banner
Th2 10, 2023
84 Views
6 0

Tìm hiểu cách đăng ký tiktok shop nhanh chóng, dễ dàng

Written by

Bạn có đang gặp khó khăn với cách đăng ký tiktok shop không? Nếu câu trả lời là có, bài viết được chia sẻ dưới đây đảm bảo sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Được cho ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2022, TikTok Shop cho phép người dùng mở các gian hàng điện tử ngay trên giao diện chính của nền tảng này. Từ đó, mở ra một cơ hội kinh doanh hiệu quả bên cạnh Shopee, Lazada, Tiki và Sendo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng ký tiktok shop. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để thực hiện được điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều kiện để có thể bắt đầu cách đăng ký tiktok shop

Tương tự như các tính năng khác, TikTok cũng có các chính sách cụ thể, quy định rõ ràng về những điều kiện, yêu cầu bắt buộc để có thể bắt đầu mở tài khoản TikTok Shop. Cụ thể:

 • Đối với các Brand/Merchant: Bạn phải có pháp nhân tại Việt Nam. Đồng thời, sản phẩm đăng ký kinh doanh phải nằm trong các ngành hàng mà nhà nước Việt Nam đồng ý cấp phép trên TikTok Shop.
 • Đối với các Creator: Chủ tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu hơn 10.000 người theo dõi (follower).
Điều kiện để có thể bắt đầu cách đăng ký tiktok shop
Điều kiện để mở gian hàng TikTok Shop

Ưu điểm của tiktok shop

Tuy chỉ mới ra mắt trong một năm vừa qua, TikTok Shop đã trở thành một đối thủ vô cùng “nặng ký” của các sàn thương mại điện tử khác vì những ưu điểm vượt trội sau:

 • Đối với doanh nghiệp: Khi đăng ký bán hàng trên tiktok shop, bạn có thể rút gọn các bước từ thêm vào giỏ hàng đến thanh toán của người dùng. Từ đó, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, tỷ lệ chuyển đối của TikTok Shop rất cao vì khả năng thôi thúc người dùng mua sắm thông qua những đoạn video ngắn, lôi cuốn, hấp dẫn. Không chỉ vậy, TikTok Shop còn mở ra một cơ hội tuyệt vời cho những brand mới, có đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi, có tỷ lệ chốt đơn thành công cao.
 • Đối với người dùng: TikTok Shop mang lại một trải nghiệm mua sắm mới mẻ, tiện lợi và thú vị. Bạn có thể đặt hàng và thanh toán dễ dàng với các voucher giảm giá, freeship hấp dẫn.
Ưu điểm của TikTok Shop

Cách thức tiktok shop hoạt động

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của TikTok Shop.

 • Về quy trình mua hàng: TikTok Shop cung cấp những tính năng tương tự với các sàn thương mại điện tử khác. Đồng thời, luôn cập nhật và cải tiến để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Về mức phí: Khi bạn đăng ký affiliate tiktok shop. Nền tảng này sẽ đóng vai trò là trung gian điều phối giữa người mua và người bán. Do đó, TikTok sẽ thu phí dựa trên số lượng đơn hàng thành công và khu vực bán hàng của bạn. Cụ thể, tại Việt Nam, hiện nay mức phí này là 1%.
 • Về thanh toán: TikTok Shop cho phép áp dụng đa dạng các hình thức thanh toán. Như tiền mặt, thẻ Visa, ví điện tử Momo,…
 • Về vận chuyển: Các đối tác vận chuyển của TikTok Shop sẽ đến kho của người bán lấy hàng và giao cho người mua. Tại Việt Nam, J&T Express là đơn vị hỗ trợ vận chuyển chính của TikTok Shop.
Cách thức hoạt động của TikTok Shop

Hướng dẫn cách đăng ký tiktok shop

Đăng ký tài khoản

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là truy cập vào website chính thức của TikTok Shop tại http://seller-vn.tiktok.com/. Sau đó, lựa chọn đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc đăng ký tài khoản mới. Có rất nhiều phương thức để bạn thực hiện được điều này. Như sử dụng mã QR, số điện thoại, email, Facebook, Google,… 

Bước tiếp theo trong hướng dẫn đăng ký tiktok shop là xác nhận yêu cầu uỷ quyền. Từ đó, hệ thống của TikTok Shop sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin liên quan để gửi mã xác nhận. Thông thường, quy trình xác nhận này sẽ chỉ tốn khoảng 30 giây chờ đợi.

Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Khi đã nhận được thông báo “Tài khoản đăng ký thành công”, bạn chọn nút “Bắt đầu bán”. Lúc này, giao diện hiển thị sẽ bao gồm:

 • Trang chủ: Xem tổng quát về gian hàng và các dữ liệu.
 • Sản phẩm: Quản lý việc thêm, sửa, xóa sản phẩm.
 • Đơn hàng: Quản lý đơn hàng.
 • Vận chuyển: Quản lý quy trình giao hàng.
 • Khuyến mại: Tổ chức các chiến dịch marketing, các buổi livestream, tạo mã giảm giá.
 • Tài chính: Quản lý tiền hàng.
 • La bàn dữ liệu: Tổng hợp dữ liệu từ kênh TikTok.
 • Tài khoản của tôi: Thông tin hồ sơ, liên kết gian hàng.
 • Tình trạng cửa hàng: Thống kê các vi phạm, cảnh bảo từ TikTok.
 • Trung tâm trợ giúp: Liên hệ đội ngũ quản lý TikTok Shop.

Xác minh tài liệu – Cách đăng ký tiktok shop

Để có thể sử dụng các tính năng của TikTok Shop. Bạn chọn “Tải lên tài liệu” trong phần xác minh. Tiếp theo chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” -> Chọn loại nhận dạng là “Thẻ căn cước” và “Hộ chiếu”. Hoặc chọn “ Công ty” -> “Tài liệu đăng ký công ty”. Cuối cùng, bấm “Gửi” và chờ TikTok duyệt hồ sơ trong vòng 24 giờ.

Xác minh tài liệu công ty hoặc cá nhân

Với những thông tin hữu ích trên đây về cach dang ky tiktok shop, Thế Giới Nhà Hàng hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và ngày càng phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa!

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here