banner
Th3 10, 2023
86 Views
4 0

Tổng hợp các hình thức marketing nhà hàng hiệu quả nhất

Written by

Hãy áp dụng ngay các hình thức marketing nhà hàng được giới thiệu trong bài viết dưới đây nếu bạn đang muốn phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh của mình.

Hiện nay, việc cạnh tranh trong lĩnh vực F&B, đặc biệt là nhà hàng, đang trở nên ngày càng gay gắt. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh hiệu quả và đứng vững trên thị trường, bạn cần phải sử dụng đến các hình thức marketing nhà hàng một cách chuyên nghiệp. Cụ thể, hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Cải thiện dịch vụ khách hàng – Một trong các hình thức marketing nhà hàng

Khách hàng được xem như là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc kinh doanh nhà hàng. Do đó, để có thể thu hút được sự chú ý của họ cũng như nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu. Bạn cần phải đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ của nhà hàng luôn trong trạng thái chuẩn bị tốt nhất. Bởi điều này sẽ tác động một cách gián tiếp đến cảm nhận của khách hàng. Từ đó, nếu cảm thấy hài lòng, họ có thể sẽ chia sẻ, giới thiệu hoặc đưa người thân, bạn bè đến nhà hàng của bạn.

Cụ thể hơn, để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình đối với khách hàng. Bạn có thể cung cấp thêm một số dịch vụ miễn phí trong thời gian đợi bàn. Hoặc tặng kèm các phần quà, ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng tham gia check-in, đánh giá món ăn trên các nền tảng mạng xã hội. Đảm bảo ý tưởng marketing cho nhà hàng này tuy đơn giản nhưng sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Cải thiện dịch vụ khách hàng - Một trong các hình thức marketing nhà hàng
Cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng

Quảng bá cho nhà hàng trên các website và ứng dụng

Hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng tham khảo các đánh giá về nhà hàng trên những trang web, ứng dụng chuyên về địa điểm ăn uống. Sau đó mới đưa ra quyết định xem liệu có nên ghé nhà hàng đó để thưởng thức hay không. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc việc xây dựng kế hoạch phát triển marketing thông qua những trang web và ứng dụng này. Ví dụ như:

  • Đưa các thông tin về nhà hàng lên Google Map. Với cách làm này, khách hàng không chỉ biết được địa điểm chính xác của nhà hàng và các chi nhánh. Mà còn cập nhật nhanh chóng các thông tin cần thiết. Về số điện thoại đặt bàn, khung giờ hoạt động, website chính thức, menu thức ăn,… Từ đó, khách hàng có thể tìm kiếm và liên hệ với nhà hàng một cách dễ dàng.
  • Liên kết với các ứng dụng đặt bàn và đơn vị vận chuyển. Sự phát triển vượt trội của công nghệ sẽ giúp bạn marketing cho nhà hàng hiệu quả. Cụ thể, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với Internet. Khách hàng đã có thể đặt bàn trước hoặc order đồ ăn đến tận nhà. Bên cạnh đó, việc đăng tải các thông tin và địa chỉ của nhà hàng lên các ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí.
  • Hợp tác với các website chuyên về địa điểm ăn uống. Bạn có thể đăng ký miễn phí trên các website như Foody, Lozi, Diadiemanuong,… Tuy nhiên, nếu muốn nhà hàng xuất hiện trên Banner hoặc các vị trí dễ thấy khác của website. Bạn sẽ phải tiến hành trả phí.
Quảng bá cho nhà hàng trên các website và ứng dụng - các hình thức marketing nhà hàng
Quảng bá cho nhà hàng trên các website và ứng dụng

Tối ưu hóa website của nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều cần phải xây dựng website chính thức dù có quy mô lớn hay nhỏ. Bởi đây sẽ là nơi giới thiệu các món ăn, dịch vụ đến với khách hàng. Đồng thời, cung cấp các thông tin cần thiết về địa chỉ và thời gian hoạt động của nhà hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng thường có nhu cầu truy cập vào website để chọn và đặt món trước khi đến với nhà hàng.

Để marketing nhà hàng, quán ăn hiệu quả trong trường hợp này. Bạn cần thực hiện các hoạt động sau:

  • Tối ưu hiển thị tìm kiếm trên Google bằng SEO. Cụ thể, bạn cần tìm kiếm các từ khoá phù hợp với nhà hàng. Sau đó, thực hiện chiến lược Content Marketing và Copywriting dựa trên các từ khoá đó. Đồng thời, thiết kế giao diện website bắt mắt, thân thiện với người dùng và có tốc độ tải trang nhanh.
  • Sử dụng các công cụ Google Business và Google Local. Dựa trên các thông tin về vị trí và khu vực. Các công cụ miễn phí này sẽ gợi ý khách hàng tìm tới nhà hàng của bạn.
Tối ưu hóa website của nhà hàng - các hình thức marketing nhà hàng
Tối ưu hóa website chính thức của nhà hàng

Sử dụng các hình thức marketing nhà hàng có trả phí

Sau khi cân nhắc, xem xét ngân sách marketing của nhà hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các hình thức quảng cáo có trả phí. Bao gồm:

  • Quảng cáo Facebook Ads:.Bạn sẽ phải trả phí cho Facebook để những thông tin về nhà hàng được hiển thị nhiều hơn tới những nhóm khách hàng tiềm năng.
  • Quảng cáo Google Ads. Với kế hoạch marketing cho nhà hàng này. Khách hàng sẽ nhận được những gợi ý về nhà hàng thông qua hệ thống các công cụ của Google. Từ đó, bạn sẽ tổng hợp được những dữ liệu về các khách hàng tiềm năng. Đồng thời, dựa vào đó, bạn còn có thể cung cấp các ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
Sử dụng các hình thức marketing nhà hàng có trả phí
Sử dụng các hình thức marketin có trả phí như Google Ads

Phát triển Social Media Marketing

Trong lĩnh vực F&B, Social Media Marketing là một phương pháp cực kỳ phổ biến. Do đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Theo đó, thông qua việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Instagram,… Bạn có thể thực hiện các hoạt động sáng tạo nội dung, tương tác và lắng nghe ý kiến của người dùng. 

Đồng thời, nghiên cứu, phân tích các chỉ số giúp nhà hàng tiếp cận gần hơn đến với khách hàng. Từ đó, có thể tiến hành quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Phát triển Social Media Marketing - các hình thức marketing nhà hàng
Phát triển Social Media Marketing cho nhà hàng

Trên đây là cac hinh thuc marketing nha hangThế Giới Nhà Hàng muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng thành công!

Xem thêm bài viết: Bí quyết marketing chuỗi nhà hàng một cách thành công

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here