banner
Th12 22, 2022
105 Views
8 0

Quy trình vận hành công ty mới hiệu quả trong 7 bước

Written by

Nếu bạn là một người trẻ vừa mới bắt đầu khởi nghiệp thì bài viết chia sẻ quy trình vận hành công ty mới hiệu quả trong 7 bước ngày hôm nay là dành cho bạn.

Vận hành công ty mới luôn là một thách thức to lớn với tất cả những ai đang có ý định Startup. Thấu hiểu được điều đó, Thế Giới Nhà Hàng sẽ chia sẻ đến bạn một bài viết cực kỳ hữu ích về quy trình vận hành hiệu quả, chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay bài viết này nhé!

Vận hành công ty mới – Khái niệm về vận hành công ty

Trước khi đi vào chi tiết từng bước của quy trình. Hãy cùng tìm hiểu xem: Thế nào là vận hành một công ty? Theo một khái niệm được biết đến rộng rãi, vận hành công ty là hoạt động định hướng, lãnh đạo nhân sự và các bộ phận trong tổ chức doanh nghiệp làm việc. Nhằm mục đích đạt được những mục tiêu cụ thể đã được đề ra.

Từ đó, mang lại những giá trị tương ứng. Tạo tiền đề để có thể tồn tại vững chắc và cạnh tranh trên thị trường. Quy trình vận hành càng nghiêm ngặt và chặt chẽ thì nền tảng cho sự phát triển của công ty càng vững chắc.

Vận hành công ty mới - Khái niệm về vận hành công ty
Tìm hiểu thế nào là vận hành công ty

Các kỹ năng vận hành cơ bản

Vận hành công ty mới thành lập không phải là việc đơn giản. Bởi bạn sẽ luôn gặp phải những khó khăn và thách thức từ hàng loạt các khía cạnh khác nhau trong việc kinh doanh. Chẳng hạn như quản lý nhân lực, nội bộ,… Dưới đây là 5 kỹ năng để bạn có thể vượt qua những vấn đề đó.

  • Xây dựng quy trình và kiểm soát nội bộ.
  • Hoạch định chiến lược hợp lý.
  • Quản lý nguồn vốn và thiết lập ngân sách.
  • Xây dựng thương hiệu riêng.
  • Tận dụng các nền tảng số cũng là kỹ năng vận hành doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của quy trình vận hành

Sau khi đã rèn luyện và học hỏi được những kỹ năng cần thiết. Việc xây dựng một quy trình vận hành là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ nó sẽ giúp hợp lý hóa các hoạt động đang diễn ra một cách riêng lẻ. Cũng như phân bổ hiệu quả các nguồn lực của công ty. Đồng thời, xác định được nhiệm vụ nào là quan trọng nhất theo các mục tiêu kinh doanh đã định sẵn.

Bên cạnh đó, không chỉ giúp cải thiện chất lượng, một quy trình vận hành công ty mới hợp lý còn đơn giản hóa hoạt động giao tiếp giữa các cá nhân và phòng ban trong công ty. Lập nên các phê duyệt để đảm bảo trách nhiệm liên quan đến giải trình. Và ngăn chặn sự hỗn loạn có thể xảy ra hàng ngày bằng cách siết chặt khâu quản lý.

Quy trình vận hành công ty mới rất quan trọng

7 bước để vận hành công ty mới

Nếu như bạn đã nắm rõ được khái niệm cũng như tầm quan trọng của việc vận hành công ty. Hãy cùng đi vào tìm hiểu quy trình chi tiết trong 7 bước dưới đây.

Xác định các nhu cầu phát sinh trong quy trình làm việc

Muốn vận hành được một công ty hiệu quả. Điều trước hết mà bạn phải làm là xác định các nhu cầu của quy trình vận hành. Có thể kể đến như làm mới hệ thống, nâng cấp các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh. Hoặc tổ chức lại các cơ quan quản lý và nguồn nhân lực.

Xác định mục tiêu của quy trình làm việc

Để vận hành công ty mới thành lập thì bất kỳ hoạt động nào cũng cần đề ra những mục tiêu phù hợp. Được phổ biến rõ ràng và cụ thể để có thể định hướng và tìm ra giải pháp. Kiểm soát quy trình theo định hướng chiến lược của công ty.

Bên cạnh đó, việc đặt ra mục tiêu sẽ làm gia tăng năng suất. Từ đó, đảm bảo các công việc được hoàn thành đúng hạn. Hạn chế sự chậm trễ và trì trệ trong công việc. Đồng thời, tạo nền tảng cho tất cả các quyết định trong tương lai của bộ máy quản trị và công ty.

Xác định mục tiêu phù hợp với công ty

Phạm vi kiểm soát quy trình làm việc – Vận hành công ty mới

Sau khi đã hiểu rõ các mục tiêu. Việc cần làm tiếp theo là xác định phạm vị kiểm soát của quy trình làm việc. Dựa trên các câu hỏi cần đặt ra như:

  • Người sẽ thực hiện và tuân theo các quy trình vận hành công ty này là ai?
  • Mức độ áp dụng cụ thể ở bộ phận, phòng ban hay cá nhân nào ở công ty?
  • Quá trình vận hành công ty mới cần làm gì, trong bao lâu để dừng nâng cấp? 
  • Quy trình sẽ được triển khai ở khu vực, chi nhánh hay lĩnh vực kinh doanh nào?

Xây dựng mô tả các bước của quy trình

Một trong những công thức phổ biến được sử dụng rộng rãi để xây dựng mô tả các bước của quy trình. Là mô hình 5W+1H bao gồm: What, Why, Who, When, Where và How. Bên cạnh đó, còn có thể áp dụng mô hình 5M: Man, Money, Material, Machine và Method.

Điểm chung của 2 mô hình này là giúp hỗ trợ quản lý hệ thống và cung cấp các hướng dẫn khi điều phối. Kết hợp nhịp nhàng các nguồn lực để mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu cho công ty.

Mô hình 5W và 1H

Tạo quy tắc, quy định và hướng dẫn chung – Vận hành công ty mới

Việc mô tả quy trình đã hoàn thành ở bước trước. Ở bước thứ 5 này, cần phải đặt ra bộ quy tắc, quy định và hướng dẫn chung để nhân viên có thể hiểu một cách cặn kẽ, rõ ràng. Từ đó, thực hiện công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chọn một phương pháp kiểm soát quy trình

Cách vận hành công ty mới sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi một phương pháp kiểm soát tiến độ hoàn thành công việc. Có thể kể đến như thông qua tài liệu Excel, lên lịch kiểm tra thường xuyên, khảo sát ý kiến nhân viên,…

Tự động hóa công ty

Cuối cùng, để có thể tự động hóa cho công ty, không thể bỏ qua các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Đây là thành quả của sự phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ hiện nay. Giúp việc điều phối công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Sử dụng phần mềm ERP hỗ trợ

Thế Giới Nhà Hàng đã tổng hợp chi tiết những điều cần biết khi van hanh cong ty moi. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình một lối đi mới, phù hợp. Và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai!

Article Categories:
VẬN HÀNH
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here