bữa ăn tại HaoYu sẽ trở nên thú vị và tròn đầy ý nghĩa hơn.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU – KHÔNG GIAN ĐẬM VĂN HÓA XỨ TRUNG

Từ giao diện bên ngoài đến không gian phía trong, Hao Yu mang đến cảm giác rất Trung Hoa. Mỗi bữa tường, mỗi họa tiết đưa thực khách đến một “tửu lầu” sang trọng. Điểm nhấn trong không gian phải nói đến con thuyền dập dềnh trong không trung ngay giữa nhà hàng. Con thuyền càng làm nổi bật thêm đặc trưng của quán khi món chính xoay quanh các loại cá. Không gian ấn tượng tới mức nhiều thực khách đã nghĩ họ đã lạc qua tới Trung Hoa mất rồi.

Để tạo nên một nhà hàng món Trung ngon ở TP.HCM, không thể không nói đến âm nhạc. Những bản nhạc Hoa cũ gợi lên cảm giác vừa hoài niệm vừa thư giãn. Đây cũng là một trong những điều khiến Hao Yu kéo được rất nhiều tình cảm từ khách hàng.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

CÁ NƯỚNG TỨ XUYÊN LÀM NÊN BẢN SẮC RIÊNG CỦA HAO YU

Đến Hao Yu – nhà hàng chuyên về cá, đương nhiên những món về cá là những món phải gọi. Hao Yu phục vụ 5 loại cá, từ nước ngọt đến nước mặn. Mỗi loại cá đều được đảm bảo tươi ngon và có vị béo khác nhau. Đặc biệt trong menu còn có cá mú trân châu, một loại cá cực kỳ quý hiếm. Nếu muốn thưởng thức loại cá này, khách hàng nhất định phải đặt trước.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

Để tăng hương vị cá, nhà hàng có 8 loại sốt cho khách hàng lựa chọn. Cá nướng sốt hoa tiêu cay tê đầu lưỡi. Cá nướng sốt tàu xi đậm chất Tứ Xuyên. Rưới nước sốt lên từng khứa cá và cảm nhận hương vị lan tỏa trên từng giác quan. Những loại sốt đã tạo sự khác biệt cho Hao Yu so với những quán Trung ngon ở TP.HCM.

Ngoài những món cá, nhà hàng cũng có những lựa chọn khác rất đặc sắc. Đặc biệt là mâm tôm sườn non hương cay, tuy nhiều ớt nhưng độ cay không đáng kể. Danh sách món khai vị và xiên nướng cũng là những món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Trung Hoa.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU GHI ĐIỂM MẠNH MẼ VỚI THỰC KHÁCH

Để nói về một thành công của nhà hàng, chắc chắn là cần phải nói về tình cảm của thực khách. Không gian của Hao Yu gây ấn tượng rất mạnh. Hầu như tất cả các lời đánh giá đều bất ngờ về không gian trang trí của nhà hàng.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

Điều thứ hai khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là độ lớn của mỗi món ăn. Một thực khách chia sẻ:“Cá lăng 450k/con siêu bự, rất là bự luôn á mọi người. Nhân viên bê cái mâm ra mình hú hồn.” Khẩu phần lớn tạo cảm giác cực kỳ thỏa mãn cho thực khách.

Chất lượng cao như vậy, giá thành ở Hao Yu cũng không hề thấp. Ngoại trừ các món ăn kèm, món chính ở nhà hàng có giá thành từ 290.000 trở lên. Với một nhà hàng món Trung ngon ở TP.HCM, Hao Yu sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm đáng giá. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về giờ hoạt động của Hao Yu. Tại chi nhánh SaiGon Centre, nhà hàng hoạt động xuyên suốt từ 10 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Tuy nhiên chi nhánh Hồ Xuân Hương lại chia thành 2 khung giờ hoạt động: 11:00 – 14:00 và 17:00 – 22:00.

NHÀ HÀNG TRUNG HOA HAO YU

Bạn có thể cùng gia đình ghé đến đây trong những dịp hội họp, gặp gỡ. Đặc biệt, khi dịp lễ đến gần, Hao Yu có lẽ là địa điểm bạn muốn lưu lại.

Nha hang Trung Hoa Hao Yu là một trong những nhà hàng đặc sắc đáng để trải nghiệm. Mong rằng gợi ý của Thế Giới Nhà Hàng sẽ giúp bạn có thêm một địa chỉ mới thú vị!

Xem thêm các địa điểm nhà hàng nổi tiếng khác tại: ẨM THỰC VIỆT

Article Categories:
NHÀ HÀNG · Top Địa Điểm
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here