banner
Th6 24, 2023
33 Views
1 0

Thiết kế nhà hàng hải sản thế nào để khách đến nườm nượp?

Written by

Với các nhà hàng hải sản, chủ quán có rất nhiều cách đa dạng bố trí. Trong bài viết, Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý một số cách thiết kế nhà hàng hải sản đẹp mắt.

Ngày nay, một nhà hàng thu hút không chỉ dựa vào hương vị món ăn. Có nhiều yếu tố tác động đến việc quay lại một nhà hàng nhiều lần. Một trong số đó là cách trang trí, bố trí của nhà hàng. Với các nhà hàng hải sản, chủ quán có rất nhiều cách để đa dạng ngoại hình của quán mình. Trong bài viết, Thế Giới Nhà Hàng sẽ gợi ý một số cách thiết kế nhà hàng hải sản đẹp mắt.

Sử dụng hình ảnh hải sản để tạo dấu ấn

Hiện có rất nhiều người sử dụng các hình ảnh về hải sản để thiết kế và trang trí. Cách trang trí như thế giúp khách hàng nhanh nhận biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh gì. Bên cạnh đó, lối trang trí này mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Nhờ đó, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng được nâng cao. Nhà hàng sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng hơn.

Trong đó, hình ảnh những con vật như mực, bạch tuộc, tôm, cua thường được sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là những con vật quen thuộc và gần gũi với nhiều khách hàng khi nghĩ đến hải sản. Các mô hình con vật biển này nên có kích thước lớn và mang màu sắc bắt mắt. Ngoài ra nên phối hợp chúng với những tiểu cảnh khác để tăng sự thu hút.

Thiết kế nhà hàng hải sản

Đây là một trong những phương pháp rất dễ dàng để áp dụng khi décor nhà hàng hải sản. Chắc chắn sẽ khiến cho không gian nhà hàng của bạn mang nét đặc trưng và sự độc đáo riêng.

Thiết kế nhà hàng hải sản phù hợp với không gian và phong cách

Không gian cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Qua đó, thiết kế nội thất cần phải hài hòa cùng với phong cách mà nhà hàng hướng đến. Tạo nên một không gian tổng thể thống nhất, mang nét đẹp thu hút cho nhà hàng của bạn.

Nếu hướng đến sự tối giản thì các vật dụng trang trí cần đường nét đơn giản. Hạn chế tối đa những chi tiết rườm rà nếu như không muốn nhà hàng trở nên kém tinh tế. Hoặc nếu theo hơi hướng sang trọng và cao cấp nội thất, phụ kiện phải thật tinh xảo. Vừa tôn lên được vẻ đẹp của phong cách thiết kế, vừa tạo nên sự lộng lẫy và đẳng cấp.

Thiết kế nhà hàng hải sản

Sự thống nhất và phù hợp là vô cùng quan trọng. Chúng định hình hình ảnh của nhà hàng trong mắt khách hàng. Là điểm khác biệt riêng so với cách trang trí nhà hàng hải sản khác. Vì thế, khi thiết kế, hãy đặt yếu tố này lên hàng đầu để tránh rối loạn phong cách.

Sử dụng màu sắc khi trang trí nhà hàng hải sản

Nhà hàng chuyên hải sản thì thiết kế màu xanh biển chủ đạo là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi đây chính là màu sắc của biển, tạo ra 1 không gian mang hơi thở của đại dương xanh mát. Điều này giúp cho thực khách thưởng thức món ăn trở nên ngon miệng với các món ăn tươi ngon.

Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là gam màu được rất nhiều nhà hàng sử dụng. Không chỉ riêng nhà hàng hải sản. Theo các chứng minh khoa học, màu đỏ chính kích thích và tác động đến sự thèm ăn của con người. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng màu đỏ trong thiết kế khiến gây phản tác dụng. Bởi chúng có thể gây nên cảm giác nóng nực và áp lực. Chỉ nên sử dụng chúng để làm điểm nhấn cho một số vật dụng thiết kế quán hải sản.

Thiết kế nhà hàng hải sản

Thiết kế nhà hàng hải sản trong từng khu vực

Khu vực quầy bar, thu ngân và ăn uống

Trong mọi nhà hàng, khu vực quầy bar và thu ngân không thể thiết kế sơ sài và tạm bợ. Đây là nơi đầu tiên để tiếp đón khách hàng. Vì vậy, khu vực này phải thật bắt mắt và gây ấn tượng với khách hàng.

2 khu vực này thường có diện tích không quá lớn và tích hợp chung với nhau. Vì vậy, hãy chọn lựa vị trí cho khu vực này phù hợp và nổi bật.

Khu vực ăn uống chính là trung tâm và quan trọng nhất của cả nhà hàng. Chúng cần một diện tích lớn, đảm bảo sự rộng rãi và thoáng mát cho nhà hàng. Phong cách cho khu vực này cần phải theo ý tưởng hướng đến của nhà hàng. Thể hiện được sự sang trọng cũng như tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Nội thất bàn ghế và đồ dùng trang trí chủ yếu thiên về chất liệu gỗ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, các phụ kiện décor nhà hàng hải sản có liên quan đến đại dương. Điều này tạo cảm giác như đang đắm chìm vào thế giới đại dương. Đem lại cho thực khách một ấn tượng vô cùng sâu sắc và khó quên.

Thiết kế nhà hàng hải sản với bể hải sản

Bể hải sản là một trong những đặc trưng nổi bật của các nhà hàng hải sản. Chính vì thế, việc thiết kế bể hải sản cũng rất cần được các chủ đầu tư chú trọng đến.

Thông thường, các bể chứa hải sản bằng kính được trưng bày ngay tại khuôn viên nhà hàng. Nơi mà khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp và quan sát thấy. Vì vậy, cần phải bố trí các bể chứa hải sản này nằm ở khu vực ăn uống. Vừa làm đồ trang trí vừa giúp tạo lòng tin cho khách hàng về sự tươi sống trong các món ăn.

Thiết kế nhà hàng hải sả

Thiet ke nha hang hai san có rất nhiều phong cách nhưng trên hết nên tạo cảm giác liên quan đại dương. Một điều nữa là việc trang trí này sẽ chiếm rất nhiều kinh phí. Vì thế, chủ quán phải cân đối được chi phí này so với tổng kinh phí nhà hàng. Tham khảo các bài viết của Thế Giới Nhà Hàng để có thêm thông tin nhé!

Xem thêm: Kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống chuẩn bị thế nào?

Article Categories:
Architecture · VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here