banner
Th11 10, 2023
44 Views
2 0

Top các công ty cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay

Written by

Một số gợi ý các công ty cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu hiện nay, giúp cho việc quản lý hóa đơn điện tử trong kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tùy theo quy mô, tính chất, lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp có thể chọn cho mình nhà cung cấp hóa đơn điện tử (HĐĐT) phù hợp trong số 95 đơn vị đang có trên thị trường. Tuy nhiên, việc chọn lựa đôi khi cũng không đơn giản. Hãy cùng THẾ GIỚI NHÀ HÀNG khám phá xem top các công ty cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay nhé! 

Những tiêu chí đánh giá đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín!

Đáp ứng đầy đủ các quy định về hóa đơn điện tử

Trước tiên, để lựa chọn được nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt, uy tín, đơn vị đó phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật về hóa đơn điện tử.

Chỉ khi nhà cung cấp HĐĐT đảm bảo được tiêu chí hợp pháp thì mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Theo đó, danh sách đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt phải đáp ứng đầy đủ quy định điều kiện đối với một tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử như đã được quy định trong Điều 5 Thông tư 32/2011/TT-BTC và Điều 31, Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Có tích hợp đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ hóa đơn cần thiết

Tiêu chí thứ hai để có thể nhận biết nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt, uy tín chính là chất lượng của sản phẩm. Có nghĩa rằng, phần mềm hóa đơn điện tử của đơn vị uy tín khi cung cấp ra thị trường thì phải đáp ứng được đầy đủ tính năng cơ bản.

Cùng với đó, một phần mềm hóa đơn điện tử tốt, đến từ nhà cung cấp uy tín, còn sẽ tích hợp cả những tính năng nâng cao nhằm giúp tối đa hóa lợi ích, tính thuận tiện cho khách hàng sử dụng.

Những tiêu chí đánh giá đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín!

Phần mềm hóa đơn điện tử dễ sử dụng

Phần mềm càng dễ sử dụng thì càng thân thiện với người dùng, các bước quy trình tiến hành với hóa đơn nhờ thế được đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.

Hướng dẫn lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế chứng thực

Dưới đây là các tiêu chuẩn hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổng Cục Thuế.

Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử

 • Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chí về chủ thể, kỹ thuật để cung cấp giải pháp khởi tạo, xử lý, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử không có mã cho người bán và người mua.
 • Có giải pháp nhận, truyền dữ liệu hóa đơn điện tử với người sử dụng dịch vụ.
 • Giải pháp truyền, nhận dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế thông qua tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử.

Tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử

Gọi tắt là tổ chức cung cấp dịch vụ truyền nhận là các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí về chủ thể, nhân sự, kỹ thuật, tài chính:

 • Cung cấp giải pháp khởi tạo, xử lý, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Đáp ứng quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử và các pháp luật khác có liên quan.
 • Đáp ứng giải pháp kết nối, truyền, nhận và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và không có mã cho người bán và người mua; giải pháp nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu với cơ quan thuế.
Hướng dẫn lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế chứng thực

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử có chức năng cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp. Phải đáp ứng kết nối qua các tổ chức cung cấp dịch vụ truyền nhận để thực hiện truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu giữa doanh nghiệp với cơ quan Thuế.

Đối với tổ chức cung cấp dịch vụ truyền nhận, vừa có chức năng cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, vừa cung cấp dịch vụ truyền nhận để thực hiện truyền, nhận và lưu trữ dữ liệu từ doanh nghiệp đến cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm các tiêu chí khác để chọn được đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất.

Các tiêu chí khác

Nhằm đảm bảo việc áp dụng hóa đơn điện tử tại TP Hà Nội được diễn ra đồng bộ và áp dụng sớm hóa đơn điện tử vào doanh nghiệp để tối ưu hoạt động, tiết kiệm chi phí; Cục Thuế TP Hà Nội đã có kế hoạch triển khai chi tiết và thống nhất giữa các chi cục thuế.

Trong đó, việc lựa chọn phối hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, đủ tiêu chuẩn được Cục Thuế TP Hà Nội cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên 03 tiêu chí cốt lõi của một phần mềm hóa đơn điện tử tốt:

 • Đủ năng lực đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 5 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011, tiệm cận đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 23 Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/09/2019.
 • Có kinh nghiệm triển khai, có số lượng lớn (trên 100) khách hàng lớn sử dụng dịch vụ HĐĐT.
 • Có chia sẻ kết nối cơ sở dữ liệu (CSDL) với cơ quan Thuế.

Top các công ty cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice

MISA meInvoice vẫn luôn là phần mềm hóa đơn điện tử uy tín được cả Chính phủ, cơ quan Thuế và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lựa chọn. Phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn hàng đầu thế giới.

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice

Điều khiến MISA meInvoice trở thành phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến nhất được ưa chuộng hàng đầu hiện nay chính là hệ sinh thái các phần mềm từ kế toán đến doanh nghiệp: phần mềm kế toán MISA, phần mềm kế toán dịch vụ, kê khai – nộp tờ khai thuế, chữ ký số, xử lý hóa đơn đầu vào,… đầy đủ các ứng dụng mà kế toán cần. Tất cả hệ sinh thái này giúp doanh nghiệp và kế toán tích hợp và kết nối tốt nhất.

Phần mềm Hóa đơn điện tử M-Invoice 

Ngày 10/11/2021, M-invoice đã chính thức ký hợp đồng là đơn vị nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử với Tổng Cục Thuế.

Là 1 trong 6 đơn vị đầu tiên kết nối thành công với Tổng Cục Thuế, một kết quả hết sức tự hào và sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn không chỉ với chúng tôi mà còn tới đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng, cổ vũ.

M-invoice sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến các Quý khách hàng. M-invoice cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp và ngành thuế triển khai nhanh, hiệu quả Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/BTC-TT về hóa đơn điện tử nhằm thúc đẩy nhanh, mạnh quá trình chuyển đổi số tại Doanh nghiệp.

Phần mềm Hóa đơn điện tử M-Invoice 

Phần mềm SInvoice của Viettel

Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Hóa đơn được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; được ký bằng chữ ký điện tử (ký số), có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường; có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.

Tại sao nên dùng hóa đơn điện tử Viettel:

 • Thương hiệu uy tín: Viettel là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, cam kết đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp.
 • Hạ tầng mạng lớn, bảo mật: Khả năng phát hành hàng triệu hóa đơn/ngày, hệ thống sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp, an toàn tuyệt đối trong việc quản lý, lưu trữ hóa đơn.
 • Triển khai nhanh, chất lượng: Khởi tạo tài khoản cho Doanh nghiệp ngay sau khi ký hợp đồng. Viettel có các Trung tâm CNTT trên khắp 63 tỉnh/Tp, sẵn sàng triển khai, tích hợp khi có yêu cầu, hỗ trợ 24/7.
 • Hệ thống Hóa đơn điện tử SInvoice thông minh, linh hoạt, hiệu quả.
 • Cơ hội sử dụng đồng bộ nhiều dịch vụ

Phần mềm hóa đơn điện tử Easyinvoice

EasyInvoice là phần mềm hóa đơn điện tử luôn nằm trong top những phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất, dễ sử dụng nhất trên thị trường, luôn đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn và bảo mật của hệ thống:

 • Sử dụng nền tảng công nghệ thông tin cao, hạ tầng cơ sở dữ liệu lớn, nhằm đáp ứng và đảm bảo tính sẵn sàng, liên tục cho số lượng khách hàng lớn.
 • Áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong lưu trữ dữ liệu hóa đơn, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật, sử dụng công nghệ ảo hóa để tự động phân loại, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.
 • Dữ liệu được lưu trữ trong các máy chủ ở nhiều vị trí khác nhau, giúp hạn chế tối đa rủi ro về đánh cắp hoặc mất dữ liệu.
 • Lưu trữ hóa đơn an toàn tuyệt đối trong 10 năm với nền tảng trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Phần mềm hóa đơn điện tử Easyinvoice

Phần mềm E-Invoice của công ty Thái Sơn

E-invoice là phần mềm được Công ty TNHH phát triển công nghệ Thái Sơn phát triển tuân thủ theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC. Phần mềm này tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập, gửi hóa đơn cho khách hàng bằng phương tiện điện tử. Đồng thời, hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn như 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ,… theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. 

Phần mềm E-Invoice của công ty Thái Sơn

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn. Cũng như chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Bao gồm tối ưu chi phí in ấn, phát hành, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn, bảo mật an toàn dữ liệu.

Phần mềm VNPT-Invoice

Dịch vụ Hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) là giải pháp hóa đơn điện tử của VNPT, đáp ứng đầy đủ các thông tư, nghị định và điều kiện pháp lý để thay thế hóa đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế. VNPT Invoice của VNPT đã rất quen thuộc trong thời gian vừa qua bởi tính pháp lý, khả năng thích ứng cao trong các hệ thống sẵn có của doanh nghiệp.

 • Tính pháp lý: Hóa đơn điện tử VNPT – Invoice đã được Bộ Tài Chính và Tổng cục thuế chấp nhận, nên có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đáp ứng nghị định 51/2010-NĐ-CP và thông tư 32/2011/TT-BTC, thông tư 78/2021/TT-BTC.
 • Tính bảo mật và lưu trữ: Tiến trình quản lý hóa đơn được bảo mật và cũng rất thuận tiện sẽ trong việc tra cứu, thống kê, và kê khai thuế dễ dàng. Không lo mất mát, cháy, rách nát hóa đơn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Hệ thống hóa đơn điện tử VNPT Invoice thông minh, linh hoạt, hiệu quả
 • Thời gian cung cấp dịch vụ
 • An toàn, bảo mật dữ liệu
Phần mềm VNPT-Invoice

Hy vọng các doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phù hợp với giá cả hợp lý và các tiện ích tốt nhất. Bạn có nhận xét gì về các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phía trên không? Hãy để lại bình luận cho THẾ GIỚI NHÀ HÀNG biết nhé!

Article Categories:
Khám Phá
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here