banner
Th5 12, 2023
81 Views
2 0

Xây kênh Tiktok hiệu quả để marketing quảng cáo quán trà sữa

Written by

Tiktok phát triển mở ra một hướng đi mới cho các ngành hàng. Thế Giới Nhà Hàng có những gợi ý xây kênh Tiktok để marketing quảng cáo quán trà sữa.

Ngành đồ uống là một thị trường cực kỳ rộng lớn nhưng cạnh tranh cũng rất cao. Không chỉ các brand lớn, cuộc chơi giữa các quán nhỏ cũng rất sôi động. Tiktok của các quán có rất nhiều điều đáng học hỏi. Thế Giới Nhà Hàng có một vài đúc kết cho quá trình marketing quảng cáo quán trà sữa qua việc xây kênh Tiktok.

Các chủ quán trên Tiktok đã xây kênh thành công như thế nào?

Marketing quảng cáo quán trà sữa trực tiếp bằng hình ảnh của quán

Trước khi Tiktok phát triển, các quán thường sẽ PR bản thân qua Facebook hoặc Instagram. Nội dung và hình ảnh truyền thông thường được chuẩn bị chỉn chu và đẹp mắt. Nhưng từ khi có Tiktok, việc quảng cáo hình ảnh quán đã được đa dạng hơn. Với sự gần gũi, chân thật, nhiều quán đã thành công trong việc viral.

Một ví dụ thành công là Chika Farm – một trang trại alpaca tại Đà Lạt. Nhân vật chính trên kênh là những chú alpaca được nhân hóa có cảm xúc như con người. Sự đáng yêu từ động vật kết hợp caption hài hước, địa điểm này viral mạnh trên nền tảng.

marketing quảng cáo quán trà sữa

Những chủ quán nhỏ cũng có cho mình thị trường và công chúng riêng. Trà mãng cầu từ chủ kênh @Vyanh1198 trở thành cơn sốt trên Tiktok. Chủ kênh này đang kinh doanh đồng thời tự marketing cho quán trà sữa riêng của mình. Những video trò chuyện duyên dáng đáng yêu giúp cô dành được sự cảm mến từ người xem. Kết quả, quán trà sữa nhỏ không có tiếng tăm lại có thể bán được cả trăm ký mãng cầu chỉ trong một hai ngày.

Những kênh Tiktok thành công có chiến lược nội dung như thế nào?

Theo một chuyên gia truyền thông, kênh Tiktok thành công có thể đánh giá qua 5 tiêu chí:

        Content vô hạn

        Tính dễ thực hiện

        Giá trị mang tới cho người xem

        Khả năng cài cắm viral

–        Khả năng chuyển đổi

marketing quảng cáo quán trà sữa

Nhìn về các kênh thành công, nội dung được triển khai cực kỳ thống nhất. Các quán cà phê, trà sữa thường lấy đề tài về cuộc sống bình thường. Ví dụ như sản phẩm của quán, chuyện bán hàng, hay tương tác giữa nhân viên,… Với định hướng này, các kênh lượng dữ liệu vô tận. Vì chuyện bán hàng nói thì không bao giờ hết. Trả lời bình luận của khách hàng cũng có thể là một cách quảng cáo cho quán trà sữa. Trong các video, kênh cũng có thể cài cắm những chủ đề đang trend, tăng cơ hội viral.

Format kênh thống nhất giúp quán giải quyết luôn yếu tố dễ thực hiện và chuyển đổi. Với một chiếc điện thoại có chất lượng tốt, quán đã có thể có hình ảnh rồi. Như kênh @Vyanh1198, cô chỉ cần dựng máy của mình lên và quay. Việc sản xuất nội dung theo hình thức này rất dễ dàng và đảm bảo được sự gần gũi với người xem. Những video này thuận tiện để quảng cáo quán và thu hút lượng người ghé quán nhiều hơn.

marketing quảng cáo quán trà sữa

Tính giải trí là giá trị cơ bản nhất mà kênh Tiktok phải tạo được. Bên cạnh đó, một số quán còn chia sẻ cả công thức đồ uống của mình. Từ đây người xem có thể thu thập thêm kiến thức một cách thụ động.

Bài học trong quá trình marketing quán trà sữa

Từ những kênh đã thành công với Tiktok, các quán có thể áp dụng 5 yếu tố trên khi xây kênh marketing trà sữa. Chúng có thể vừa là định hướng khi bắt đầu, vừa là cơ sở để đánh giá nội dung kênh.

Nội dung của kênh phải thống nhất và khả năng khai thác là vô hạn

Đây là mục tiêu cơ bản khi bắt đầu mở kênh. Những content đưa lên Tiktok phải đáp ứng việc thống nhất về hướng nội dung. Nếu đã lựa chọn concept thường nhật thì sản phẩm cần gần gũi, dễ tạo đồng cảm. Nội dung có thể xoay quanh chuyện bán hàng, những kiểu khách hàng thú vị,…

marketing quảng cáo quán trà sữa

Chủ đề của kênh cũng phải có được nhiều góc khai thác. Mỗi góc nhìn lại có thể có nhiều hướng đi khác nhau. Nội dung phải đa dạng thì kênh mới có thể phát triển lâu dài.

Kênh phải tạo được giá trị thì marketing quảng cáo quán trà sữa sẽ thuyết phục hơn

Bất kể là kênh Tiktok ở lĩnh vực nào, bạn phải mang được giá trị cho người xem thì mới hiệu quả. Tính giải trí là giá trị cơ bản nhưng đôi khi cũng rất khó để triển khai. Những tiểu phẩm hài hước bắt nguồn từ cuộc sống có thể được áp dụng marketing trà sữa. Bởi khi làm ngành dịch vụ, những trường hợp oái oăm là không tránh khỏi.

Bên cạnh đó, quán cũng có thể triển khai dưới hình thức podcast chia sẻ về cuộc sống, về ngành. Trở thành một nơi trao kiến thức thực tế cũng là giá trị mà quán có thể gửi đến người xem. Khi kênh đem lại được giá trị cao, khả năng kênh viral sẽ cao hơn.

marketing quảng cáo quán trà sữa

Trên hết, kênh Tiktok phải có khả năng chuyển đổi thành doanh thu

Tiktok là một kênh marketing. Dù viral đến đâu, một kênh thành công sẽ phải tạo được thành doanh thu. Như các nhà sáng tạo khác, họ có thể bán hàng trực tiếp ngay trên nền tảng. Nhưng với quán trà sữa thì không như vậy, sự viral cần chuyển đổi thành lượt khách tới quán.

Nội dung và hình ảnh trên video nên thể hiện được sự đặc trưng của quán. Hoặc nhân vật xuất hiện phải có điểm đặc biệt để kéo khách tới quán. Như Chika Farm là sự đáng yêu của dàn alpaca hay Vyanh là sự duyên dáng từ chính cô. Vì vậy, việc tạo được “unique selling point” sẽ là yếu tố quan trọng để tạo ra chuyển đổi.

Marketing quang cao quan tra sua hiệu quả là khi tạo được thành doanh thu. Có nhiều cách để các quán có thể PR cho mình tốt hơn. Thế Giới Nhà Hàng sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những bài viết về ngành F&B.

Xem thêm: LẬP KẾ HOẠCH MARKETING CHO QUÁN CAFE TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ

Article Categories:
MARKETING
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here