banner
Th10 31, 2023
48 Views
2 0

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

Written by

Với đường bờ biển dài, lĩnh vực thủy sản là một trong những lợi thế vượt trội của Việt Nam. Vậy bạn có biết top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam không?

Mặc dù đối mặt với những khó khăn về dịch bệnh, sự cố môi trường,… nhưng thủy sản vẫn là một trong những ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn của ngành nông lâm thủy sản Việt Nam. Cùng THẾ GIỚI NHÀ HÀNG tìm hiểu những công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất hiện nay nhé.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy hải sản Minh Phú

Với doanh thu cao lên đến 10.000 tỷ VNĐ mỗi năm, Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thủy hải sản Minh Phú được biết đến là tập đoàn thủy sản đứng đầu Việt Nam khi có kim ngạch xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước và xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Minh Phú vẫn đang tiếp tục xây dựng mạng lưới tiêu thụ, mở rộng sang các thị trường như Mỹ, Úc, EU, Canada,…

Đây còn là doanh nghiệp thủy sản đầu tiên của Việt Nam được nhận tiêu chuẩn GLOBAL GAP về nuôi trồng và chế biến tôm xuất khẩu. Hai sản phẩm chủ lực đã giúp tạo nên danh tiếng cho công ty chính là Tôm Sú (Black Tiger) và Tôm thẻ chân trắng (White Vannamei).

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

Điều làm cho Minh Phú khác biệt là Minh Phú sản xuất các sản phẩm của mình không chỉ dựa trên mức tiêu thụ thông thường mà còn được thúc đẩy bởi các giá trị lịch sử, văn hóa và phát triển bền vững như đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, cân bằng lợi ích xã hội và đảm bảo tốt chăm sóc phúc lợi động vật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Từ khởi đầu khiêm tốn là một nhà chế biến cá nhỏ ở tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Hoàn đã nhanh chóng phát triển thành một nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu của Pangasius Hypophthalmus (Pangasius) trên thế giới, cung cấp cho khách hàng quốc tế các dòng chất lượng cao các sản phẩm.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn là lựa chọn ưu tiên đối với các nhà đầu tư nước ngoài về các mặt hàng cá tra, basa fillet. Với cơ sở sản xuất tiên tiến Vĩnh Hoàn làm giảm chất thải từ hoạt động nuôi trồng thủy sản hiện có và cung cấp những nguồn doanh thu mới đảm bảo rằng phát triển các ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản một cách có trách nhiệm. Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàng mong muốn rằng nhiều sản phẩm của Vĩnh Hoàn sẽ không chỉ mang lại niềm vui mà còn là niềm hạnh phúc và niềm tin cho cuộc sống của người tiêu dùng.

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Hùng Vương

Được thành lập vào năm 2003 và bắt đầu hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Tới nay, công ty hiện hoạt động ở nhiều lĩnh vực về sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản, sản xuất thức ăn,….

Tự hào là doanh nghiệp chế biến và sản xuất cá da trơn xuất khẩu lớn nhất Việt Nam và đồng thời cũng là doanh nghiệp dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu về mặt hàng này trên khắp cả nước. Hiện tại, thì công ty đã có được hơn 19 năm hình thành – phát triển và sản phẩm của Hùng Vương cũng đã có mặt rộng rãi ở 60 quốc gia trên toàn thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish)

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGIFISH) cũng là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chế biến và xuất khẩu cá basa, cá tra. Với mô hình sản xuất chất lượng cao, AGIFISH luôn áp dụng những hệ thống quản lý chất lượng trong toàn bộ quá trình HACCP, CoC,… để nâng cao nâng suất cũng như luôn đạt chuẩn chỉ tiêu sản phẩm trước khi đem đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Liên tục từ năm 2003 đến 2018, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang luôn vinh dự khi nhận được giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Và đây cũng là doanh nghiệp duy nhất hoạt động trong lĩnh vực thủy hải sản được tặng danh hiệu “Thương hiệu quốc gia” (Vietnam Value) trong những năm 2008, 2010 và 2012.

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Phương Nam

Được thành lập ngày 08 tháng 01 năm 1998, Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam chuyên chế biến và xuất khẩu tôm. Công ty nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với vùng nuôi trồng thủy sản phong phú. Do đó có một nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào. Bên cạnh đó, công ty cũng đang tham gia vùng nuôi và đầu tư cho nông dân. 

Phương Nam được trang bị các máy móc hiện đại nhất được nhập khẩu từ Thụy Điển, Đan Mạch, Anh, Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng với kỹ thuật tiên tiến trong nuôi, chế biến và hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả cho phép chúng ta theo dõi các sản phẩm trở lại ao, đảm bảo kiểm soát đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như kháng sinh cấm. Công ty đã giữ gìn và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của chúng tôi và đạt được các giấy chứng nhận sau: HACCP, BRC, ISO 22000 : 2005, ACC, HALAL và EU code DL181.

Phương Nam đã nhận được nhiều tin cậy của khách hàng nhờ vào chất lượng sản phẩm và chính sách kinh doanh lâu dài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex)

Và đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách lần này đó chính là công ty Cổ phần Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau, đây là công ty chuyên về chế biến và xuất khẩu tôm thành phẩm ra các thị trường trên thế giới với hơn 10.000 tấn/năm và cực kì được ưa chuộng ở các nước Thụy Sĩ, Áo, Đức và các nước Tây Âu. Đặc biệt nhất, là công ty còn có trụ sở tại bang California, Mỹ để mở rộng được việc phân phối sản phẩm của Camimex vào các nước ở thị trường Châu Mỹ.

Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex)

Dù đã trải qua hơn 40 năm nhưng công ty vẫn giữ chắc được vị thế của mình và tiếp tục trở thành đơn vị hàng đầu chế biến và xuất khẩu tôm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH chế biến thủy sản Minh Quý

Mặc dù được xem là công ty “sinh sau đẻ muộn” – nhỏ tuổi nhất khi so với các đàn anh có mặt trong danh sách này, thế nhưng kể từ khi được thành lập từ đầu 05/2011, công ty TNHH Chế biến thủy sản Minh Quý đã dần chứng tỏ được năng lực của mình khi ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn nhờ vào sự năng động sáng tạo, không ngừng nâng cao uy tín cũng như luôn cố gắng để xây dựng lên một thương hiệu mang trong đó là cả tâm huyết, trí tuệ và tình cảm của công ty dành cho những vị khách hàng của mình.

Hiện tại, sản phẩm chính mà công ty Minh Quý xuất khẩu bao gồm: Cá tra fillet, cá tra cắt khúc, cá tra nguyên con làm sạch…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt

Được thành lập từ năm 1996 và có đến hai thế hệ giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm về tôm với chất lượng cao cho khắp các thị trường trên toàn thế giới như là Nhật, Mỹ, Châu Âu, Canada,…

Quốc Việt còn tập trung vào việc xây dựng hệ thống BRC và ISO-22.000,… Bên cạnh đó, việc có được những chứng nhận HACCP, GMP và SSOP đã giúp cho công ty rất nhiều trong việc đảm bảo được toàn bộ chất lượng của sản phẩm để có thể đáp ứng tất cả yêu cầu đến từ người tiêu dùng.

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản miền Trung (SEADANANG)

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản miền Trung (SEADANANG) luôn tuân thủ nguyên tắc hoạt động là gắn thương mại với sản xuất, gắn kinh tế với chính trị xã hội, không ngừng tạo thế và lực cho mình mà nội dung cơ bản là tạo vốn, tạo cơ sở vật chất, tạo uy tín; phải xây dựng một đội ngũ quản lý, cán bộ nghiệp vụ kỹ thuật và công nhân lành nghề tận tâm, tận lực vì sự phát triển của công ty; linh hoạt thích nghi để hội tụ bạn hàng,… 

Top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam

Với doanh thu hàng năm hơn 1.600 tỷ đồng, SeaDanang là một trong những đơn vị mạnh của khối doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển Seaprodex Danang chọn hiện là thành viên Câu lạc bộ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và rất nhiều danh hiệu quan trọng khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I

Là một trong những công ty thủy sản nổi tiếng hàng đầu trong nước và có giao thương với nhiều nước trên thế giới. Công Ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I hiện đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực như:

  • Chế biến xuất khẩu cá tra
  • Xây dựng các công trình giao thông, dân dụng hoặc công nghiệp…
  • Kinh doanh thêm mảng nhà ở, khách sạn
  • Mua bán vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất, …
  • Kinh doanh thuốc thú y thủy sản
Công Ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I

Hiện nay, IDI đã xuất khẩu sản phẩm cá tra của mình đến trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, có trên 200 đối tác kinh doanh cùng 80 sản phẩm phục vụ nhu cầu cho khách hàng. Các thị trường xuất khẩu lớn của IDI là Trung Quốc, Canada, Úc, EU, Nam Mỹ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: Quốc lộ 80, Khu công nghiệp Vàm Cống, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp
  • Điện thoại: 02773 680 383 & 02777 300 468
  • Email: info@idiseafood.com 
  • Website: https://www.idiseafood.com/vn/  

Trên đây là top 10 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam. Vì là một nước có điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho quá trình phát triển thủy hải sản nên các công ty về lĩnh vực này cũng khá nhiều. Mong rằng với những thông tin dưới đây, THẾ GIỚI NHÀ HÀNG sẽ giúp ích cho bạn.

Article Categories:
Khám Phá · NHÀ CUNG ỨNG
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here