banner
Th1 4, 2023
98 Views
4 0

Tìm hiểu những cách quản lý quán cà phê chuyên nghiệp

Written by

Ghi chú ngay những cách quản lý quán cà phê được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay để thành công và phát triển hoạt động kinh doanh của bạn hơn nữa!

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, thắc mắc về việc làm thế nào để có cách quản lý quán cà phê hiệu quả, đúng chuẩn. Thì bài viết được chia sẻ dưới đây đích thị là dành cho bạn. Cùng Thế Giới Nhà Hàng khám phá ngay thôi nào.

Mô tả công việc quản lý quán cafe

Quản lý quán cafe là một công việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể thực hiện tốt những việc như:

  • Điều hành công việc kinh doanh: Quản lý quán cafe sẽ tổ chức các buổi họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên. Cũng như xây dựng các kế hoạch theo tuần/tháng/quý/năm để đảm bảo các yêu cầu và chỉ tiêu đã đề ra.
  • Quản lý nhân viên: Bên cạnh các công việc nêu trên, người quản lý quán cafe còn phải đánh giá kết quả đào tạo và năng lực của đội ngũ nhân viên hiện tại. Từ đó, có thể tham gia xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân viên mới hiệu quả.
  • Quản lý tài chính: Đây là một công việc phức tạp nhưng cũng rất quan trọng. Đòi hỏi người quản lý phải dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện việc kiểm kê.
  • Quản lý đặt bàn: Một quy trình quản lý quán cà phê kết hợp ăn nhẹ hoặc có quy mô lớn thường sẽ có thêm bước đặt bàn. Chính vì thế, người quản lý phải nắm được số lượng bàn, số món order, số lượng khách,…
  • Quản lý kho hàng: Theo dõi sát sao số lượng nguyên vật liệu trong kho hàng. Tránh tình trạng thiếu hụt, không đủ phục vụ khách hàng.
  • Báo cáo và phân tích: Cuối cùng, người quản lý sẽ thực hiện các báo cáo doanh thu, chi phí, thu-chi,…
Mô tả công việc của một quản lý quán cafe

6 cách quản lý quán cà phê hiệu quả

Việc phải cùng lúc quản lý nhiều công việc liên quan đến cả nguyên liệu, tài chính và nhân sự đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy quá tải và áp lực. Chính vì vậy, hãy tham khảo 6 đề xuất dưới đây để tìm ra phương pháp tốt nhất cho quán cafe của mình.

Lấy khách hàng làm trung tâm – cách quản lý quán cà phê

Đầu tiên, hãy luôn ghi nhớ rằng: Khách hàng là ưu tiên hàng đầu, là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một quán cafe. Do đó, cách quản lý quán cafe hiệu quả phải lấy khách hàng làm trung tâm. Cố gắng đem đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất, thông qua những việc làm đơn giản như:

  • Phục vụ thêm nước mát: Tâm thế chung của đa số khách hàng là yêu thích sự quan tâm và những thứ miễn phí. Và bạn có thể đem đến cả hai điều đó chỉ với một ly nước lọc hoặc nước trà thanh mát cho khách trong thời gian chờ đợi.
  • Kiên nhẫn khi nhận order của khách: Đừng tỏ vẻ sốt ruột hay thiếu kiên nhẫn khi khách hàng đang gọi món. Thay vào đó, hãy chủ động đưa ra những gợi ý cho họ.
  • Dắt xe cho khách: Một hành động nhỏ như vậy cũng có thể đem lại sự hài lòng và tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.
  • Ghi nhớ tên khách quen: Hay thậm chí là sở thích, thói quen của họ. Việc làm này không chỉ giữ chân khách hàng lâu dài. Mà còn có thể thu hút thêm nhiều khách mới thông qua sự giới thiệu của khách hàng thân thiết.
Lấy khách hàng làm trung tâm - cách quản lý quán cà phê
Khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Cập nhật menu thức uống thường xuyên

Một kinh nghiệm quản lý quán cà phê nữa là hãy thường xuyên cập nhật các loại thức uống mới. Dựa trên những góp ý, phản hồi của khách hàng và xu hướng trên thị trường. Như thay đổi công thức pha chế, cải thiện cách bày trí sản phẩm,… Điều này sẽ duy trì được độ hot cho quán của bạn. Đồng thời, khiến khách hàng luôn cảm thấy mới mẻ và hứng thú.

Chạy chiến dịch quảng cáo cũng là cách quản lý quán cà phê

Có rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Để gợi nhớ và kích thích sự tò mò của khách hàng về quán cafe của mình. Như thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Tương tác trực tiếp với khách hàng. Hay hợp tác cùng các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp. Các KOLs, influencers,… có tầm ảnh hưởng với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Tạo các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi, tri ân sẽ là một điểm cộng lớn giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, cách quản lý quán cà phê này phải đáp ứng được 3 yếu tố quan trọng. Bao gồm đúng đối tượng, đúng nội dung và đúng kênh truyền tải. Có như vậy mới đảm bảo được chi phí cũng như doanh thu cho quán.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Phục vụ chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên là bộ mặt của quán vì họ sẽ phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Chính vì vậy, hãy quản lý và xây dựng một phong cách phục vụ thật chuyên nghiệp. Luôn tận tình, niềm nở và thân thiện với khách hàng. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác ở mỗi nhân viên.

Hạn chế những sai sót trong cách quản lý quán cà phê

Cuối cùng, hãy ghi nhớ những sai sót phổ biến để rút kinh nghiệm và không bao giờ lặp lại. Như thu dọn bàn khi khách chưa dùng xong, thiếu chủ động và nhiệt huyết trong việc hướng dẫn khách hàng, phản hồi thông tin chậm,… 

Hạn chế tối đa những sai sót

Trên đây là những thông tin mà Thế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp được về cach quan ly quan ca phe. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng thành công và phát triển bền vững trong tương lai sắp tới!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here