banner
Th1 11, 2024
25 Views
1 0

Sôi động thị trường giỏ quà Tết 2024

Written by

Thị trường giỏ quà Tết 2024 ở TPHCM khởi động khá sớm. Các loại giỏ quà Tết có giá bình dân và ưu tiên hàng nội địa được người dân chọn mua nhiều nhất.

Ghi nhận phóng viên báo Tin tức, hiện nay, thị trường giỏ quà Tết 2024 đang khá sôi động và có xu hướng ưu tiên cho hàng sản xuất tại nội địa. Theo đó, có đến 90% sản phẩm trong các giỏ quà là hàng sản xuất tại Việt Nam như nông sản, bánh mứt, dầu ăn… Các bộ quà tặng năm nay có nhiều mẫu mã đa dạng, mức giá dao động từ 55.000 – 500.000 đồng.

Chị Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm, đại diện nhãn hàng Orion cho biết, những giỏ quà Tết năm nay được xây dựng theo chiến lược bình ổn, không tăng giá mà còn gia tăng thêm nhiều giá trị cho khách hàng. Theo đó, khách hàng khi mua số lượng lớn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Miễn phí vận chuyển, dán nhãn logo công ty, áp dụng thiết kế gói theo bộ tùy chỉnh và thay đổi thành phần của gói quà… Ngoài bộ quà tặng Tết, đơn vị cũng ra mắt nhiều bộ sản phẩm phiên bản đặc biệt dành riêng cho Tết như Chocopie, Custas, Opera, Gouté…

Trong khi đó, ông Bùi Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dầu thực vật Tường An cho biết, năm nay, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm thông minh, tập trung vào các nhu cầu cơ bản, thiết yếu cho cuộc sống nên phần lớn các doanh nghiệp, gia đình đều chọn các giỏ quà có nhóm sản phẩm thiết yếu, có thương hiệu và chất lượng. Vì vậy,  đơn vị đã tung ra thị trường 2 bộ sản phẩm gồm “Tết cát tường – Xuân hạnh phúc” và “Tết an khang – Xuân thịnh vượng”. Và ở giai đoạn hiện tại, doanh nghiệp đang tiếp nhận các đơn hàng quà tặng lớn từ phía các doanh nghiệp, xí nghiệp đối tác.

Bên cạnh các nhãn hàng tung ra giỏ quà Tết riêng, các nhà bán lẻ lớn như AEON, Lotte Mart, Saigon Co.op… cũng gói sẵn những giỏ quà Tết. Cụ thể, tại hệ thống các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… các giỏ quà Tết đã được đưa lên kệ siêu thị từ đầu tháng 12/2023 với mẫu mã đa dạng, giá tiền phù hợp từng phân khúc khách hàng. Trong đó, giỏ quà thấp nhất có giá 99.000 đồng với các mặt hàng thiết yếu như dầu thực vật, nước tương, hạt nêm, đường tinh luyện. Ở phân khúc cao hơn, giỏ quà có giá từ 1.200.000 đồng trở lên, bao gồm các mặt hàng bánh, hạt dẻ, chocolate, café, nước trái cây cao cấp…

Sôi động thị trường giỏ quà Tết 2024
Các nhân viên gói quà Tết liên tục khi nhu cầu mua giỏ quà Tết bình dân tăng cao tại các siêu thị ở TP Hồ Chí Minh. 

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Phòng Phát triển hàng nhãn riêng Co.op (thuộc Saigon Co.op) cho biết, xu hướng tiêu dùng của người dân hiện nay vẫn là “thắt lưng buộc bụng” nên có sự dịch chuyển nhu cầu mua sắm từ phân khúc trung bình khá xuống phân khúc thấp hơn, đồng thời họ cũng muốn có được nhiều giá trị gia tăng hơn trên mỗi sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, bên cạnh việc chủ động nguồn cung hàng hóa ở phân khúc bình dân, Saigon Co.op còn đẩy mạnh các giỏ quà là hàng nhãn riêng Co.op để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng. Theo đó, 4 mẫu giỏ quà Tết của hàng nhãn riêng Co.op có mức giá từ 99.000 – 249.000 đồng/giỏ, hiện đang thu hút người mua.

“Thống kê trên hệ thống siêu thị, đa phần khách hàng lẻ lựa chọn giỏ quà có giá từ 249.000 – 600.000 đồng/giỏ. Ngược lại, ở phân khúc cấp cao, giỏ quà Tết dành cho nhu cầu biếu tặng, trưng bày với giá từ 1.300.000 đồng/giỏ trở lên cũng không kém phần nhộn nhịp”, ông Võ Hoàng Anh cho biết thêm. 

Ghi nhận các hệ thống bán lẻ cũng cho thấy, sức mua hàng hóa Tết đã bắt đầu tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, sức mua các sản phẩm giỏ quà Tết tăng 20% do nhu cầu mua biếu, tặng của người dân đang tăng cao. Theo đại diện WinCommerce, nguyên nhân đây là thời điểm những dịp lễ hội lớn, tiệc công ty, hội họp gia đình và bè bạn nên nhu cầu mua sắm tăng cao. Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong dịp Tết, các doanh nghiệp sản xuất đã chuẩn bị từ sớm với giả cả phải chăng, không tăng giá so với cùng kỳ năm ngoái để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng. 

Để đảm bảo giá niêm yết sản phẩm hàng hóa Tết ổn định, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, theo dõi diễn biến thị trường, giá cả, chất lượng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân; kịp thời báo cáo và đề xuất phương án xử lý khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hóa trên địa bàn; đồng thời, tăng cường các hoạt động khuyến mại, giảm giá trước và sau Tết, đặc biệt các ngày cận Tết để người dân có điều kiện vui xuân, mua sắm Tết. Đối với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, Sở yêu cầu các đơn vị phải dự báo nhu cầu thị trường, có kế hoạch dự trữ, cung ứng nguồn hàng phong phú, dồi dào phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Article Categories:
Tin tức
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here