banner
Th3 8, 2023
77 Views
4 0

Tổng hợp các trend social media 2023 đáng mong đợi nhất

Written by

Với chủ đề trend social media 2023, bài viết được chia sẻ ngày hôm nay chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, các nền tảng mạng xã hội (Social Media) luôn phát triển và thay đổi không ngừng nghỉ. Do đó, là một người hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, bạn cần phải cập nhật thường xuyên các trend social media 2023 một cách nhanh chóng. Cụ thể, hãy tham khảo những thông tin hữu ích được Thế Giới Nhà Hàng tổng hợp về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

TikTok trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu

Với sự ra đời của hàng loạt các tính năng mới như TikTok Now, TikTok Stories, TikTok Ads,… Nền tảng TikTok đã và đang trở thành một siêu ứng dụng cung cấp tất cả những tiện ích cần thiết cho người dùng. Bao gồm mạng xã hội, nhắn tin, thanh toán và dịch vụ.

Bên cạnh đó, không chỉ sở hữu một lượng người dùng khổng lồ, TikTok còn liên tục ghi tên mình trong top 1 những nền tảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với trung bình thời gian sử dụng lên đến 95 phút/ngày và 23,6 giờ/tháng.

Không chỉ vậy, dựa trên những dữ liệu được ghi nhận từ Google Trend, TikTok Ads hay quảng cáo TikTok cũng là một xu hướng nổi bật, đáng chú ý. Theo đó, doanh thu từ ứng dụng này đang tăng nhanh một cách đáng kể và vượt mặt những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường về quảng cáo trên social media năm 2023.

TikTok trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu - trend social media 2023
TikTok trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu

Ứng dụng BeReal là một trend social media 2023

Được cho ra mắt vào cuối năm 2019. BeReal là một ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh chưa qua chỉnh sửa với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ thật sự phát triển bùng nổ vào năm 2022 với khoảng 29,5 triệu lượt tải xuống trên nền tảng App Store.

Theo trải nghiệm của nhiều khách hàng. BeReal mang đến cảm giác chân thực về khoảng thời gian các nền tảng mạng xã hội chưa phổ biến như hiện nay. Đa số người dùng chỉ sử dụng để đăng tải và chia sẻ những khoảnh khắc với bạn bè thay vì thực hiện quảng cáo. Không chỉ vậy, hiện nay ứng dụng BeReal cũng chỉ giới hạn khoảng 500 người bạn cho mỗi người dùng. Do đó, các hoạt động quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp sẽ bị hạn chế.

Ứng dụng BeReal là một trend social media 2023
Giao diện của ứng dụng BeReal

Tiềm năng của tính năng Instagram Reels

Instagram là một nền tảng mạng xã hội đã trải qua nhiều biến động trong năm 2022 vừa qua. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, để có thể cập nhật các xu hướng social media 2023. Các thương hiệu, nhãn hàng vẫn nên tận dụng nền tảng mạng xã hội này. Điều đó sẽ được giải thích cụ thể thông qua một vài con số ấn tượng sau:

  • Mỗi ngày, có khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động tích cực trên Instagram.
  • Số lượng người dùng Instagram Reels đã tăng thêm 220 triệu người trong quý 3 năm 2022.
  • Có 62% người dùng sử dụng Instagram để tìm hiểu về các sản phẩm và thương hiệu.
  • Instagram là ứng dụng yêu thích của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16-22. (Cạnh tranh trực tiếp với TikTok).
Tiềm năng của tính năng Instagram Reels - trend social media 2023
Tiềm năng lớn của tính năng Instagram Reels

Sự tái định nghĩa UGC của gen Z

UGC (User-Generated Content) là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực marketing. Có nghĩa là nội dung do chính người dùng tạo ra dưới bất kỳ hình thức nào. (Bao gồm hình ảnh, video, văn bản và âm thanh). Sau đó, được đăng tải trên các trang mạng xã hội trực tuyến.

Với sự sáng tạo không giới hạn của thế hệ Gen Z. UGC hứa hẹn sẽ trở thành một trend social media năm 2023 hàng đầu. Giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả cho thương hiệu. Từ đó, nâng cao nhận thức và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Sự tái định nghĩa UGC của gen Z là trend social media 2023
Sự tái định nghĩa UGC của gen Z

Social Seo dần thay thế các hashtag – Trend social media 2023

Theo một nguồn nghiên cứu đáng tin cậy, việc tối ưu hoá các từ khoá đã tăng phạm vi tiếp cận lên đến 30%. Cũng như tăng gấp đôi mức độ tương tác so với việc sử dụng các thẻ hashtag. Điều này được thể hiện rõ thông qua việc có đến 40% bạn trẻ độ tuổi từ 18-24 sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến như TikTok, Facebook,… làm công cụ tìm kiếm.

Thương mại điện tử qua mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội mang đến một cơ hội kinh doanh cực kỳ tiềm năng cho các doanh nghiệp. Đặc biệt kể từ khi hoạt động thương mại điện tử qua mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến. Và để nhanh chóng bắt kịp xu hướng này. Các doanh nghiệp cần phải liên tục nâng cấp hệ thống. Cũng như đảm bảo các giao dịch được thực hiện tiện lợi và an toàn.

Hoạt động thương mại điện tử qua mạng xã hội - trend social media 2023
Hoạt động thương mại điện tử qua mạng xã hội

Trend social media 2023Sử dụng phụ đề cho các video

Cuối cùng, không thể bỏ qua xu hướng sử dụng phụ đề trong các video. Bởi những ưu điểm to lớn mà tính năng đặc biệt này đem lại, bao gồm:

  • Gia tăng khả năng tiếp cận: Không chỉ phù hợp với người dùng xem video ở những nơi công cộng. Mà còn hỗ trợ hiệu quả cho người khiếm thính.
  • Cải thiện mức độ tương tác: Nhờ nâng cao khả năng xem hết video của người dùng.
Sử dụng phụ đề cho các video là trend social media 2023
Sử dụng phụ đề cho các video

Vậy là Thế Giới Nhà Hàng đã cập nhật nhanh chóng cho bạn 7 social media trend trong năm 2023. Hy vọng bạn đã lưu lại được cho mình những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế cho việc kinh doanh của thương hiệu.
Xem thêm bài viết: Xây dựng chiến lược social media marketing chỉ với 5 bước

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here