banner
Th1 28, 2023
128 Views
4 0

Tìm hiểu cách xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng

Written by

Để mở ra một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi cho hoạt động kinh doanh trong năm mới, hãy cùng đi vào tìm hiểu cách xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng.

Nếu muốn gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng, doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có một kế hoạch marketing hợp lý. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Nhà Hàng sẽ chia sẻ cho bạn cách xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng hiệu quả. Đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Xây dựng chiến lược truyền thông độc đáo

Với chiến lược đầu tiên này, bạn có thể xây dựng những câu chuyện mang thông điệp ý nghĩa. Hoặc gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Thông qua đó, họ sẽ chính là những người giúp bạn lan tỏa rộng rãi những nội dung này với chi phí 0 đồng. Các chiến lược truyền thông ở đây có thể là một cuộc thi, thử thách,… Mà khách hàng giành chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng nếu bạn lựa chọn hình thức xây dựng chiến lược truyền thông độc đáo này cho nhà hàng. Vì nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Như sai lệch đối tượng mục tiêu, không kiểm soát được phản ứng của công chúng và báo chí,…

Tổ chức các thử thách với giải thưởng độc đáo

Hợp tác với người nổi tiếng – Xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen xem những đánh giá, review của người nổi tiếng. Trước khi đến một nhà hàng, quán ăn nào đó. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này và biến nó thành chiến lược marketing của nhà hàng. Việc liên kết và hợp tác với người nổi tiếng này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tiềm năng dành cho bạn. 

Ví dụ, bạn có thể mời những chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực đến trải nghiệm để gia tăng những đánh giá tích cực. Hoặc thuê các KOLs, Influencers, Food Bloggers,… có hàng ngàn, hàng triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Họ sẽ đến nhà hàng quay video và dùng sức ảnh hưởng của mình để chia sẻ đến nhiều người.

Hợp tác với người nổi tiếng - Xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng
Hợp tác với các KOLs, reviewers nổi tiếng

Xây dựng các chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi là một chiến lược marketing đã trở nên rất quen thuộc hiện nay. Đối với mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Bạn có thể sử dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt. Như tặng món khai vị hoặc tráng miệng cho thực khách thực hiện check-in tại nhà hàng và đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân. Hoặc giảm 30% cho món ăn nào đó vào ngày cuối tuần chẳng hạn.

Cách làm này sẽ thu hút được nhiều sự chú ý và tò mò của khách hàng. Từ đó, có thể xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho nhà hàng. Đồng thời, duy trì lượng khách ổn định, tăng độ phủ sóng và đạt được mức lợi nhuận như mong muốn.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi

Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Việc tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Để marketing online sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn so với cách làm truyền thống. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng. Thông qua việc thường xuyên chia sẻ và kết nối với họ.

Để thực hiện được điều này, bạn cần xây dựng và thiết kế fanpage với giao diện cuốn hút. Sau đó, đăng tải những bài viết, hình ảnh, video đẹp mắt về nhà hàng. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút. Và phân biệt được nhà hàng của bạn với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Xây dựng và thiết kế fanpage của nhà hàng

Lựa chọn phong cách thiết kế đẹp mắt

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng rất quan trọng khi lập chiến lược marketing cho nhà hàng. Vì điều này không chỉ thu hút và để lại những dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng. Mà còn thể hiện được cái riêng độc đáo của nhà hàng bạn. Bên cạnh chất lượng món ăn hay dịch vụ tuyệt hảo.

Đối với cách làm này, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào không gian nội thất sang trọng, ấn tượng. Hoặc thiết kế cảnh quan bên ngoài thật bắt mắt. Với các phong cách châu Âu, Địa Trung Hải, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy chú ý tạo dựng một phong cách thật thống nhất giữa bên trong và ngoài nhà hàng. Tránh các tình trạng như nhà hàng phục vụ món Âu nhưng lại trang trí theo phong cách Hàn Quốc chẳng hạn.

Lựa chọn phong cách thiết kế đẹp mắt

Xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng bằng cách Đăng ký làm đối tác với các ứng dụng giao hàng

Việc sử dụng các ứng dụng giao hàng để đặt thức ăn đã trở nên không còn xa lạ gì nữa. Đặc biệt là đối với giới trẻ. Chính vì vậy, bạn nên bắt tay vào việc đăng ký làm đối tác với các ứng dụng. Như Shopee Food, Grab Food, Baemin,… để có thể đáp ứng thói quen này của khách hàng.

Chiến lược marketing này vừa giúp nhà hàng của bạn tăng doanh thu đáng kể. Vừa có thể tăng độ nhận diện thương hiệu tối ưu đến với nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Đăng ký làm đối tác với các ứng dụng như Shopee Food

Trên đây là toàn bộ thông tin về xay dung chien luoc marketing cho nha hangThế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp được và muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng thành công và ngày càng phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình hơn nữa!

Article Categories:
Uncategorized
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here