banner
Th3 7, 2023
78 Views
4 0

Tổng hợp điều kiện livestream trên tiktok cho người mới

Written by

Tương tự như các nền tảng khác, có những điều kiện livestream trên tiktok mà bạn phải tuân thủ theo. Cụ thể, hãy theo dõi qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Được cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, TikTok Live là một tính năng mới cực kỳ độc đáo. Nó cho phép các thương hiệu và nhãn hàng tương tác trực tiếp với khách hàng. Từ đó, có thể giới thiệu cũng như bán trực tiếp các sản phẩm của mình trên livestream. Và nếu bạn cũng muốn tận dụng tối ưu tính năng này, hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Thế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp được về những điều kiện livestream trên tiktok trong bài viết ngày hôm nay.

Điều kiện livestream trên tiktok ở từng khu vực

Không phải bất kỳ tài khoản TikTok nào cũng có thể thực hiện việc livestream. Thay vào đó, bạn phải đáp ứng được những điều kiện và yêu cầu rất nghiêm ngặt về số lượng người theo dõi (follower). Không chỉ vậy, tùy thuộc vào từng vị trí khu vực mà TikTok cũng sẽ đặt ra những chính sách khác nhau về vấn đề này. Cụ thể:

 • Ở Việt Nam, người dùng TikTok muốn bắt đầu livestream thì cần có tài khoản sở hữu trên 1000 người theo dõi. Đồng thời, chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, để mở rộng thêm tính năng nhận quà tặng từ người xem, chủ tài khoản phải đủ 18 tuổi.
 • Ở Trung Quốc, TikTok lấy tên gọi là Douyin. Và theo quy định thì không có bất kỳ giới hạn về độ tuổi nào dành cho người tham gia livestream trên TikTok. Tuy nhiên, chủ tài khoản phải sở hữu lên đến 10.000 người theo dõi.
 • Ở châu Âu, các điều kiện nếu muốn live tiktok sẽ tương đối dễ dàng và thoải mái hơn. Vì không có bất kỳ giới hạn nào về độ tuổi. Đồng thời, bạn cũng chỉ cần 1000 người theo dõi.
Điều kiện livestream trên tiktok ở từng khu vực
Điều kiện livestream trên tiktok ở từng khu vực

Cách livestream TikTok khi chưa đủ điều kiện

Báo cáo vấn đề cho TikTok

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có thể đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. Vẫn có cách để thực hiện livestream trên TikTok. Đó chính là báo cáo lý do lên đội ngũ xét duyệt của TikTok. Cụ thể, hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện trang TikTok cá nhân của bạn. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn “Báo cáo Vấn đề”.
 • Bước 2: Khi màn hình hiển thị sang trang “Phản hồi và trợ giúp”. Bạn nhấn chọn mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng”. Tiếp theo, chọn mục “Xem Live”.
 • Bước 3: Chọn mục “Khác” → “Vẫn gặp sự cố”.
 • Bước 4: Tại mục “Cho chúng tôi biết phản hồi của bạn”, hãy ghi chú rằng bạn muốn yêu cầu kích hoạt tính năng livestream. Sau đó, chọn “Báo cáo”. Lúc này, để được cấp quyền khi không đủ điều kiện để livestream tiktok, bạn sẽ phải chờ phản hồi từ phía đội ngũ xét duyệt. Quá trình này có thể kéo dài trong vòng vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng. Do đó, hãy cố gắng kiên nhẫn chờ đợi.
Báo cáo vấn đề cho TikTok - Điều kiện livestream trên tiktok
Hướng dẫn báo cáo vấn đề cho TikTok

Sử dụng thủ thuật để tăng follow – Điều kiện livestream trên tiktok

Cách thứ hai mà bạn có thể áp dụng là sử dụng thủ thuật giúp gia tăng số lượng người theo dõi nhanh chóng. Để thực hiện được điều này, hãy tham khảo các mẹo sau:

 • Kích hoạt tài khoản Pro: Với thủ thuật đầu tiên, các video được đăng tải trên kênh của bạn sẽ luôn nằm trong mục đề xuất của TikTok. Chính vì vậy, có thể tiếp cận và thu hút được nhiều người theo dõi hơn. 
 • Sử dụng các hashtag trong video: Thay vì để trống phần mô tả, hãy thêm vào đó một vài hashtag liên quan đến nội dung của video. Việc làm này sẽ giúp video được tìm thấy dễ dàng hơn. Đồng thời, hiển thị đến nhóm người dùng cũng quan tâm đến chủ đề mà video của bạn đang hướng tới. Từ đó, nhanh chóng đáp ứng được điều kiện mở livestream tiktok.
 • Trao đổi chéo follow: Đây là một hình thức tăng lượt theo dõi miễn phí và rất phổ biến hiện nay. Để thực hiện trao đổi chéo follow. Bạn có thể tham gia các hội nhóm, cộng đồng trên Facebook hoặc sử dụng các web trung gian. Sau đó, yêu cầu hợp tác và cùng giúp đỡ nhau. Trong việc thả tim, bình luận và chia sẻ video TikTok.
Sử dụng thủ thuật để tăng follow - Điều kiện livestream trên tiktok
Sử dụng thủ thuật để tăng follow trên TikTok

Cách livestream tiktok trên điện thoại

Sau khi đã có thể đáp ứng các điều kiện nêu trên của TikTok. Bạn có thể bắt đầu mở livestream bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu (+) hiển thị ở phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn biểu tượng LIVE ở phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Bạn có thể xem trước nguồn cung cấp dữ liệu video ở bước này. Và tại đây, hãy lựa chọn và viết tiêu đề hấp dẫn cho buổi phát trực tiếp, bật hoặc tắt nhận xét. Cũng như thêm hiệu ứng, bộ lọc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tổ chức từ thiện để hỗ trợ. Và chia sẻ buổi livestream TikTok của mình đến các nền tảng mạng xã hội khác đã thực hiện liên kết trước đó.
 • Bước 4: Nhấn chọn “GO LIVE” để bắt đầu khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.
Cách livestream tiktok trên điện thoại - Điều kiện livestream trên tiktok
Cách livestream trên tiktok bằng điện thoại

Bài viết ngày hôm nay của Thế Giới Nhà Hàng về dieu kien livestream tren tiktok đến đây là kết thúc. Chúc bạn sẽ có thể áp dụng hiệu quả và thành công!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn livestream tiktok trên điện thoại dễ dàng

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here