banner
Th2 7, 2023
58 Views
3 0

Tổng hợp các cách tăng traffic cho Website hiệu quả nhất

Written by

Bạn đang loay hoay chưa biết cách để tăng traffic cho website, tăng thương hiệu. Hãy đọc qua bài viết sau để nắm được các cách tăng traffic hay nhất.

Website là công cụ kinh doanh hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần; đặc biệt trong thời đại mọi thứ đã được chuyển lên nền tảng số. Bạn đã sở hữu một website, tuy nhiên lại không biết cách nào để tăng traffic cho website rất ít người tìm đến nó; dù bạn đã bỏ ra nhiều tiền bạc và công sức để đầu tư cho “công cụ marketing” này. Vậy phải làm thế nào để “kéo” nhiều người đến với website của mình hơn? Cùng Thế Giới Nhà Hàng tìm hiểu trọn bộ về traffic cho website và làm thế nào để tăng traffic trong bài viết sau đây nhé!

Các loại traffic cho website

Traffic cho website là lượng truy cập vào website, và được phân loại như sau:

Tăng traffic cho website

Organic traffic

Organic traffic hay traffic tự nhiên; chính là nguồn khách hàng/ người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên. Những khách/ người dùng này tìm đến được website của bạn bằng cách gõ tên doanh nghiệp bạn vào các mục tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing…

Paid traffic

Trái với organic traffic, paid traffic chính là lượng người dùng đến website của bạn; thông qua hình thức trả phí; tức bạn trả tiền cho các công cụ như Google để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Điểm tốt và điểm hạn chế của hai loại traffic cho website này là gì?

Với organic traffic, bạn có thể gọi nó là “hữu xạ tự nhiên hương”. Tức là bạn đầu tư vào chính nội dung, hình ảnh,…Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang; khiến người đọc ở lâu trên trang.

Đây là loại mà bạn không cần mất phí để tăng traffic cho Website. Google cũng đánh giá website tốt hơn. Tuy nhiên, để xây dựng được hệ thống nội dung, thiết kế,… chuẩn chỉnh và thu hút được người đọc cũng cần một kế hoạch kỹ càng; lâu dài, liên tục cập nhật.

Paid traffic thường sẽ phù hợp với một nhãn hàng có một chiến dịch bán hàng; thường là theo mùa; hoặc theo đợt giảm giá phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh.

Tăng traffic cho website

Chính vì “theo mùa” nên các chiến dịch cho paid traffic thường chỉ đắt đỏ và chỉ chạy một thời gian ngắn; rồi dừng ngay khi bạn không tiếp tục “bơm” tiền vào chúng nữa; tuy nhiên hiệu quả đạt được trong thời gian chạy có thể giúp tăng traffic cực kỳ nhanh chóng.

Cách tăng traffic cho website miễn phí

Cải thiện SEO cho website

Nếu bạn làm website mà không hiểu về SEO; vậy là bạn đang tự đặt mình vào thế khó khi muốn tăng lượt truy cập. SEO chính là hình thức sẽ mang lại nguồn traffic miễn phí và kéo dài cho website của bạn.

Nói một cách dễ hiểu nhất, SEO bao gồm SEO on-page và SEO off-page. SEO on-page chính là các kỹ thuật mà người làm SEO áp dụng trực tiếp trên website để tăng thứ hạng website. Từ đó website hiển thị ở thứ hạng cao hơn và traffic cho website cũng vì thế mà tăng lên.

Tăng traffic cho website

SEO off-page, ngược lại; là các kỹ thuật mà người làm SEO thực hiện ở những nơi không phải trên website của bạn.

Trong mục này mình sẽ phân tích một số kỹ thuật cải thiện SEO on-page như:

  • Tối ưu từ khóa cho tiêu đề bài viết SEO
  • Đặt từ khóa chính trong tiêu đề và các đầu mục chính trong bài viết
  • Trong thẻ meta description cũng như phần caption cho ảnh minh họa cũng nên sử dụng từ khóa
  • Cần dẫn link nội bộ cũng như ngoại bộ cho bài viết

Để tối ưu toàn bộ các yếu tố kể trên, bạn có thể sử dụng công cụ Yoast SEO premium để cài vào WordPress. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra bài viết và thông báo các yếu tố chưa đạt để bạn có thể cải thiện thêm.

Đầu tư vào nội dung bài viết là cách tối nhất tăng traffic cho website

Hai phần trước là các phương pháp, thủ thuật để bài SEO xuất hiện trong top tìm kiếm. Tuy nhiên, điều giữ chân khách hàng đọc bài viết lại là NỘI DUNG của bài viết đó. “Content is King”. Và nếu những nội dung đó hữu ích; thì nó có thể khiến người dùng quay trở lại nhiều lần sau đó vào website của bạn.

Họ thậm chí sẽ share nội dung trên các nền tảng khác nhau, hoặc đọc từ bài này qua bài khác. Từ đó tăng thời lượng ở trên trang của bạn và giúp ích ngược trở lại SEO. 

Tăng traffic cho website

Sử dụng hệ thống backlink – cách tăng traffic cho website

Khi nội dung/ content của bài viết SEO là xương sống của SEO on-page; thì có thể nói backlink là cốt lõi của SEO off-page. Khi một trang website, một hệ thống bên ngoài dẫn link website của bạn; đó chính là dấu hiệu cho Google thấy website của bạn được nhắc tới và đáng tin cậy.

Backlink không chỉ hỗ trợ SEO, mà nó còn là một nguồn tăng traffic cực kỳ hiệu quả. Người dùng trên các trang dẫn link rất có thể sẽ click vào đường dẫn và truy cập vào website của bạn. Điều này có thể mang đến cho bạn thêm nhiều đơn hàng.

Link đến các tài khoản mạng xã hội

Việc tạo content hay trên Website và đợi người đọc tìm đến nó là chưa đủ. Vì vậy, bạn cần tạo thêm nhiều nguồn để website của bạn xuất hiện hơn. Cụ thể là những trang mạng xã hội không tốn chi phí để tạo như Facebook page, Instagram…

Sau khi hoàn thành các bài viết trên website của bạn; điều bạn làm có thể là dẫn link bài viết đó và chia sẻ về các nền tảng kể trên. Việc kết hợp sử dụng các nền tảng chéo sẽ tạo cơ hội quảng bá website của bạn đến nhiều khách hàng ở nhiều nguồn hơn.

Tăng traffic cho website

Sử dụng email marketing – cách tăng traffic cho website

Email marketing vẫn là một kênh rất hiệu quả để bạn kéo traffic cho website của mình. Tuy nhiên, khi nhiều hình thức marketing khác “lên ngôi”; email marketing thường bị bỏ qua. Trong khi tiềm năng cho lượng người dùng email rất lớn – 91% người tiêu dùng kiểm tra hòm mail của họ hàng ngày.

Vì vậy, đừng ngại đầu tư vào email. Chỉ một email chào mừng khi khách hàng đăng ký vào website cũng sẽ giúp tăng traffic cho Website; tăng khả năng bán hàng của bạn.

Nếu bạn chưa hiểu rõ cách vận hành email marketing một cách tự động để gửi email cho tập khách hàng của bạn; thì hãy nghiên cứu sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc thuê đội ngũ vận hành chuyên biệt. Các công cụ hiện nay đều có cho thời gian dùng thử (miễn phí) để bạn trải nghiệm trước khi chắc chắn đầu tư chi phí vào mục này.

Nghiên cứu, phân tích dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ đánh giá dữ liệu website thông dụng, hiệu quả và dễ sử dụng. Quan trọng hơn, nó lại MIỄN PHÍ! Nếu theo sát công cụ này, bạn có thể áp dụng kết quả/ dữ liệu mà nó mang lại để đầu tư ngược lại kế hoạch nội dung cho website.

Ví dụ, Google Analytics có thể giúp bạn phân tích về người dùng (độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích), các bài viết có lượt traffic tốt, các kênh dẫn traffic hiệu quả… Đó là những thông tin hữu ích để bạn nâng cấp chiến lược marketing cho kỳ sau, đồng thời giúp bạn đưa ra chiến lược để tăng traffic cho Website hiệu quả hơn.

Tăng traffic cho website

Nghiên cứu đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – đó là phương châm nên học hỏi đặc biệt khi bạn kinh doanh. Bạn cần biết thị trường ra sao, đối thủ đang làm gì, không chỉ để biết, mà còn là nguồn học hỏi kinh nghiệm đáng giá. Thay vì thủ công vào website đối thủ nghiên cứu, hiện nay cũng có rất nhiều công cụ giúp đánh giá các website như Ahrefs, SimilarWeb… Các công cụ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về nội dung mà đối thủ đầu tư và thu hút người đọc. Google Trends giúp bạn tìm hiểu về những gì người đọc quan tâm, tìm kiếm trong thời gian gần.

Tăng traffic cho website

Tạo cộng đồng cho website

Hiện nay Facebook ngày càng thắt chặt việc đăng các thông tin sản phẩm lên fanpage cũng như trang cá nhân. Do đó việc tạo cộng đồng người quan tâm sản phẩm của doanh nghiệp để trao đổi chi tiết là một điều nên áp dụng. Điều này giúp bạn duy trì và phát triển tập khách hàng trung thành. 

Thông qua bài viết này, Thế Giới Nhà Hàng đã giới thiệu đến bạn các cách để tang traffic cho website hiệu quả. Các phương pháp này đều có thể thực hiện được, nếu bạn đã sở hữu một website ổn định cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn đã áp dụng thành công thì hãy chia sẻ cảm nghĩ cho mình nhé!

Xem thêm bài viết: Các chiến lược phát triển của Marketing 5.0 trong ngành F&B

banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here