banner
Th12 7, 2022
176 Views
7 0

Top 5 món ăn trong mùa giáng sinh đặc sắc tại Phương Tây

Written by

Một mùa lễ Giáng sinh an lành lại đang đến. Cùng điểm qua top 5 món ăn trong mùa giáng sinh đặc sắc tại Phương Tây. Những món ăn vô cùng độc đáo.

Lễ Giáng sinh là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa. Đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn trong văn hóa các nước phương Tây. Bạn đã từng biết qua các món ăn đặc sắc của mùa lễ này chưa? Hãy cùng Thế Giới Nhà Hàng điểm qua top 5 món ăn trong mùa giáng sinh đặc sắc tại Phương Tây nhé.

Gà Tây – Món ăn trong mùa Giáng sinh lâu đời tại phương Tây

Gà Tây là món ăn truyền thống của người dân phương Tây. Từ thế kỉ XIV, Gà Tây trở thành một món ăn tiêu biểu tại Anh. Thường được sử dụng vào các dịp lễ lớn như Lễ Tạ Ơn (tại Hoa Kỳ và Canada) và đặc biệt là Giáng Sinh tại các nước Châu Âu. 

Món ăn trong mùa giáng sinh
Gà Tây (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Món Gà Tây có rất nhiều cách chế biến theo nhiều phong cách khác nhau tại từng địa phương. Cách chế biến phổ biến nhất của Gà Tây chính là món Gà Tây nhồi nhân. Với số lượng tiêu thụ trung bình hằng năm hơn 40 triệu con tại Mỹ. Và đặc biệt là hơn 10 triệu con vào dịp Giáng Sinh tại Anh.

Gà Tây được xem là một món ăn giáng sinh mang đậm nét văn hóa truyền thống tại phương Tây. Cùng với những giá trị lịch sử lâu đời, đã càng làm đa dạng hơn các bản sắc văn hóa của người dân phương Tây. Gà Tây chính là một trong những món ăn tiêu biểu nhất trong mùa Giáng sinh.

Fanpage: Thế Giới Nhà Hàng

Bánh khúc cây – Món ăn trong mùa Giáng sinh đặc sắc

Lựa chọn tiếp theo chính là bánh khúc cây. Được biết đến với tên gọi gốc là Bûche de Noël. Là món bánh giáng sinh truyền thống bắt nguồn từ Pháp. Bánh khúc cây là một món tráng miệng cho bữa tối vào đêm Giáng sinh. 

Bánh khúc cây (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Loại bánh này chứa đựng nhiều truyền thuyết thú vị. Mục đích của bánh khúc cây ban đầu được tạo nên được cho là dùng để thay thế khúc gỗ trang trí trong mùa lễ Giáng sinh. Từ đó, như một truyền thống lâu đời, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ. 

Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, được chế biến bằng cách nướng trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại, phết bên ngoài là kem bơ sô cô la. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột (giống như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây đã trở thành một món ăn đặc trưng lâu đời. Và đã trở thành một truyền thống không thể thay thế vào mùa lễ Giáng sinh.

Kẹo gậy – Món ăn trong mùa Giáng sinh của tuổi thơ

Chiếc kẹo hình gậy này được xem là một hình ảnh vô cùng đặc trưng trong mùa lễ Giáng sinh tại Phương Tây. Thậm chí, nó đã được truyền bá cho rất nhiều nơi trên thế giới. Kẹo gậy có vị ngọt kèm với mùi hương của bạc hà. Màu sắc chủ yếu phổ biến của kẹo gậy là màu trắng và đỏ được đan xen vào nhau. 

Kẹo gậy (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là ở hình dáng của chúng. Khi lật ngược kẹo gậy, bạn sẽ thấy hình dáng cây gậy chính là chữ J. Chữ J tại đây được xem là chữ cái đầu tiên trong tên của Chúa Jesus. Dần dần, giai thoại này được truyền bá rộng rãi. 

Kẹo gậy là hình ảnh hiện thân cho một mùa lễ Giáng sinh ý nghĩa. Và đã trở thành một biểu tượng đặc biệt của mùa lễ này. Là một món ăn rất được yêu thích từ các bạn nhỏ trên khắp nơi trên thế giới.

Bánh gừng 

Đây được xem là món ăn tiêu biểu trong mùa giáng sinh. Bánh gừng rất phổ biến vào mùa giáng sinh, đặc biệt là tại vương quốc Anh và Cộng hòa Liên bang Đức. Thực chất món ăn giáng sinh tại Phương Tây này có rất nhiều cách chế biến cùng nhiều nguyên liệu tạo nên rất đa dạng. 

Bánh gừng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tại Anh, bánh gừng có thể là một loại bánh mì hay bánh quy. Hình dạng của bánh gừng phổ biến nhất chính là người bánh mì gừng rất đáng yêu. Người bánh mì gừng lần đầu tiên được quy cho cung đình của nữ hoàng Elizabeth I, dùng để phục vụ quan chức ngoại quốc. Tuy nhiên, ngày nay, chúng thường được phục vụ vào dịp Giáng sinh.

Tại Đức, bánh mì gừng được làm theo hai hình thức: một dạng mềm gọi là Lebkuchen và một dạng cứng hơn, đặc biệt liên quan đến các lễ hội carnivals, đặc biệt là dịp lễ Giáng Sinh. 

Bánh Pudding – Món ăn trong mùa Giáng sinh đặc sắc

Loại bánh tiếp theo trong danh sách là bánh pudding Giáng sinh. Có nguyên liệu từ trái cây sấy ngọt theo truyền thống. Được phục vụ như một phần của bữa tối Giáng sinh ở Anh và các quốc gia khác ở Châu Âu. Bánh Christmas Pudding nguồn gốc từ nước Anh thời trung cổ, với các công thức nấu ăn ban đầu sử dụng trái cây khô, suet, vụn bánh mì, bột mì, trứng và gia vị, cùng với chất lỏng như sữa hoặc rượu mạnh. Sau đó, các công thức nấu ăn trở nên công phu hơn. 

Bánh Pudding Giáng sinh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngày nay, Christmas Pudding có rất nhiều công thức có thể tạo nên, theo truyền thống tại từng địa phương. Về cơ bản, công thức này tập hợp những nguyên liệu truyền thống cao cấp. Nguyên liệu phổ biến nhất của Pudding Christmas chính là nho khô cùng các loại thịt bê, thịt cừu. 

Dù ở bất cứ thời gian nào, bánh Pudding cũng sở hữu những hương vị ấn tượng. Được xem là một trong những món ăn tiêu biểu bậc nhất của mùa lễ Giáng sinh.

Và đó là top 5 mon an trong mua giang sinh đặc sắc tại Phương Tây. Bạn ấn tượng với món ăn nào? Khám phá hơn nhiều những điều thú vị cùng Thế Giới Nhà Hàng nhé.

Article Categories:
Ẩm Thực · Khám Phá
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here