banner
Th9 8, 2022
175 Views
16 0

Xe cơm cháy đặc biệt của cô chú không thể nghe và nói

Written by

Điều đặc biệt nhất ở xe cơm cháy này là ở chỗ chủ quán chỉ có thể “múa dấu” giao tiếp với khách hàng khi đến mua. Vì cả hai cô chú đều không thể nghe và nói…

Hôm nay trời thật đẹp nhưng…

Chiều muộn, trời sụt sùi mưa vì mùa của những cơn mưa đã đến. Nhưng ở một góc phố nhộn nhịp trên đường Vạn Kiếp, có một hàng ăn đặc biệt đến lạ thường. 

Đó là xe cơm cháy “Hôm nay trời thật đẹp”. Chủ xe hàng ăn này cũng rất đặc biệt – cặp vợ chồng câm điếc. Họ đang tất bật đảo luôn tay hai chiếc chảo nhôm cho ra những mẻ cơm cháy vàng ươm, nức mũi.

xe cơm cháy đặc biệt
Nguồn: Riviu

Điểm đặc biệt ở xe cơm cháy này là khách và chủ quán chỉ có thể “chỉ trỏ” vào thực đơn. Đôi khi, cũng có thể là viết tay trên mảnh giấy nhỏ. Cạnh bên tấm bảng in chữ hoa: “Hôm nay trời thật đẹp, nhưng tôi không thể nói và nghe”.

Món đặc biệt nhất là cơm cháy kho quẹt 

Cơm được chú làm cháy và cán mỏng như bánh tráng nướng rất ngon và giòn. Kho quẹt có hành lá, tóp mỡ, tôm khô mặn vừa đủ chấm cơm, hoặc với rau luộc. Ngoài ra cô chú còn bán mấy món ăn vặt như bánh trứng cút nướng, bánh tráng nướng.

Nguồn: Riviu
Nguồn: Riviu

Lúc đang ăn cô mang khăn lạnh ra rồi đưa miếng giấy ghi 2 chữ “miễn phí” cho mình xem. Thứ mà hầu hết quán ăn đều tính tiền dù giá món ăn đã 50 – 100k. Còn giá bán các món của cô chú chỉ từ 10 – 30k thôi.

Đặc biệt từ cách giao tiếp của chủ và khách

Quán cũng chỉ vỏn vẹn vài ba chiếc ghế chiếc bàn, mọi người không phải vì hiếu kỳ mới đến mua mà vì đồ ăn của anh chị giá cả phải chăng lại vừa ngon nữa.

Rất nhiều người ăn ngay tại chỗ giơ ngón tay cái về phía chị chủ và được đáp lại bằng cái vòng tay thay cho lời cảm ơn cùng nụ cười tươi rói.

Cứ như thế, giữa chốn lao xao những tiếng người xe í ới, có 1 nơi chỉ cần “giao dịch” bằng ngón tay và nụ cười vẫn mang lại niềm vui nho nhỏ cho cả người bán hàng và thực khách.

Chợt nhận ra, Sài gòn không bao giờ thiếu những bon chen, chật vật. Nhưng cũng có 1 Sài gòn luôn tràn trề những khoảng lặng đầy tình cảm bởi sự chân thành và tử tế thì không cần có thanh âm.

📌 Cơm cháy kho quẹt Vạn Kiếp

🏡 196 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

⏰ Monday – Sunday: 17:00-23:00

💸 8 xu – 30 xu

☎️ 097 301 31 08

Xem thêm các địa điểm khác tại:  ẨM THỰC VIỆT by F2 

Hy vọng đây sẽ là gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn được 1 địa điểm ăn vặt ngon nhé. Nếu bạn là 1 fan cứng thích trải nghiệm những không gian cafe đẹp, cafe sống ảo, cafe học tập,… mới hãy nhấn like fanpage ẨM THỰC VIỆT by F2 nhé.

Article Tags:
·
Article Categories:
Địa Điểm
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here