banner
Th11 11, 2023
12 Views
2 0

Xu hướng thanh toán không tiền mặt của giới trẻ hiện nay

Written by

Sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt đã trở nên phổ biến với mọi người dân từ thành thị đến nông thôn. Các hình thức thanh toán ngày càng phong phú.

Xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày càng gia tăng mạnh mẽ ở Việt Nam. Trong buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm 2023 do Ngân hàng Nhà nước và Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức, các diễn giả đều nhận định, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng gia tăng mạnh mẽ ở Việt Nam. Cùng THẾ GIỚI NHÀ HÀNG khám phá ngay về các top công ty có hỗ trợ tích hợp cổng thanh toán nhé!

Từ trước đến nay, chưa bao giờ hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tất cả những điểm đến của người dân như siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, chợ dân sinh hay quán trà đá vỉa hè… đều có dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

QR Code là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh mẽ nhất

Trong các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, phương thức sử dụng QR code có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất cả về số lượng và giá trị. Số lượng thanh toán năm sau luôn cao hơn năm trước nhiều lần. Phương thức sử dụng QR code trong năm 2022 tăng tới hơn 225% về số lượng và 244% về giá trị so với năm 2021.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 53,5% về số lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, thanh toán qua kênh internet tăng hơn 88% về số lượng và 7,4% về giá trị; qua kênh điện thoại di động tăng 65,5% về số lượng và 13,3% về giá trị.

Đáng chú ý, thanh toán qua phương thức QR code tăng mạnh mẽ nhất với 160,7% về số lượng và 43,8% về giá trị; qua máy POS tăng 37,5% về số lượng và 32% về giá trị. Riêng giao dịch qua ATM giảm 2,73% về số lượng và 4% về giá trị.

QR Code là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh mẽ nhất

Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt từ QR code, thanh toán qua điện thoại, qua internet đã quen thuộc với người tiêu dùng. Tại các cửa hàng, quán cà phê, hủ tiếu, hàng rau, thịt ở chợ dân sinh… người bán hàng đều có QR code để khách hàng có thể thanh toán một cách dễ dàng và thuận lợi.

Tính đến tháng 4/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Bộ Công an hoàn thành xác thực hơn 25 triệu thông tin tín dụng khách hàng vay với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Những công ty công nghệ uy tín có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán

Sapo 

Nắm bắt được xu hướng thanh toán không tiền mặt lên ngôi, Sapo Web đã tích hợp vào sản phẩm website bán hàng của mình 8 cổng thanh toán phổ biến nhất. Chủ cửa hàng có thể chủ động thêm các hình thức thanh toán này vào kênh bán hàng của mình chỉ bằng những thao tác đơn giản. Sau đây là 8 nền tảng thanh toán đã được tích hợp tại Sapo Web:

 • Momo
 • Zalopay
 • VNPay
 • VNPay QR
 • Paypal
 • Onepay
 • Fundiin
 • VTC Pay
Những công ty công nghệ uy tín có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán - Sapo

iPOS

Phần mềm quản lý bán hàng có đa dạng phương thức thanh toán không chỉ tiện lợi cho khách hàng mà còn tăng tính an toàn cho nhà hàng, quán cafe. Nhờ việc tích hợp với các cổng thanh toán, chủ quán có thể được đảm bảo tính toàn vẹn của giao dịch và ngăn chặn các trường hợp gian lận, tránh trường hợp mất tiền không rõ nguyên nhân. Từ đó, nhà hàng/quán cafe sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và tăng khả năng trở lại của họ trong tương lai.

Những công ty công nghệ uy tín có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán - iPOS

Công ty có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán F2Tech – thanh toán không tiền mặt

Nếu bạn là một doanh nghiệp quan tâm đến việc tích hợp cổng thanh toán vào hệ thống của mình để đáp ứng xu hướng thanh toán hiện tại? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua F2Tech – một trong những công ty công nghệ uy tín có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán. 

F2Tech là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuỗi nhà hàng và bán lẻ, với quy mô vừa và lớn. F2Tech có đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới nhất để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và hiệu quả.

Công ty có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán F2Tech - thanh toán không tiền mặt

Một trong những sản phẩm nổi bật của F2Tech là phần mềm có tích hợp cổng thanh toán. Đây là một giải pháp cho phép bạn kết nối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến khác nhau, như ngân hàng gồm: Vietinbank, Vietcombank, MB Bank,… hoặc ví điện tử như: Momo, SmartPay, VNPay,… 

Các lợi ích khi tích hợp cổng thanh toán điện tử (thanh toán không tiền mặt) của F2Tech

 • Tăng doanh thu: Bạn có thể chấp nhận thanh toán từ nhiều kênh khác nhau, thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tăng tính linh hoạt: Bạn có thể thêm hoặc bớt nhà cung cấp thanh toán theo nhu cầu của bạn, không cần phải thay đổi code hay thiết kế lại website.
 • Đa dạng hình thức và đa dạng loại tiền tệ thanh toán
 • Rút ngắn thời gian cần thiết để hoàn thành các giao dịch thanh toán, giúp cải thiện hiệu suất phục vụ và giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.
 • Giảm nguy cơ sai sót do nhập liệu thủ công và cải thiện tính chính xác của dữ liệu tài chính nhờ giao dịch thanh toán được tự động nhập vào hệ thống POS
 • Dễ dàng theo dõi và kiểm soát tài chính, đồng thời tạo cơ hội để phân tích thông tin về doanh nghiệp.

Những ưu đãi khác dành riêng cho các khách hàng của F2Tech

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm tích hợp cổng thanh toán của F2Tech, bạn còn được hưởng những ưu đãi sau:

Công ty có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán F2Tech - thanh toán không tiền mặt
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của F2Tech bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề hay có thắc mắc về phần mềm. Chúng tôi sẽ giải đáp và giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hỗ trợ tài liệu: Bạn sẽ được F2Tech cung cấp các tài liệu để xem các hướng dẫn, video, tài liệu kỹ thuật và các câu hỏi thường gặp. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin để cập nhật những thông tin mới nhất và các chương trình khuyến mãi.
 • F2Tech cam kết tích hợp cổng thanh toán nhanh chóng nhất cho các khách hiện tại đang sử dụng phần mềm POS của chúng tôi.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí cách tích hợp cổng thanh toán 

Hãy liên hệ với F2Tech ngay hôm nay để được tư vấn và sử dụng phần mềm tích hợp cổng thanh toán với hệ thống POS của F2 ngay hôm nay cho doanh nghiệp của bạn. F2Tech – giải pháp thanh toán trực tuyến tiên tiến và tin cậy!

Công ty có hỗ trợ phần mềm tích hợp cổng thanh toán F2Tech - thanh toán không tiền mặt

Xu hướng thanh toán không tiền mặt của giới trẻ hiện nay là một minh chứng cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội Việt Nam trong kỷ nguyên số. Đây là một xu hướng tích cực và có lợi cho cả cá nhân và tập thể, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra những giá trị mới cho xã hội.

Article Categories:
Tin tức
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here