banner
Th1 12, 2023
204 Views
4 0

5 bí quyết giúp tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo

Written by

Là một người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn đã biết đến các bí quyết tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo dưới đây chưa?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng xem những đánh giá (feedback) trước khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chính vì thế, nếu biết cách tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích to lớn. Hãy cùng Thế Giới Nhà Hàng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Tầm quan trọng của các feedback khách hàng

Trước tiên, hãy cùng giải đáp thắc mắc: Thế nào là feedback khách hàng? Có thể hiểu đó là những đánh giá hoặc cảm nhận chi tiết của người dùng về các sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, người dùng ở đây không phân biệt bất kỳ đối tượng nào. Đó có thể là những KOLs, influencers, Food Bloggers, reviewers,… nổi tiếng. Hoặc chỉ đơn giản là những thực khách bình thường đã từng trải nghiệm qua các sản phẩm, dịch vụ đó.

Feedback khách hàng có thể được đăng tải dưới dạng bài viết, hình ảnh, video,… Trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram hoặc Tiktok. Nội dung thường xoay quanh những nhận xét chân thực, tự nhiên. Có thể tích cực hoặc tiêu cực. Và được đa số khách hàng chủ động chia sẻ một cách miễn phí. 

Chính vì thế, nếu biết cách sử dụng feedback khách hàng để quảng cáo. Các chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí marketing lớn. Cũng như thu hút được một nguồn khách hàng tự nhiên đến sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tầm quan trọng của các feedback khách hàng
Tầm quan trọng của các feedback khách hàng

Bí quyết giúp tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo

Sau khi đã hiểu rõ được vai trò của các feedback khách hàng. Hãy cùng khám phá những bí quyết giúp tối ưu các bài đăng này để phục vụ cho việc quảng cáo, truyền thông sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Chia sẻ lại các bài feedback của khách hàng

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ hay có thói quen chụp ảnh check-in tại các quán cafe, nhà hàng,… mà họ ghé thăm. Sau đó, đăng tải lên mạng xã hội và nhắc đến tên địa điểm. Tận dụng được điều đó, bạn có thể chia sẻ lại các bài đăng, hình ảnh này trên chính fanpage của mình. Điều này không chỉ giúp tăng độ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Mà còn giúp nội dung fanpage trở nên đa dạng, phong phú hơn.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách tối ưu quảng cáo bằng feedback khách hàng này. Đó chính là bạn cần phải liên hệ để nhận được sự đồng ý của chủ sở hữu những bài đăng, hình ảnh đó. Đồng thời, đính kèm credit (tên của họ) vào bài reup của mình để thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp.

Chia sẻ lại hình ảnh của khách hàng lên fanpage
Chia sẻ lại hình ảnh của khách hàng lên fanpage

Đăng tải các tin nhắn và bình luận – Tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo

Đây là một cách làm khá phổ biến hiện nay của các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe. Bằng cách chủ động xin những đánh giá, nhận xét của khách hàng qua tin nhắn và bình luận. Sau đó, che các thông tin cá nhân của họ và đăng tải lên story hoặc fanpage của quán. Nhiều người còn lập hẳn một album riêng để tổng hợp các loại feedback này.

Có thể thấy, việc đăng tải các tin nhắn và bình luận là một chiến lược quảng cáo miễn phí mà cực kỳ hiệu quả. Vừa giúp khách hàng cũ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Vừa thu hút được nhiều khách hàng mới.

Đăng tải các tin nhắn và bình luận - Tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo
Chủ động xin feedback của khách hàng

Phản hồi và tương tác với bài viết khách hàng

Một cách tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo hiệu quả nữa là phản hồi và tương tác với các bài viết của họ. Bạn có thể thực hiện được điều này thông qua việc “tàu ngầm” trong các hội nhóm chuyên review, feedback. Hoặc cập nhật thông tin thường xuyên trên các trang mạng xã hội.

Nếu khách hàng để lại những nhận xét tích cực. Đừng ngần ngại gửi tặng cho họ một lời cảm ơn chân thành. Còn nếu ngược lại, hãy nhanh chóng làm rõ nguyên nhân những phàn nàn, thắc mắc của họ. Sau đó, xin lỗi công khai và giải quyết triệt để mọi vấn đề.

Phản hồi và tương tác với bài viết khách hàng
Phản hồi và tương tác với bài viết khách hàng

Gửi tặng thiệp cảm ơn

Đây là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Thông qua một chiếc thiệp cảm ơn nhỏ nhắn. Mang những thông điệp dễ thương về sản phẩm. Bạn vừa có thể tri ân khách hàng. Vừa khéo léo xin được những đánh giá chân thực, tự nhiên của họ. Và tất nhiên, nếu khách hàng cảm thấy hài lòng. Họ sẽ chẳng ngần ngại giúp bạn chia sẻ những hình ảnh, thông tin về sản phẩm đến nhiều người hơn nữa.

Tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo trên các ấn phẩm truyền thông

Bí quyết tối ưu feedback khách hàng để quảng cáo cuối cùng dành cho bạn là khéo léo lồng ghép chúng vào các ấn phẩm truyền thông. Bao gồm cả 2 hình thức là online và offline. Việc làm này sẽ giúp tăng độ tin cậy của khách hàng. Nhờ sự tự nhiên, chân thực trong từng đánh giá. Thay vì những hình ảnh, video quảng cáo được dàn dựng với kỹ xảo cầu kỳ và công phu.

Lồng ghép feedback khách hàng vào các ấn phẩm truyền thông
Lồng ghép feedback khách hàng vào các ấn phẩm truyền thông

Trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Nhà Hàng về vấn đề toi uu feedback khach hang de quang cao. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng thành công và ngày càng phát triển doanh nghiệp của mình!

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here