banner
Th12 8, 2022
95 Views
7 0

Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất.

Written by

Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, câu chuyện và ý nghĩa của cây thông giáng sinh nhé.

Cây thông Giáng sinh từ lâu đã là một biểu tượng đặc biệt nhất của mùa lễ thiêng liêng này. Bạn có bao giờ biết được những câu chuyện xung quanh chúng? Cùng Thế Giới Nhà Hàng bật mí ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất này.

1. Nguồn gốc cây thông Giáng sinh – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất

Cây thông Giáng sinh (hay cây thông Noel) là loại cây được dùng để trang trí trong mùa lễ Giáng sinh. Dựa theo phong tục của người Kito giáo.

Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh
Nguồn gốc cây thông Giáng sinh – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Cây thông Giáng sinh bắt nguồn từ tập tục đốt một khúc gỗ trong vòng 12 giờ trước thời khắc Đông Chí. Gúp mang lại sự may mắn trong năm mới. Tập tục này tồn tại ở một số tôn giáo trước cả sự ra đời của đạo Thiên Chúa. Sau đó, họ đã thay thế tập tục trên bằng việc sử dụng cây xanh trang trí. Cùng với những vật dụng như nến cùng những chiếc đèn. Kể từ đó, tên gọi cây Giáng sinh đã ra đời.

Cây Giáng sinh thường là một loài cây thông hoặc tầm gửi. Dịp lễ giáng sinh có liên hệ mật thiết vào ngày Đông chí. Với đặc điểm ngày dài hơn đêm, như một sự may mắn cho một vụ mùa đông xuân bội thu.

Fanpage: Thế Giới Nhà Hàng

2. Câu chuyện về cây thông Giáng sinh – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất

Có rất nhiều những câu chuyện về cây thông Giáng sinh. Theo một tài liệu ghi nhận thì giáo sĩ Boniface trong hành trình truyền bá đức tin Cơ Đốc. Ông đã tặng một cây thông tượng trưng cho niềm tin tín ngưỡng cho thành phố Geismer của Đức. Khi thừa nhận Cơ đốc giáo, người dân nơi đây đã chọn cây thông làm cây giagns sinh. Để tưởng nhớ đến công ơn của Boniface giúp họ nhận ra đức tin của chính mình.

Câu chuyện về cây thông Giáng sinh – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Dựa trên một truyền thuyết xa xưa cũng đã truyền lại. Rằng vào một đêm Giáng sinh nọ, có một người tiêu phu gặp một đứa trẻ bị đói bên đường. Mặc dù hoàn cảnh nghèo khó nhưng ông vẫn cho cậu bé phần thức ăn cuối cùng. Khi thức dậy, ông nhìn thấy một loài cây to lớn bên ngoài. Hóa ra đứa trẻ đêm hôm đó chính là Chúa cải trang. Và ngài đã tạo ra loài cây ấy để ca ngợi lòng tốt của người tiêu phu.

3. Ý nghĩa của cây thông Giáng sinh – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh nổi tiếng nhất

Xét về ý nghĩa, Cây thông Noel được ví như một loài cây của sự phục sinh. Là biểu tượng của sức sống, kiên cường và đẩy xa những điều xấu. Đem lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người.

Cây thông Giáng sinh có thể dễ dàng tồn tại trong những môi trường rất khắc nghiệt. Sừng sững hiên ngang, cùng màu xanh tươi đặc trưng của lá. Chúng chính là hình ảnh biểu trưng tiêu biểu của sự sống của con người.

Ý nghĩa của cây thông Giáng sinh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Những người tin vào Chúa đều tin rằng chúng là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc. Từ đó đến nay, cây thông Giáng sinh là trở thành biểu tượng nổi bật nhất của Giáng sinh. Luôn được những gia đình từ khắp nơi trên thế giới dùng chúng để trang trí. Là biểu tượng không thể phai mờ của một mùa lễ Giáng sinh đặc biệt 

4. Các ý tưởng trang trí cho cây thông Giáng sinh phổ biến.

Trang trí kiểu truyền thống

Đây được xem là kiểu trang trí cây thông Noel phổ biến nhất. Với các vật liệu đi kèm đơn giản là các quả cầu sắc màu, cùng những chuỗi cườm hoặc dây đèn thành từng vòng rũ xuống. Phần dưới của cây thì đặt những hộp quà với nhiều màu sắc cùng ngôi sao sáng lấp lánh trên cao.

Cây thông Giáng sinh trang trí kiểu truyền thống, có thể đặt ở mọi nơi. Một số vị trí tiêu biểu có thể kể đến như như 1 góc trong phòng khách, các gian sảnh nhà hàng. Có thể là các khu vui chơi và trung tâm mua sắm nổi tiếng.

Ý tưởng trang trí cho cây thông Giáng Sinh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trang trí cây thông Noel theo phong cách hiện đại – Ý nghĩa của món đồ trang trí giáng sinh

Phong cách hiện đại của cây thông Noel đến từ sự khác biệt đôi chút từ các vật liệu. Có thể sử dụng các loại vòng hoa rực rỡ cùng những quả bóng sắc màu. 

Trên đỉnh cây thông sẽ là một chiếc nơ hoa trạng nguyên hoặc là một đôi chuông nhỏ.Sau cùng sẽ là một hàng rào bằng gỗ xung quanh

Ý tưởng trang trí cho cây thông Giáng Sinh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trang trí cây thông kiểu hoang sơ

Một cây thông giáng sinh với sự biến tấu độc đáo từ “rừng”, “biển”. Với những biểu tượng đặc biệt như: các loại sao biển, vỏ ốc. Sẽ làm cho cây thông giáng sinh sẽ trở nên vô cùng độc đáo. 

Bạn hoàn toàn có thể biến tấu rất nhiều phiên bản khác nhau. Hãy làm cho cây thông Giáng sinh trở nên thật lung linh trong mủa lễ ý nghĩa này.

Và đó là những câu chuyện thú vị về cây thông với những y nghia cua mon do trang tri giang sinh này. Bạn biết gì thêm về những câu chuyện của cây thông Giáng sinh? Chia sẻ ngay cho The Gioi Nha Hang biết nha. Chúc bạn và gia đình sẽ có một mùa lễ Giáng sinh thật sự an lành và hạnh phúc.  

Article Categories:
Khám Phá · KIẾN THỨC
banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here